Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

20 công cụ tạo Infographics

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Voòng A Bống, 11/4/13.

Lượt xem: 32,873

 1. Voòng A Bống Thành viên cấp 1

  Điểm qua một số công cụ tạo Infographics không thể tuyệt vời hơn.​


  Một bức infographics chứa đựng thông tin ngắn gọn và súc tích hơn cả một bài viết dài 1000 từ. Các biểu đồ màu sắc và hình ảnh minh họa truyền tải thông điệp tốt hơn nhiều so với bảng biểu và các con số nhàm chán. Thêm vào đó, hình ảnh dễ dàng được chia sẻ hơn là bài viết.

  Dưới đây là 20 công cụ trên Web giúp bạn tự tạo infographics để truyền đạt thông điệp hiệu quả tới người đọc dưới dạng hình ảnh.

  WhatAboutMe?
  “What About Me?” là một công cụ của Intel dành cho cá nhân tạo ra infographics đầy màu sắc thể hiện các thói quen của người dùng trên Facebook, Twitter và Youtube. Bạn sẽ biết được cuộc sống digital của bạn với bạn bè, những hoạt động, chủ đề bạn quan tâm như thế nào.

  [​IMG]
  Vizualize.me
  Vizualize.me cho phép bạn tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến rất đẹp, vui nhộn chỉ với một cú click. Nó cho phép bạn thể hiện chuyên môn một cách bắt mắt nhưng vẫn mang bản sắc cá nhân. Công cụ này cũng giúp tối ưu hóa LinkedIn Profile của bạn để có được một sơ yếu lý lịch dạng hình ảnh tuyệt vời.

  [​IMG]
  Piktochart
  Với Piktochart, bạn có thể tạo ra một Infographic mới lạ bằng cách kết hợp các dạng thức khác nhau của hình ảnh: nền, icon, vector, hình ảnh và biểu đồ. Kéo, thả và chọn các tông màu, hình dạng, font chữ, và rồi xuất ra file dưới dạng hình ảnh hoặc html để dễ nhúng vào trang web mong muốn.

  [​IMG]
  Easel.ly
  Easel.ly là một công cụ vui nhộn tạo Infographics với các tính năng kéo thả và giao diện khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tạo và chia sẻ các ý tưởng dạng hình ảnh trực tuyến, được hỗ trợ bởi ‘vhemes’ hoặc theme giúp bạn bắt đầu thực hiện với những mẫu style Infographic có sẵn. Kéo và thả một ‘vheme’ vào tác phẩm để biến ý tưởng của bạn thành infographic hoàn chỉnh.

  [​IMG]
  Visual.ly
  Visually giúp bạn tùy biến infographic trong nháy mắt. Bạn không cần phải là chuyên gia phân tích hay người thiết kế. Visual.ly còn cho phép bạn khám phá infographics và các tác phẩm được yêu thích khác.

  [​IMG]
  Infogr.am
  Infogr.am là một công cụ tạo infographics cả tĩnh lẫn động vừa đơn giản lại vừa thú vị. Nhập dữ liệu thô vào Infogr.am và công cụ trực tuyến này sẽ biến các dữ liệu thành một biểu đồ đẹp mắt hoặc infographic hoàn chỉnh chỉ trong vài phút.

  [​IMG]
  Many Eyes
  Many Eyes là một thí nghiệm của IBM Research và the IBM Cognos software group với niềm tin rằng: “Việc tìm ra cách thức đúng đắn nhất minh họa dữ liệu giống với nghệ thuật hơn là khoa học’. Many Eyes cung cấp rất nhiều hình ảnh khác nhau từ bình thường tới thực nghiệm, mỗi loại có thể kết hợp với nhau chỉ với một cú click.

  [​IMG]
  Venngage
  Venngage là một công cụ infographics trực tuyến cho phép bạn tạo và xuất bản infographics tùy ý, và cùng thời điểm có thể tương tác với người xem, và theo dõi kết quả. Venngage cho phép bạn tạo infographic rất đẹp cho blog và website và bạn cũng có thể biết lượng người theo dõi tác phẩm của bạn với số liệu được thể hiện đẹp mắt.

  [​IMG]
  iCharts
  Với iCharts, bạn có thể tạo các biểu đồ bắt mắt chỉ trong vài phút với dữ liệu dễ chia sẻ và tương tác. iCharts giúp dễ dàng thể hiện dưới dạng hình ảnh các dữ liệu từ nhỏ tới lớn và chia sẻ chúng.

  [​IMG]
  Dipity
  Dipity là một trang web thể hiện nội dung theo dòng thời gian, nếu bạn đang tìm một hình thức Infographics mới lạ hơn. Công cụ cho phép sắp xếp nội dung các sự kiện theo thứ tự thời gian. Dipity là cách nhanh và dễ dàng nhất để miêu tả các sự kiện lịch sử, các mốc thời gian với hiệu ứng tuyệt vời.

  [​IMG]
  Timeline JS
  TimelineJS là một cách thể hiện các mốc sự kiện rất đẹp và dễ sử dụng. Bạn có thể lấy các nguyên liệu từ các nguồn khác nhau với hỗ trợ tích hợp dành cho Twitter, Flickr, Google Maps, YouTube, Vimeo, Dailymotion, Wikipedia, SoundCloud và hơn thế nữa.

  [​IMG]
  StatSilk
  StatSilk cung cấp phần mềm trên desktop và nền tảng web giúp biến các số liệu thành các loại bản đồ đa dạng và đẹp mắt một cách dễ dàng, hiệu quả và thú vị.

