Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

4 mẹo để tăng tốc độ làm việc của RAM

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 6/1/13.

Lượt xem: 4,577

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Vào Start > All Programs và gỡ bỏ bất kỳ phần mềm nào bạn không sử dụng, sau đó khởi chạy MSCONFIG.EXE và nhấp vào thẻ Startup để xem những gì được cấu hình khởi động cùng Windows. Nếu bạn thấy những chương trình không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ hoặc thay đổi các thiết lập của nó để chương trình ấy không tự khởi động khi bạn đăng nhập vào Windows.

  [​IMG]

  Ứng dụng Add-ons cho các trình duyệt, Microsoft Office và những thứ tương tự cũng có thể tiêu thụ lượng RAM lớn đến không ngờ. Kiểm tra các add-ons trên trình duyệt hiện tại của bạn (vào Tools > Manage Add-ons trong IE, Tools > Add-ons trong Firefox) và vô hiệu hóa (hoặc gỡ bỏ cài đặt) bất kỳ cái nào mà bạn không sử dụng đến.

  Giảm bớt gánh nặng cho phần cứng

  Nếu PC của bạn có 4GB bộ nhớ thì rất có thể bạn sẽ thấy rằng chỉ có thể truy cập từ 3 đến 3.5GB RAM, bởi vì BIOS của bạn đã cấp phần địa chỉ trống còn lại cho card màn hình, card mạng, và những phần cứng khác.

  Để xem những gì được cấp cho phần cứng trên PC của bạn, khởi chạy Device Manager (bấm vào Start và nhập devmgmt.msc), bấm View > Resources by type và mở rộng bộ nhớ. Phần tài nguyên thực sự bị cắt mất hầu như chắc chắn là do card màn hình của bạn.

  Nếu bạn có một chiếc card đồ họa 512MB, thì có thể nói rằng nó sẽ chiếm lấy 512MB (và nhiều hơn nữa, trên thực tế) ô nhớ của bạn. Điều này có lẽ sẽ không phải là vấn đề nếu bạn có 2GB RAM mà ở đó không có phần bộ nhớ nào bị khóa, nhưng nếu bạn có 4GB thì nó sẽ ngăn cản bạn sử dụng tối đa bộ nhớ.

  Vô hiệu hóa những dịch vụ không mong muốn

  Để tăng tốc cho Windows một số người khuyên bạn nên vô hiệu hoá dịch vụ Windows không cần thiết. Nhưng trong hầu hết các trường hợp thì cách này không hiệu quả lắm, ngoại trừ Windows Defender, nó chiếm khoảng 20MB (hoặc nhiều hơn nếu bạn để nó chạy nền). Nếu bạn đã có một công cụ Antispyware hoặc Antivirus khác thì nên tắt Defender (trong Vista, chạy Windows Defender, nhấp chuột vào Tools > Options, cuộn xuống và bỏ chọn 'Use Windows Defender')

  Quá trình này có lẽ giúp phục hồi 10MB bộ nhớ RAM. Bạn có thể đạt được nhiều hơn nếu bạn lược bỏ thêm nhiều dịch vụ, nhưng bạn cũng gặp những sự cố nguy hiểm nếu bạn loại bỏ những thứ gì đó mà bạn thực sự cần.

  Trang bị thêm phần mềm tối ưu RAM

  RAM Booster Pro là một phần mềm có thể tự động tối ưu, sắp xếp và phân bổ dung lượng Ram cho hợp lý giữa các chương trình với nhau, giúp bạn có thể chạy đồng thời nhiều chương trình một lúc, tránh để bên thừa, bên thiếu.

  [​IMG]

  Phần mềm với thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, để tối ưu Ram trên hệ thống bạn chỉ cần chạy chương trình và ấn vào nút: Optimizednow! Chương trình sẽ tự động quét toàn bộ hệ thống và phân định các quyền ưu tiên cho các ứng dụng khác.

  Ngoài ra phần mềm sẽ chia làm nhiều mức độ tối ưu cho bạn lựa chọn: Very fast optimization (Tối ưu rất nhanh – bạn chỉ dùng khi cần tối ưu gấp); Fast optimization (Tối ưu nhanh); Medium optimization (Mức độ trung bình, đây cũng là trạng thái mặc định của chương trình); Full optimization (Quét và tối ưu hoàn toàn). Custom optimization (Tối ưu do bạn tự chỉnh).
  Theo VnMedia

  ...
  XuanThuyC, Panbeo, TùngSummer4 người khác thích bài viết này.
 2. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Cái này biết rồi, đi ra...
 3. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Mình thì dùng Memory Cleaner :D
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 4. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  tùy thôi :D
 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Bài này lại lấy từ đâu mà ko thấy ghi nguồn ở cuối bài đây?

  Có tinh thần chia sẻ là rất tốt, tuy nhiên ở Việt Designer thì phải tuân thủ nguồn gốc khi post lại bài của website khác! Chúng ta cần phải làm gương để những website chuyên đi cop bài tự Việt Designer cũng làm như thế với chúng ta :)
  xuTi, SITUVNleduc92 thích bài viết này.
 6. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  Góp ý: Advance System Care 6 ! giải quyết được mấy cái trên, ko mất công phải chỉnh :v
 7. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  ok anh..lần sau em sẽ chú ý ..edited \m/
 8. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  mình cũng dùng cái ý mà ;))
  cho bạn nào muốn nhanh hơn mà :)
  Trần Thành Lợi thích bài viết này
 9. le nhat huy

  le nhat huy Mới đăng kí

  mình dùng eboost, thấy tốc độ máy tăng rõ rệt, tuy nhiên kèm theo đó là lỗi chương trình xảy ra nhiều hơn chẳng hạn như khi tắt ps bị lỗi ko ghi vào địa chỉ xxxx dc, nói chung tuổi thọ ram sẽ xuống dốc, mình cũng mới bảo hành thanh 2gb :), bảo hành 3 năm nên cũng ko vấn đề j, cứ ép hết ga có thể :D
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn