Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

3D Portfolio tổng hợp của mình.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm 3D' được đăng bởi honglong99, 7/1/14.

Lượt xem: 7,278

 1. honglong99 Thành viên cấp 1

  Giới thiệu thì chắc khỏi, mình cũng chỉ là 1 Junior 3D Artist, nói chung là không có gì lớn cả. Vì đang ngồi làm mới Portfolio nên up lên để chia sẻ anh em nào đam mê 3D game thôi. Mấy cái model làm thì cũng lâu rồi ( 2013 mới nhất thôi ). Có 1 số model vì làm chưa xong ( cũng như bỏ dở giữa chừng ^^! Lười ) >>> chưa có Low poly nên không có Up.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/3/14
  Đa Hi, quabong2690, Hieuheroin12320 người khác thích bài viết này.
 2. ZinP

  ZinP Thành viên cấp 3

  trông hay quá :D
  like cho tinh thần của bác :D
 3. howonebboy

  howonebboy Thành viên cấp 1

  like cho tinh thần :D
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  À cái bác Hoàng Long này hôm nay mới thấy tác phẩm 3D trở lại :D
  Tý NgáoHà Bơ thích bài viết này.
 5. khanhdu1994id

  khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  bác làm toàn bộ = 3d max sao, đỉnh quá
 6. buumArt

  buumArt Thành viên cấp 2

  rất kỳ công ! :like:
 7. manh_nvm

  manh_nvm Thành viên cấp 2

  honglong99 bạn ơi dùng 3d max này ngốn nhiều ram không, để render nuột được 1 hình như con medusa chẳng hạn. Card hình mình khá ok nhưng ram có 2gb :">
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/1/14
 8. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  @Dukun: làm đa phần thì làm xong ít khi mình render như thế này :) . tại đang cần làm portfolio mới nên phải tổng hợp lại vài cái mình thích thôi.

  @khanhdu: chủ yếu là 3DSmax, zbrush, photoshop chứ Maya mình ko quen tay ^^.

  manh_nvm: 3dsmax ngốn thì cũng ngốn nhưng nếu 4GB RAM bạn có thể vừa mở 3Dmax, zbrush, và PS ( cty mình chỉ xài 4GB RAM thôi ), nếu chỉ 2GB thì khi làm chỉ cần mở 1 3Dmax và 1 PS. Ngoài ra Render nó ngốn CPU cơ , có điều đừng lo nếu làm như cái của mình. :D Đơn giản mình ko hề dùng mental Ray hay Vray gì cả, chỉ là Default thôi. Riêng cái Medusa đen thui kia là Zbrush, dùng nó render mới thế.

  P/S: Thật sự thì trong team mình là người skill kém nhất trong Project Game Catch That Dragon ( iOS và Android ) + vô sau nên chỉ có vài con rồng. Còn mấy cái còn lại là mình tự luyện thêm ( Youtube + Vimeo ). ^^! Tội nhất con Soldier làm lại chưa xong ( mới xong Hi Poly ) .

  Thêm tí lý do mình up Portfolio, tình cờ có ghé http://cgexpress.net đọc bài phỏng vấn bác Trương Huyền Đức. Đúng là họa sĩ Việt Nam mình nhiều khi làm thì làm nhưng ít show thành quả bản thân ( sống ẩn dật ), "Chưa biết đòi hỏi sự công nhận xứng đáng với bản thân." " Để rồi quên mất mục đích của nghệ thuật là phục vụ đời sống tinh thần và phục vụ cuộc sống" ( trích của người phỏng vấn ). Thật sự nước ngoài, dù 1 họa sĩ 3D có skill ko cao, họ vẫn làm những Portfolio cho riêng họ và show cho mọi người trên các forum hay blog.... Mình chỉ nghĩ, việc up những cái này lên thì nếu ai đó theo nghiệp này, họ sẽ có thêm một cảm giác thích thú để theo đuổi tiếp con đường này.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/1/14
 9. BaoChau

  BaoChau Thành viên cấp 1

  nhìn đẹp quá bạn àh :)
 10. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  Update thêm tác phẩm mới lính ( biệt đội ) cho Việt Nam, mặc dù cố gắng rồi nhưng thật ra nhìn nó chả đẹp tí nào. Mốt có cơ hội chắc phải làm lại 1 con khác =.= Rầu quá.
 11. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Làm portfolio thì bỏ mấy chữ watermark ngay giữa với chữ nhiều mầu đi bác. Với cả thống nhất một phong cách, mỗi cái một phông, khung riêng. Cá nhân mình thấy hơi lộn xộn, thiếu chuyên nghiệp bác à.
  honglong99 thích bài viết này
 12. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  vsea: Ban đầu cũng định watermark mà về sau nghĩ lại thấy cũng chẳng cần cho lắm. Bởi họ có lấy hình của mình đi nữa thì nó chẳng có tác dụng gì cả.

  ^^! còn ý kiến "Với cả thống nhất một phong cách, mỗi cái một phông, khung riêng" mình đọc chưa hiểu ý lắm. Thống nhất 1 phong cách thì hiểu , còn mỗi cái 1 phông 1 khung riêng thì >>> mâu thuẫn 1 phong cách quá. Với lại trên forum này là mình chỉ up hình chứ đâu phải dạng file .pdf portfolio tổng hợp đâu ^^!