  [​IMG]
  InFoto Free
  InFoto Free là một ứng dụng dành cho Android để tạo ra infographic về thói quen chụp ảnh của bạn, sử dụng công cụ phân tích Ảnh. Với InFoto Free bạn có thể tạo các infographic đẹp với độ phân giải cao từ bộ sưu tập ảnh của bạn. Nó cho bạn biết những thứ như vào thời điểm nào trong ngày bạn thích chụp hình hơn, liệu bạn thích chụp hình theo phương thẳng đứng hay nằm ngang hơn.

  [​IMG]
  Photo Stats
  Đây là một ứng dụng dành cho iPhone phân tích các bức hình bạn chụp trên iPhone. Ứng dụng tạo ra các infographics đẹp và cá tính thể hiện các thói quen chụp hình của bạn, lúc nào, ở đâu, như thế nào, và chia sẻ những điều này với bạn bè.

  [​IMG]
  Các công cụ khác

  1. ChartsBin – Một công cụ trực tuyến giúp bạn tự tạo bản đồ nhanh chóng mà không cần cài đặt hay biết gì về code. Bạn có thể dễ dàng nhúng bản đồ vào website hay blog.
  2. Tableau Public – Một ứng dụng miễn phí dành cho máy tính Windows. Bạn có thể tạo ra và chia sẻ các biểu đồ, đồ thị, bản đồ, bảng điều khiển và các ứng dụng thú vị chỉ trong vài phút.Bất cứ ai cũng có thể thực hiện rất dễ dàng.
  3. Creately – Đây là một lựa chọn hay ho nếu bạn muốn tạo ra các sơ đồ đẹp đẽ một cách nhanh chóng. Công cụ phù hợp với mọi đối tượng, từ cá nhân, nhóm, các nhà phát triển, kỹ sư phần mềm, sinh viên tới giáo viên.
  4. Gliffy – Gliffy giúp dễ dàng tạo ra các biểu đồ, sơ đồ, bản vẽ kỹ thuật… Bạn có thể dễ dàng kéo và thả các hình dạng khác nhau từ thư viện mở rộng để tạo infographics.
  5. SIMILE Widgets – SIMILE là một Web widget miễn phí và nguồn mở giúp biểu thị dữ liệu dưới dạng hình ảnh.
  6. Tagxedo – Tagxedo biến từ ngữ - các bài diễn thuyết nổi tiếng, bài báo mới, slogan, theme, thậm chí là cả các bức thư tình – thành đám mây từ cực đẹp. Mỗi từ được được tùy chỉnh kích cỡ để làm nổi bật toàn bộ thân đoạn văn.
  7. Wordle – Wordle là một ứng dụng đơn giản dành cho web để tạo ra “đám mây từ” từ đoạn văn được cung cấp. Các đám mây làm nổi bật các từ xuất hiện thường xuyên trong đoạn văn, bạn cũng có thể điều chỉnh đám mây với các font, layout và tông màu khác nhau.

  ...
  Mỳ Gà, fish_zz, Ba Đông18 người khác thích bài viết này.
 2. huypdu

  huypdu Thành viên cấp 1

  Đã thử :)
  [​IMG]
  Voòng A Bống thích bài viết này
 3. 0934754122

  0934754122 Thành viên cấp 1

  rất là hựu dụng
  Voòng A Bống thích bài viết này
 4. TOMMYH167

  TOMMYH167 Thành viên cấp 3

  rất cần và tiết kiệm thời gian cho mình, có 10 nút thích ko ta :D:like:
  Voòng A Bống thích bài viết này
 5. Gau_ted_hut_can

  Gau_ted_hut_can Thành viên cấp 1

  Đã thích 2 lần. Đa tạ bác, tìm lâu rồi đấy!
  Voòng A Bống thích bài viết này
 6. Voòng A Bống

  Voòng A Bống Thành viên cấp 1

 7. huypdu

  huypdu Thành viên cấp 1

  oh, giờ mới để ý, chủ topic có 14t :D
  Voòng A Bống thích bài viết này
 8. Voòng A Bống

  Voòng A Bống Thành viên cấp 1

  Vâng, em còn nhỏ tuổi các anh chị ạ. hi
  anhtranrc_no1 thích bài viết này
 9. mgr

  mgr Cựu quản trị

  :O Tuyệt vời... Voòng A Bống cho mình hỏi là có 1 số người nói làm inforaphic bằng illustrator, mà hôm nay mình tìm được bài viết này, bạn cho mình hỏi theo bạn thì người mới tìm hiểu về infographic như mình thì nên dùng công cụ trên hay illustrator ( mình cũng ko rành Illustrator - đang tập tành từ đầu)?
 10. Voòng A Bống

  Voòng A Bống Thành viên cấp 1

  Theo mình thì nên làm AI hơn bạn ạ. Vừa luyện AI, vừa luyện ý tưởng. Những công cụ trên chỉ làm người ta lười suy nghĩ hơn thôi ^^. Muốn đi sâu, am hiểu ko chỉ Infographic và luyện thêm kỹ năng, ý tưởng. Hãy tự làm, rồi cho mọi người nhận xét. Bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu hơn là dùng những thứ có sẵn trong thư viện. Ko cái gì bằng chính cái đầu mình ;). Tất cả những công cụ, hãy chỉ để tham khảo !
  mgr thích bài viết này
 11. mgr

  mgr Cựu quản trị

 12. Min Ngô

  Min Ngô Thành viên cấp 1

  tuyệt vời!!!
 13. redsting

  redsting Thành viên cấp 1

  Muốn tạo mấy cái infographic cơ mà vào thấy số lượng template free hạn chế quá, nó bắt phải upgrade :-ss
  Có ai có tài khoản web nào ngon ko e mượn mấy hôm vs ạ :D

Ủng hộ diễn đàn