Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 kĩ năng bạn cần có để trở thành một người thành công

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi La La, 25/7/15.

Lượt xem: 2,237

 1. La La Mới đăng kí

  Để trở thành một người thành công cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như khía cạnh khác nhau. Tất cả những kĩ năng được đề cập trong bài viết này đều quan trọng với nhiều lý do và sẽ giúp cho bạn trở nên hoàn thiện hơn trong những lĩnh vực khác nhau.

  FQzHN9w.jpg

  1. Tổ chức (Organizational)

  Tổ chức là một kĩ năng cực kì quan trọng đối với những người thành công - họ xử lý trách nhiệm và luôn mang lại sự tin cậy cho mọi người. Những người này không chỉ luôn có mặt đúng giờ trong các sự kiện tham gia mà còn dễ dàng xử lý công việc và tìm ra giải pháp đối với bất kì vấn đề nào gặp phải.

  Nếu không có kĩ năng tổ chức và quản lý, bạn sẽ dễ dàng bị bỏ lại phía sau.

  2. Đàm phán (Negotiation)

  Những người thành công có khả năng đàm phán rất tốt vì họ tự tin và thuyết phục. Kĩ năng này rất hữu dụng cả trong công việc và lẫn cuộc sống cá nhân, qua đó có thể giúp cho cuộc sống hằng ngày trở nên dễ chịu và có ích hơn.

  Trong công việc, người có kỹ năng đàm phán mạnh mẽ sẽ dễ dàng có được những khách hàng mới, tăng lương hay các chương trình khuyến mãi.

  3. Giao tiếp (Communication)

  Không cần biết bạn đang làm nghề gì hay tình trạng của bạn ra sao, giao tiếp là một phần thiết yếu của sự thành công. Từ việc chia sẻ thông tin với khách hàng để hợp tác với đồng nghiệp, những người thành công là những nhà truyền thông cực kì hiệu quả.

  Nếu bạn thực sự muốn giao tiếp thì có thể xem xét tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể làm: nói chuyện trực tiếp, email, Skype hoặc điện thoại. Hãy cố gắng chọn một phương pháp mà mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

  VzDDooJ.jpg

  4. Bộc lộ cảm xúc (Emotional Intelligence)

  Bộc lộ cảm xúc là một phần quan trọng của người thành công, được thể hiện khi họ hiểu hoặc đồng cảm với người khác. Kỹ năng này đặc biệt cần thiết khi làm việc nhóm hoặc những các công việc liên quan đến mạng (network).

  Điều này giúp những người thành công bảo đảm được khách hàng và giao dịch, cũng như mang lại hiệu quả với các đồng nghiệp của họ. Cách tốt nhất để cải thiện kĩ năng này là đặt mình vào vị trí của người khác.

  5. Khả năng phán đoán (Critical Thinking)

  Khả năng phán đoán sẽ giúp những người thành công giải quyết các lỗi và vấn đề một cách sáng tạo, hữu ích. Trở thành người có khả năng phán đoán tốt có nghĩa là bạn sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn bằng cách đánh giá tình hình một cách nhanh chóng, độc lập và hợp lý.

  6. Tập trung (Focus)

  Duy trì sự tập trung giúp cho công việc trở nên hiệu quả hơn và dễ dàng đạt được những mục tiêu dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn giữ được sự ổn định trong mọi chuyện và không ảnh hưởng bởi những vấn đề gặp phải.

  7. Làm việc nhóm (Teamwork)

  Khả năng làm việc nhóm rất quan trọng cho hầu hết các công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc làm một dự án với với ông chủ và các đồng nghiệp cho tới việc sống chung với một đối tác,... kỹ năng làm việc nhóm giúp những người thành công hiệu quả hơn trong những việc làm chung.

  Nếu có một cá nhân không kết hợp tốt với các thành viên khác thì nhóm đó sẽ bị bỏ lại phía sau.

  8. Cân bằng (Balance)

  Có sự cân bằng trong cuộc sống giúp cho những người thành công luôn đạt được tình trạng sức khỏe hợp lý để làm việc hiệu quả. Sắp xếp công việc với tốc độ tốt không chỉ làm giảm bớt căng thẳng mà còn giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Sự cân bằng cho phép bạn nhận thức được điều gì khiến bản thân cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, cả trong cuộc sống cá nhân lẫn công việc, giúp bạn thành công trong từng khía cạnh.

  OXfBPrm.jpg

  9. Tự tin (Confidence)

  Ngay cả khi những người thành công thỉnh thoảng cũng không cảm thấy tự tin. Họ làm việc để phát triển và nâng cao sự tự tin của bản thân vì lợi ích riêng của họ. Cải thiện ngôn ngữ cơ thể và kỹ năng xã hội giúp họ có được sự tôn trọng từ người khác và lời nói trở nên có trọng lượng hơn, tăng sự hiệu quả trong công việc

  10. Nghiên cứu và phân tích (Research And Analysis)

  Có lẽ các kỹ năng quan trọng nhất chính là khả năng nghiên cứu thông tin, phân tích và nhận dạng vì kĩ năng này có ích trong mọi công việc khác nhau. Điều này giúp những người thành công trở nên chủ động hơn khi phân tích và cải thiện tình hình hiện tại của họ.

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho cuộc sống và công việc của bạn. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

  Nguồn TECHRUM.VN

  ...
 2. thanhfnguyenpl

  thanhfnguyenpl Thành viên cấp 2

  Cũng hay đấy

Ủng hộ diễn đàn