Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

4 loại người bị “unfriend” nhiều nhất trên Facebook

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 24/4/14.

Lượt xem: 2,347

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Khi muốn hủy kết bạn ( unfriend) trên Facebook, bạn thường nghĩ tới ai? Đặt trường hợp bản thân là người bị “unfriend”, phản ứng đầu tiên của bạn là gì?

  Christopher Sibona, sinh viên y khoa đang theo học tại trường CU Denver Business School (Mỹ), đã thực hiện hai nghiên cứu nhằm giải đáp câu hỏi này. Chúng được công bố trong Hội thảo Quốc tế Hawaii lần thứ 47 diễn ra từ ngày 6/1 đến 9/1/2014.

  Sibona tiến hành khảo sát 1.077 người trên Twitter và tìm ra đối tượng bị hủy kết bạn nhiều nhất trên Facebook chính là bạn học trung học. Nguyên nhân chung nhất để một người đi đến quyết định này là họ thường đưa ra bình luận cực đoan về các vấn đề tôn giáo, chính trị. Một lí do nữa là các bài viết quá thường xuyên hay không thú vị gì cả.

  Ngoài bạn trung học, người quen của bạn bè, đồng nghiệp hay bạn có chung sở thích cũng dễ lọt vào danh sách “đen”. Theo Sibona, đồng nghiệp bị “unfriend” phần lớn vì cách cư xử của họ ngoài đời thực hơn là những gì đăng trên Facebook.

  [​IMG]
  Nhiều người không thể tin khi mình bị ai đó hủy kết bạn trên Facebook. Ảnh minh họa: Internet

  Nếu nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu nguyên do và đối tượng bị hủy kết bạn, nghiên cứu sau của Sibona lại tập trung vào tác động của việc bị ai đó “unfriend” trên Facebook. Tác giả phát hiện một loạt cảm xúc có liên quan đến hành động này, phổ biến nhất là sửng sốt, buồn bực, tức cười và buồn bã.

  Sibona, người nghiên cứu về hậu quả của hành động “unfriend” đến thế giới thực từ năm 2010, cho biết tùy thuộc vào mức độ thân thiết trong mối quan hệ mà cảm giác của mỗi người sẽ như thế nào. “Bạn có thể lo lắng và buồn bực nhiều hơn nếu bị bạn thân hủy kết bạn”.

  Một người sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực hơn nếu người “unfriend” họ từng là bạn thân và họ kiểm soát khá chặt danh sách bạn bè của mình. Ngược lại, một người sẽ không cảm thấy quá nặng nề nếu trước khi bị “unfriend”, cả hai đã có xích mích hoặc sau khi “unfriend”, người chủ động hủy kết bạn đã “buôn chuyện” về nó với người khác.

  Nghiên cứu chỉ ra những người từng là bạn thân có xu hướng hủy kết bạn nhiều hơn những người chỉ là người quen.

  Du Lam (Theo Phys)
  Nguồn: ICT News

  ...
  Hồng Sơnluân võ thích bài viết này.
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Đọc cái này nghiên cứu tùm lum cũng hơi phức tạp nhỉ? Riêng bản thân mình mà thấy mấy cái loại thích khoe khoang, than vãn, thiếu thông minh (chuyên bị gạt với share mấy cái linh tinh) là unfriend hết!!! Lên Facebook là để giao lưu, học hỏi những cái hay, cái gì đã ko hay mà còn phiền phức thì nên loại bỏ sạch! :)
  Thiên Trí thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn