Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 điều không nên chia sẻ trên Facebook

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Nguyễn Hoàng Minh Long, 17/10/13.

Lượt xem: 10,394

 1. Nguyễn Hoàng Minh Long Thành viên cấp 3

  Không thể trút bỏ mọi suy nghĩ của mình lên mạng xã hội.


  Với cuộc sống hiện đại cùng thời đại số hóa, dường như mạng xã hội là một món ăn không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Đó như là một ngôi nhà thứ hai nơi mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ tâm tư, tình cảm, khó khăn, quan điểm sống... Tuy nhiên, không phải ai cũng lường trước được những rắc rối có thể xảy đến khi thể hiện mọi suy nghĩ của mình qua các trang web cá nhân. Dưới đây là 10 lưu ý giúp bạn có thể kiểm soát tốt hình ảnh của mình trong mắt bạn bè trên mạng xã hội:

  1. Mối quan hệ đặc biệt của bạn: Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu, người thương lên Facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè “làm chứng” thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên Facebook thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của hai bạn.

  2. Tài sản: Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Đồng thời, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hoặc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của.

  3. Thành tích: Bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kỹ năng gì… Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, nhiều người sẽ soi mói, ganh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nói xấu mà không biết.

  4. Quan điểm về người khác: Có một thực tế là trên mạng xã hội, chỉ cần bạn đăng một câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình. Cho dù bạn có bực tức ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.
  [​IMG]

  5. Chuyện gia đình hay ảnh những đứa con của bạn: Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân. Bên cạnh đó, mạng xã hội còn là một miền đất rộng rãi để bạn có thể khoe ảnh gia đình và những đứa trẻ của mình, nhưng nếu bạn là một trong số 40% người dùng không được hạn chế truy cập thì những bức ảnh của bạn sẽ được mọi người biết đến. Đó là một thực tế buồn, tuy nhiên có rất nhiều người có mưu đồ xấu cũng sử dụng Internet như một hình thức trục lợi cho bản thân và biết đâu bạn hay con cái mình sẽ rơi vào cái bẫy này. Chính vì vậy, hãy hạn chế post hình ảnh của gia đình hay con cái, hoặc để chế độ riêng tư là những cách hay tránh rủi ro cho những người thân yêu của bạn.

  6. Chuyện công việc, đồng nghiệp: Cho dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn dễ khiến bạn bị mất việc nhanh nhất. Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên mạng xã hội hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chia sẻ trong group cá nhân mà thôi.

  7. Đang ở đâu, làm gì, với ai: Chỉ nên ghi lên Facebook sau khi bạn và người khác đã rời khỏi nơi đó. Không phải lúc nào cũng update tình trạng, mọi hoạt động của mình trên mạng xã hội. Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, điều này cũng khá nguy hiểm.

  8. Các thông tin liên quan tới địa chỉ nhà, số điện thoại...: Cũng giống như việc để nhận diện một người bằng hình ảnh và các thông tin cá nhân khác, việc chia sẻ đầy đủ các chi tiết liên quan tới bản thân trên mạng cũng dễ khiến người khác nhận ra bạn. Bởi vậy, bạn không nên chia sẻ đầy đủ các thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Đặc biệt, với những bạn đang buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng một số điện thoại cho việc buôn bán và không chia sẻ các thông tin liên quan tới địa chỉ nhà hoặc số điện thoại hay dùng.

  9. Không gian trong nhà: Khoe người lạ không gian trong nhà của bạn là một điều cực kỳ không nên. Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để cho người khác nảy sinh ý đồ xấu.

  10. Cảm xúc tiêu cực: Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh.
  Sydney
  (Theo Howstuffworks, Postplanner)

  P/S :Có nghĩa Facebook chỉ là nơi để bạn chém gió mà thôi ! :))

  ...
  Tạ Thị Liên, BKV, DesignerDuongLe13 người khác thích bài viết này.
 2. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Đúng là ko nên tiết lộ quá nhiều bí mật : [​IMG]
  Phạm Hiếu, FMP, Tin Trung9 người khác thích bài viết này.
 3. Nguyễn Hoàng Minh Long

  Nguyễn Hoàng Minh Long Thành viên cấp 3

  Thiên Ma dự là sau vụ này thì assmin sẽ bị Spam Newfeed :))
 4. Nguyễn Anh Tuyến

  Nguyễn Anh Tuyến Mới đăng kí

  Thế thì chia sẻ gì nhỉ?
  "Hôm nay là ngày 17/10/2013" ?
 5. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Khỏi chia sẻ gì hết, đi chém gió ở tường nhà thằng khác :v :v
  DesignerDuongLe thích bài viết này
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Assmin lì lợm lắm ! Hình như đây ko phải là lần đầu bị lock đâu
  Nguyễn Hoàng Minh Long thích bài viết này
 7. Jimmy Kudo

  Jimmy Kudo Thành viên cấp 2

  Facebook giờ thấy nó chi phối cuộc sống của người sử dụng nó dễ sợ. :-ss
 8. Tít is me

  Tít is me Thành viên cấp 2

  tóm lại là chẳng chia sẻ cái gì hết :)). fb ảo lắm
 9. nguyenquoctrungv

  nguyenquoctrungv Mới đăng kí

  khóa wall, qua nhà khác chơi :))
 10. Thanh Niên Có Tài

  Thanh Niên Có Tài Thành viên cấp 1

  ngày a được thả là sinh nhật em :D
 11. TraGiang

  TraGiang Thành viên cấp 2

  mình chỉ dính mỗi cái số 10 :D
 12. meoko93

  meoko93 Thành viên cấp 2

  dính mỗi 4 với 10 :3
 13. Furin

  Furin Thành viên cấp 3

  Đúng rồi hay quá:D
 14. Long Mai

  Long Mai Thành viên cấp 1

  Mọi thứ ok vs mình, điều 10 thì FB nó như kiểu cái chỗ để mình trút mọi sự, tuy nhiên nó không thật lố lăng :v, và thích nhất điều 1 :v, public là không tán đc gái nữa -_-
 15. Ngộ Đã Trở Lại

  Ngộ Đã Trở Lại Thành viên cấp 1

  thôi xong em rồi @-)
 16. Phạm Hiếu

  Phạm Hiếu Thành viên cấp 3

  face giờ không còn như xưa, nhiều thứ tạp nham quá
 17. Cá Rô Con

  Cá Rô Con Mới đăng kí

  ủa thế không ai chia sẻ gì thì chém ở đâu ??? :-w nhắn tin cho bồ con bạn thoi =))
 18. Thanatos CK

  Thanatos CK Thành viên cấp 3

  từng để relationship ở chế độ friends nhưng vì friends chung và riêng của 2 đứa quá nhiều nên rốt cục vẫn là bị đứa khác dòm ngó, chen ngang chia rẽ gây hiểu lầm. Và em FA tới giờ =))
 19. DarkZ

  DarkZ Mới đăng kí

  Theo hết mấy cái này thì vào Deactive FB cho rồi :))
 20. oắtcon

  oắtcon Thành viên cấp 1

  mềnh chả dính cái nào cả, ko ảnh, ko stt, ko có mối quan hệ, ko 1 thông tin nào :))

Ủng hộ diễn đàn