  Cá nhân mình cũng thích đi sưu tầm 1 số Portfolio đẹp nên hơi hướng của có nhiều style thể hiện. Portfolio dành cho game hơi khác các Portfolio ví dụ như Designer WEB chẳng hạn. Tuy cùng là đồ họa nhưng cách thể hiện nó rất khác. Mình có nghiên cứu 1 số lời khuyên của mấy chuyên gia ( lĩnh vực Game ), điều họ khuyên là Portfolio của bạn nên ít chữ, mà model thì phải rõ ràng , và quan trọng là ko được che giấu WireFrame, có thêm thông tin texture càng tốt. Riêng cái con Soldier do thấy làm như mấy cái trên thì cũng nhàm, nên quậy tí cho nó giống trong Game tí thôi ^^! ( mấy con đầu tiên mới là chuẩn đấy ).

  Tks vsea đã góp ý nhé.
 13. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  À à, viết hơi thiếu chi tiết hề hề.
  Ý mình là nếu bạn để watermark thì nên để tất cả chung một kiểu. Mấy bức đầu bạn để Hoàng Long chồng mờ rồi lại tên ở dưới. Rồi chữ thì nên để kiểu đơn giản dễ nhìn thôi, một bức mà có 3 kiểu chữ, 3 màu, đổ bóng, glow các kiểu thực sự là khá khó nhìn.
  Mỗi cái mỗi một khung phông riêng thì ý là bạn đang để các kiểu khác nhau quá. Như người lính có khung xám rồi ngay cái tiếp theo lại để trong khung xanh hiện đại. Để thế nó rời rạc.
  Portfolio game thì mình cũng xem khá nhiều rồi. Bạn có thể xem nhưng tác giả đoạt giải của Dominance War hoặc VD đây là của một tác giả Việt ở ngoại quốc :
  http://haikai13.deviantart.com/gallery/
  [​IMG]
  honglong99 thích bài viết này
 14. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  Hohoh, tớ thích cái của bạn Hai này làm đấy, rất đẹp. ^^ Tks, vsea, nhờ thế này mà mình có cái để học hỏi thêm rồi.

  P/s:Như bạn thấy, nếu là 1 game thì sẽ có 1 Style chung ( mình cũng vậy, Check mấy con Rồng Catch That Dragon bạn sẽ thấy 1 style, còn mấy cái kia vốn là từa lưa chẳng của game nào nên style nó ko giống ). Còn con lính như mình nói là quậy tí để đỡ nhàm, nếu để ý thì style của High Poly nó hầu như giống nhau ( khung cảnh xám và rất ít Text ).

  Nhưng mình sẽ để ý tránh sử dụng Glow như bạn góp ý ^^.
  vsea thích bài viết này
 15. Rayle1112

  Rayle1112 Thành viên cấp 1

  Sao cái soldier mặt nhìn dị thế?
 16. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  Rayle1112: Bạn có thể cho mình biết "kỳ dị" theo ý bạn là gì ???? Xấu trai , ko giống con người, đẹp trai, hay khuôn mặt khác bạn ???
 17. magicboyts

  magicboyts Mới đăng kí

  honglong99@: Cho mình hỏi quá trình bạn làm những mẫu đó như thế nào để tối ưu và nhanh nhất vậy.
 18. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  magicboyts: Thông thường những cái này ko đòi hỏi thời gian nên mình thường để đó lúc thích thì làm. Do ko có vẽ concept nên chỉ dùng những Reference tìm trên mạng rồi dựng từ từ lên. Có nhiều cách để bạn làm , ví dụ như: Base mesh >>> Sculpt >>> Re-topo ( nhưng nếu base mesh đẹp + Sculpt ko làm hư mesh thì ko cần Re-Topo, đây là tối ưu và nhanh nhất ). Cách khác thì bạn làm trực tiếp trong Zbrush ( như con Soldier ), dựng thấy được rồi thì tách từng phần ra để Re_topo nó.
 19. Rayle1112

  Rayle1112 Thành viên cấp 1

  honglong99: Thế bạn không thấy mặt có vấn đề à? Dị mình nói là do anatomy sai nên làm cho nhân vật mặt không tự nhiên, không giống người, chứ không phải xấu trai, hay không giống mặt mình? Nhìn có cảm giác như mặt đang bị kéo giãn ra, mũi quá to. Ngoài ra về Texturing thì mình thấy bạn có vẻ còn yếu. Đa số chỉ là base color, không có mid-tone, shadow, highlight rõ rệt.

  Còn nếu bạn nghi ngờ về con mắt của mình, thì mình cũng xin nói là mình cũng là người trong nghề, nên mình đánh giá khắt khe hơn thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/6/14
 20. athien9x

  athien9x Mới đăng kí

  Đẹp quá.Ngày xưa anh học trường gì thế ạ? em cũng đang muốn học về 3D game mà phân vân chưa biết học ở đâu ạ.
  honglong99 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn