Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

10 nguyên nhân khiến bạn luôn cháy túi

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Nighter, 21/3/14.

Lượt xem: 1,476

 1. Nighter Thành viên cấp 3

  1. Bạn muốn sành điệu

  Bạn muốn tỏ ra lịch lãm và xã hội thời nay lại định nghĩa sự thành đạt của người ta qua những thứ họ sở hữu. Không thiếu những món hàng bạn có thể mua đâu. Hãy lên mục tiêu mua sắm hàng đẹp và tránh mua tùy hứng. Bởi lẽ mua sắm theo cảm hứng sẽ khiến túi tiền của bạn luôn rỗng.

  2. Bạn không muốn chờ đợi

  Trong khi thế hệ ông bà chúng ta dành dụm rồi mới sắm sửa, chúng ta lại mua trước trả góp sau. Chúng ta không đủ kiên nhẫn dành dụm mà tín dụng thì chưa lúc nào lại có sẵn nhiều như bây giờ. Hãy tự giới hạn thanh toán sau cho bản thân để đừng vượt quá. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể.

  3. Chúng ta đều muốn làm nhà sưu tập

  Một khi bạn đã bắt đầu sắm sửa là bạn bắt đầu khao khát những thứ đi kèm theo. Mua bộ salông và tiếp theo là sẽ mua thảm mới và rất nhiều phụ kiện đi kèm khác, ngốn không ít tiền bạc của bạn. Hãy ưu tiên mua những món đồ cần thiết nhất.

  4. Ganh tỵ

  Ai cũng muốn mình bằng chị bằng em. Khi thấy có người mua một món đồ nào đó thì ai cũng muốn mình có. Sự ganh tỵ đôi khi là kẻ thù tiền bạc của bạn.

  5. Tác động bởi quảng cáo

  Những chuyên gia quảng cáo soạn những lời lẽ và hình ảnh để cố moi ví tiền của chúng ta cho bằng được và kích thích chúng ta tiêu xài tiền mình chưa kiếm được. Đừng chạy theo suy nghĩ bạn là người duy nhất chưa có thứ hàng “phải có” đó. Và thực tế nhiều sản phẩm quảng cáo thì giá thành đắt đỏ mà chất lượng lại không hề tốt.

  6. Giao tế là phải tốn kém

  Không ai muốn tối nào cũng phải ngồi trong nhà. Một tối đi chơi với bạn bè thì phải tốn tiền nhưng ai lại muốn mất mặt mà mời bạn bè đi chỗ nào quá rẻ tiền chứ. Hãy tìm những hoạt động vui vẻ mà ít tốn kém xem sao?

  7. Con cái

  Nếu có con, bạn sẽ biết nuôi con tốn kém thế nào. Chúng sẽ luôn đòi hỏi bạn những món đồ chơi mới. Đừng chiều con quá mức.

  8. Yêu đương

  Lúc mới yêu hay là đang thời kỳ làm lành sau một trận hờn dỗi, mua quà dỗ ngọt người yêu hoặc cùng nhau thưởng thức một thú giải trí nào đó thì rất có ý nghĩa. Hãy chia sẻ phí tổn với nhau chứ đừng nghĩ mình hoặc người kia phải chi đẹp. Nên nhớ họ yêu bạn chứ đâu phải yêu những thứ bạn mua cho họ.

  9. Nghiện ngập

  Có lẽ đây là một từ khó nghe nhưng chúng ta có thể nghiện nhiều thứ trên đời. Rượu, ma túy và thuốc lá là những món ghiền đắt đỏ ai cũng biết, chứ còn cà phê thì sao? Cũng tốn kém không ít.

  10. Bạn kiếm được quá ít tiền

  Cách biện hộ cho việc tiêu xài hoang phí là đổ thừa cho thu nhập ít. Bạn cần phải xem xét cả 2 vế của phương trình này.

  nguồn http://vectormen.com/10-nguyen-nhan-khien-ban-luon-chay-tui/

  ...
  Hiếu Trần Duy, JangJunKim, nhtra2 người khác thích bài viết này.
 2. Donguyen BichNgoc

  Donguyen BichNgoc Thành viên cấp 1

  Nói cho con zai hay con gái vậy bạn?
 3. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Dính mỗi cái số 10 =))
 4. nhtra

  nhtra Thành viên cấp 3

  thầy chủ nhiệm cấp 3 có kể cho t một câu chuyện.
  Một bà người Mỹ và 1 bà người Hoa cùng bắt đầu kinh doanh từ số vốn rất ít. Bà ng Mỹ vay tiền để mua nhà, ô tô, chu cấp cho con ăn học đại học đang hoàng và đến cuối đời bà trả xong nợ. Bà người Hoa, cẩn thận làm ăn, tiết kiệm từng đồng, cũng đủ cho con ăn học và thừa ra một khoản nhỏ mỗi năm. Đến lúc chết, số tiền bà góp đc đủ để mua ô tô và nhà cửa.
  câu chuyện trên nghe thầy kể hay hơn, và lô gic hơn, và thầy dạy Toán cơ đây.
  việc các bạn chọn tiết kiệm để mua hay mua để trả nợ, là tùy suy nghĩ mỗi ng.

Ủng hộ diễn đàn