Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

3d model cần học những gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi Bim Còi, 20/9/14.

Lượt xem: 9,502

 1. Bim Còi Mới đăng kí

  Cho mình hỏi Học 3d model thì có cần phải biết vẽ không? PTS có cần phải giỏi không? Học 3d model cần phải biết những phần mềm nào? Học về 3d model nên học ở đâu và (nếu có) học vẽ thì học ở đâu? Mình ở HCM.
  Tks bà con trước.

  ...
 2. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  phần mềm học 3d thì nhiều nhưng mình thấy dựng model tốt nhất là 3d max.học model thì kh cần giỏi phoshop lắm đâu( nhưng giỏi thì cũng tốt có sao đâu).Có nhiều trung tâm dạy lắm nhưng bạn phải tìm hiểu nơi nào chuyên dạy về dựng model.Bạn phải xác định sau này làm về mảng gì để tìm học về mảng đó luôn cho dễ.Chúc bạn thành công.
  Bim Còi thích bài viết này
 3. WINTER WIND

  WINTER WIND Thành viên cấp 1

  nếu bạn chỉ học 3D model thì Zbrush là phù hợp nhất với bạn ... ko cần giỏi PTS nhưng nên học qua các bài học về texture , phác thảo trước ....
  Bim Còi thích bài viết này
 4. Bim Còi

  Bim Còi Mới đăng kí

  Mình muốn học về mảng 3d character, có tìm hiểu và thấy VTC academy dạy cũng tốt nhưng học phí khá cao, k biết có chỗ nào ở HCM dạy tốt mà học phí vừa phải k?
  3DKISS thích bài viết này
 5. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Học model để làm gì, học cho biết hay học để làm, làm về phim hoạt hình, làm về game, hay làm nội thất , kiến trúc... , nếu bạn muốn vẽ nhân vật như game thì tốt nhất học zbrush + maya để làm phim. Còn học model vẽ mấy đồ nôi thất, nhà cửa thì có thể làm bằng sketchup + 3ds max. Xác định học ở trung tâm lớn tốn học phí đầu tư lâu dài, còn chơi chơi thì ở đâu học cũng đc. ^^ PTS biết đc càng tốt, làm nhân vật thì có làm skin cho nó.
 6. Bim Còi

  Bim Còi Mới đăng kí

  Mình học để đi làm và mình muốn làm về phim hoạt hình + game, vì mình muốn học model character mà
 7. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Các trung tâm có dạy đó bạn: FPT, VTC, Trainingcg... bạn tham khảo thữ, có nơi còn thi đầu vô thì fai, đòi hỏi biết 1 chút vẽ tay nữa, nếu đi làm thì đầu tư ở trung tâm lớn vì nó dạy bạn căn bản đi lên chứ không phải bay vô là ngồi máy vẽ liền được. Làm game hay phim cũng nhiều mãng lắm : model , animation, VFX ,... đi 1 cái cho giỏi cũng kì công lắm. Xác định sớm rồi cắm đầu chạy theo đi bạn. Good luck
  Bim Còi thích bài viết này
 8. vipaune

  vipaune Thành viên cấp 2

  Manok bạn làm bên mảng nào ani hay modeling .
 9. xacutara1235

  xacutara1235 Thành viên cấp 2

  Character thì bạn vào đây học http://effefx.com/ .
  Chuyên về phần mềm Maya , dạy chất lượng và giá tương đối mềm.
  Link facebook một số nhân vật mẫu (cái này là học viên tự làm thật): https://www.facebook.com/HieuUng
  Bim Còi thích bài viết này
 10. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Mình làm bên mãng kiến trúc, nội thất và model bạn.
 11. binnghiem

  binnghiem Thành viên cấp 1

  học từ dưới lên cho vững nhé

  2d: AI, corel, PTS, nội thất
  3D: quảng cáo, sân khấu nội thất =)) 3dsmax
  game, hoạt hình, TVC =)) MAYA
 12. vipaune

  vipaune Thành viên cấp 2

  Manok không biết bên mãng kiến trúc ổn không nhỉ . Mình thì mảng game . mà gia đình muốn hướng theo kiến trúc . bạn làm bên đó . thấy khó nhai nhất là modeling , hay chất liệu và ánh sáng..
 13. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Mãng kiến trúc và nội thất đơn giản hơn,đa phần phải biết cad 2d đọc được bản vẽ, có nhiều đường để đi lên 3d, 3d của cad, revit, sketchup, 3ds max....
  Dạo này 1 số công ty lớn còn làm cả phim kiến trúc, cái này ưu tiên cho bạn biết Lumion + chương trình biên tập phim ( after effect, sony vegas hay proshow producer)
  Chất liệu hay ánh sáng cũng không cầu kì nhiều ( thấy ai cũng xài Vray nên nó đẹp sẳn rồi), khó mỗi modeling : nhà cửa,bàn ghế, tủ......., với phong cách hiện đại thì dể chứ cổ điển nhiều lúc chua lắm vẽ không nổi cái ghế.
  Nhưng bù lại model có sẳn của max hay skepchup thì nhiều vô số kể, chịu khó tìm sẽ có cái tương tự à.
 14. 3DKISS

  3DKISS Banned

  Chào bạn,
  Nếu bạn có nhu cầu học 3DMAX để thực hiện cho ngành Kiến trúc-Xây dựng-Quảng cáo thì liên hệ Tôi nhé. Sẽ có mức giá hợp lý cho bạn, Xin cảm ơn!
 15. supcuti

  supcuti Mới đăng kí

  Mình về lĩnh vực sự kiện. Nếu bạn thiết kế 3D cho sự kiện thì Không cần giỏi vẽ tay. Cần pro 1 tí về photoshop và autocad là ok rồi
 16. thathanh

  thathanh Banned

  mình học vẽ ở cao đẳng nghề ng trường tộ q1 á bạn, đa dạng đầy đủ các thể loại vẽ maya,realfow luôn, có website, facebook 3dmotion.vn nữa bạn vào tham khảo thử xem. Giá cả phải chăng cho anh em luôn !
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn