Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Những mẹo vặt thú vị với trứng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi selfish, 18/5/14.

Lượt xem: 6,636

  1. selfish Mới đăng kí

    Trứng là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Có thể bạn chưa từng gặp khó khăn trong việc chế biến các món với trứng, nhưng những mẹo vặt dưới đây phần nào có thể giúp bạn cải thiện thời gian vào bếp. Hơn nữa, một vài ý tưởng trong số đó thực sự rất thú vị.
    1. Muốn luộc trứng đẹp, hãy dùng kim

    Dùng kim châm một lỗ nhỏ vào đầu quả trứng trước khi luộc.

    [​IMG]sau đó bạn có thể lột vỏ trứng một cách dễ dàng.

    [​IMG]2. Một miếng nhựa, 1 cây đũa, một vài chiếc dây thun có thể giúp bạn tạo quả trứng hình trái tim.

    [​IMG]
    [​IMG]3. Lắc mạnh trứng 2-3 phút trước khi luộc, bạn sẽ có một quả trứng chỉ toàn lòng đỏ.

    [​IMG]4. Vỏ trứng có thể thay thế cốc đựng nến

    [​IMG]5. Luộc trứng bị nứt, hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ giấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra.

    [​IMG]
    6. Kiểm tra trứng tươi bằng nước muối

    [​IMG]

    Nếu trứng chìm là trứng còn tốt. Ngược lại, trứng nổi lên mặt nước là trứng đã cũ, cần xem xét bỏ hoặc sử dụng sớm.
    7. Lòng trắng trứng không dùng có thể trữ lạnh trong tủ lạnh 12 tháng.

    [​IMG]
    8. Lòng đỏ trứng sau khi đập ra không dùng tới có thể ngâm trong dầu mè, nhiệt độ tự nhiên cũng có thể giữ trứng trong 2-3 ngày.

    [​IMG]
    9. Mẹo cắt trứng


    [​IMG]Để cắt trứng đẹp, không bị dính, bạn có thể dùng một sợi chỉ kéo căng rồi ấn lên mặt trứng. Một cách khác, có thể dùng dao sắc thoa chút nước lạnh để mặt cắt mềm mại hơn.

    T.H (Depplus.vn/MASK)

    ...
    hqphuc, mgr, vsea13 người khác thích bài viết này.
  2. a Koi

    a Koi Thành viên cấp 2

    có mấy mẹo hay quá
  3. chauvan096

    chauvan096 Thành viên cấp 1

    cái đầu tiên kia, khi chích kim vào nó thủng thì lòng trắng chảy ra ngoài chứ còn đâu :-ss:-ss
    shirukuDân Tộc Mường thích bài viết này.
  4. atomi

    atomi Thành viên cấp 1

    10. Trứng ăn 1 miếng/quả sẽ ngon hơn cắn từng miếng một :))
  5. hpngan

    hpngan Thành viên cấp 1

    Lắc trước khi luộc -> toàn lòng đỏ ... =))
    Tối về thử luôn =D>
    Dân Tộc Mường thích bài viết này
  6. seopro8890

    seopro8890 Banned

    Hay quá em đang cần, Cảm ơn bác đã chia sẻ nhé
  7. nhokmiko.92

    nhokmiko.92 Mới đăng kí

    Lắc mạnh trước khi luộc, đã lắc mà quả trứng vẫn đầy lòng trắng;). Lắc mạnh quá thì sợ trứng vỡ :))
  8. selfish

    selfish Mới đăng kí

    Mẹo lắc trứng đây nhá nhokmiko.92 hpngan
    hpngan thích bài viết này
  9. hqphuc

    hqphuc Thành viên cấp 1

    chauvan096 : mẹo số 5 hân hạnh tài trợ cho số 1 nhá :-"
    chauvan096 thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn