Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

25 ảnh chụp tốc độ cao và hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ ảnh ấn tượng' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 25/9/13.

Lượt xem: 15,663

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Chụp ảnh tốc độ cao là một cách hấp dẫn để chụp được những bức ảnh tuyệt vời mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

  Sau đây sẽ là 25 bức ảnh được chụp tốc độ cao cùng với tips dành cho người mới chụp. (lưu ý, tips này nguyên gốc tiếng Anh, nếu bạn quan tâm có thể sử dụng từ điển để dịch và đọc hiểu nó, mình không có nhiều thời gian để dịch ^^)

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG] [​IMG][​IMG] [​IMG][​IMG] [​IMG] [​IMG][​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG] [​IMG]

  Morten’s top tips for creating high-impact, high-speed photography:
  • Flash is key – The flash is integral to freezing the motion, which is the essence of high-speed photography. The flash should stay lit between 1/800th and 1/2000th of a second, to create the desired effect.
  • Place your camera and flashes on tripods – This will make the whole process easier, especially if you experiment with using numerous flashes at the same time. Try taking your shot in a completely dark room too – you will create some beautiful images if you only expose the subject to the flash output.
  • Control the length of the flash rather than the shutter speed – Choose the flash manual program and adjust the power to 1/128 of the maximum output to achieve an extremely short flash of light down to the second 1/38.500. It sounds very technical, but is actually very easy to work with.
  • Use a sound trigger – If you are in total darkness, this box will trigger the flash at the same moment that it detects a sound. The sound sensors can be used to help capture events just milliseconds after they happen.
  • Remember there is no one ideal method – The photography methods range from using ultra short time flash exposures to producing lots of exposures in a split second. It depends on the subject being photographed, so be experimental.
  Nguồn: Webneel
  Theo: YeuThietKe

  ...
  Cái Bô Trôll, việt ptit, luân võ17 người khác thích bài viết này.
 2. duyphoto

  duyphoto Thành viên cấp 2

  8-> BCS ? :D
  [​IMG]
  Hoàng Anh J, Ngọc Dũng Trầnkid.phÔtô thích bài viết này.
 3. nghiadun

  nghiadun Thành viên cấp 2

  em dự viên đá lạnh trong cốc sẽ dắt vào mặt mod
  [​IMG]
  Nhat Design, hmduc44kid.phÔtô thích bài viết này.
 4. bugabien

  bugabien Thành viên cấp 1

  em thích bức 14 :-bd
  Dân Tộc Mường thích bài viết này
 5. Trần Hưng Thịnh

  Trần Hưng Thịnh Thành viên cấp 3

  Hix, nhưng cái flash để đóng băng tốc độ lên 1/800 đến 1/2000 thì giá thành nó chắc không thấp ?
  p/s: có ai biết tên và giá các loại không ? (đừng kêu tui lên google tra A-Z nha )
 6. Vũ Vật Vã

  Vũ Vật Vã Thành viên cấp 2

  nhìn thíc vãi
 7. vkhoalk

  vkhoalk Thành viên cấp 2

  Trần Hưng Thịnh: sơ sơ 1 bộ đèn để chụp kiểu hight speed là khoảng 4k obama đó bạn..cho nên mấy hình này nhìn chơi cho vui thôi chứ đừng nên đua đòi theo :))
 8. Vũ iSnipe

  Vũ iSnipe Thành viên cấp 2

  đọc flash is the key là thấy oải oải rồi :(
 9. nhớ không nhầm thì cái này có video mà
 10. Vanessa

  Vanessa Mới đăng kí

 11. hoangarchi88

  hoangarchi88 Mới đăng kí

 12. Hà Đầu Bạc

  Hà Đầu Bạc Mới đăng kí

  nhìn phê quá :x
 13. Tí Phởn

  Tí Phởn Mới đăng kí

  Đẹp quá :(
 14. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  Cần gì vài ngàn USD mới có ;<
  Xài flash hãng hoặc nghèo thì chơi YONGNUO cho công suất xuống thấp nhất, kéo 1 lượt vài flash cột thành chùm với nhau đánh bằng trigger là được rồi, nghèo quá có 1 flash thì phải tăng ISO lên cao cao, cái khó chỉ có cái trigger nhạy âm thì ở đây hình như chưa có ai bán thôi.. =.="
 15. vkhoalk

  vkhoalk Thành viên cấp 2

  ALRainbow bạn nên phân biệt giữa hi sync speed của camera vs flash duration, bạn ko có triger vs flash chuyên dụng đố mà bạn chụp dc. càng ko có vụ lấy flash rời mà chụp dc đâu nhé
 16. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  vkhoalk tốc độ màn trập trong khoảng 1/200 là dính rồi ông 2 ơi, không thấy người ta nói phòng ko ánh sáng à? tốc độ flash khi giảm công suất xuống thì khoảng ánh sáng phát ra nhanh hơn nên sẽ bắt được chuyển động kệ father cái tốc độ màn trập!
  P.s: Flash duration của Yongnuo 560II thôi đã 1/200 với full công suất, còn công suất xuống 1/128 thì tốc độ đã hơn 1/2000 rồi =.="
  mynisd thích bài viết này
 17. vkhoalk

  vkhoalk Thành viên cấp 2

  ALRainbow giờ ko tranh cãi với bạn về vụ này....bạn hãy chụp thử 1 tấm coi dc hay ko là biết. vậy nhe
 18. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  vkhoalk mời thánh gió xem rồi phán xem ông nội này xài flash gì, xem thì xem cho hết.

  P.s: Khi không biết thì hãy google, kiến thức không phải thách nhau mà ở chỗ học được cái gì! Tôi đưa câu trả lời để có thể thỏa thú vui mà không mất nhiều tiền cho Trần Hưng Thịnh, kiểu keyboard soldier như bác thì nên google nhiều hơn mới có thể thành keyboard hero được!
  mynisdĐại Trần thích bài viết này.
 19. Trần Hưng Thịnh

  Trần Hưng Thịnh Thành viên cấp 3

  ALRainbow cho mình hỏi nha, mình thách ai vậy ?
  - Mình nói là ai biết tên thì post giúp, tra nó ra tùm lum nhìn điên cái đầu, có người post vài cái dễ tham khảo xong tìm với hiểu gì nữa thì từ đó mà tra tiếp, chứ như mình chưa biết gì mà tra kiểu A-Z chỉ làm mù kiến thức thêm,

  Chẳng ai rảnh làm cái keyboard gì gì đó ... đâu, mà đang tiếng việt chứ xọt tiếng anh (trừ khi dùng từ chuyên môn) <<< kiểu đó nhìn chướng lắm
 20. Trần Hưng Thịnh

  Trần Hưng Thịnh Thành viên cấp 3

  Theo mình tìm hiểu về flash:
  - 1 máy có 1 cục send cấm vào và có thể có nhiều receive, nhưng đây là trường hợp dành cho flash hảng hoặc flash xịn (mình không thuộc tên )

  - Nếu là flash 560 II mình chưa bao h nghe có vụ 1 send mà nhận nhiều receive, và nếu theo nhiêu ALRainbow thì 1 chùm của bạn sẽ là bao nhiêu flash ??? để đủ ánh sáng (cho máy xin ISO lên 3200 đi or thậm chí đổ hạt 6400 )

  - Nếu đánh theo 1 bộ trigger 1 send 1 receive thì các đèn còn lại đạt chế độ nhạy sáng, sẽ không thể đồng bộ với màn trập được (luôn đánh sau đèn đầu và chưa chắc mỗi thằng sẽ đồng bộ nhạy sáng cùng lúc, ánh sáng sẽ cực khó điều khiển.

  - Hiện tại theo mình thấy cái studio đủ giàu và kinh nghiệm cao hay dùng bộ einstein để chụp cái gì đó liên quan tốc độ cao

  Mình chỉ mới tìm hiểu được nhiêu đây, ai biết chỉ giáo thêm và ngưng chửi nhau là anh hùng hay thằng khùng gì đi nha
  Hien LeTender Zen thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn