Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

4th Manipulation - Crystal Castle

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi ZinP, 10/3/14.

Lượt xem: 1,701

 1. ZinP Thành viên cấp 3

  Em lấy ý tưởng từ Tokyo Pha Lê trong Sailor Moon R :D:D
  các bác cho em cái ý kiến :))
  e làm trong 3h, đây là source:
  [​IMG]

  THÀNH QUẢ (em để fullsize, hơi hiếp dâm băng thông tí) :)):
  [​IMG]

  ...
  Hồng SơnCaoChiNhan thích bài viết này.
 2. CaoChiNhan

  CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Vào vấn đề chình luôn nhé :)
  Cắt ghép thì mình thấy ok rồi chủ yếu là màu sắc và ánh sáng thôi, ánh sáng mình thấy lỗi nhất là ở cái đảo bay, bạn nên giảm vùng tối xuống và xử lý sao cho nó nổi khối đá lên, vì bạn đánh tối quá đậm nên cái đảo đó nó như 1 mặt phẳng rồi. Phần hắt sáng cũng sai màu rồi, bạn nên sử dụng brush trắng và xài mod softlight để viền phần đó lại.:-B

  Tiếp theo là điểm tiếp xúc giữa khối đá ở dưới và khối băng ở trên rõ quá nên nhìn không được tự nhiên, bạn nên đánh tối phần khối băng ở trên chỗ nó tiếp xúc.
  ý tưởng bạn lồng lâu đài vào khối băng mình thấy cũng hay nhưng mình chưa dám thử vì nó rất khó:-ss, bạn phải tính toán mấy cái khúc xạ ánh sáng nữa nên phần này mình chưa thể góp ý được.

  Tiếp theo là bóng của chủ thể, nếu đúng theo hướng sáng thì bóng nó phải lùi xa hơn nữa, và nó cũng không quá đậm như thế, thêm nữa do đang bay trên nước nên chủ thể sẽ phản chiếu hình ảnh xuống nước (Reflection) nên bạn cần phải làm thêm bước đó nữa, bạn có thể kiếm rất nhiều tut trên youtube chỉ về reflection effect.

  Cuối cùng là về màu, cái này cũng hơi khó nói do có thể màn hình của bạn và mình khác màu nhau nhưng nhìn chung mình thấy có 1 lỗi là có 1 phần ánh sáng màu cam ở trên mặt nước và nó sai hướng với nguồn sáng chính của bạn, cái này mình đoán là do stock có sẵn nên nếu bạn muốn canh theo nguồn sáng của bạn thì phải stamp lại hết rồi chỉnh lại từ đầu, đây cũng là 1 kinh nghiệm trong việc chọn stock, bạn nên tạo nguồn sáng theo nguồn sáng của stock sẽ dễ làm hơn.

  Nói chung cái manip này bạn làm nhiều là lên tay thôi nhưng cũng phải biết tham khảo nhiều tut trên mạng nữa, có rất nhiều tut hay trên google và youtube nếu bạn chịu khó tìm thì đó là 1 kho tài nguyên quý giá để bạn tự học manip, chúc bạn sớm thành công và ra thêm nhiều tác phẩm nữa :-bd
  ZinP, Hồng SơnMei thích bài viết này.
 3. Mei

  Mei Thành viên cấp 1

  Híc bác biết là hấp diêm băng thông mà vẫn để fullsize :((
  ZinP thích bài viết này
 4. ZinP

  ZinP Thành viên cấp 3

  CaoChiNhan : rất cảm ơn bác, e sẽ tiếp tục cố gắng thêm :like:


  Mei : để fullsize cho dễ soi lỗi ấy mà :))

Ủng hộ diễn đàn