Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 mẹo đơn giản để logo designer hoàn tất đồ án đúng hạn định

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi bong bong mua he, 10/6/13.

Lượt xem: 4,907

 1. bong bong mua he Thành viên cấp 3

  “Lạy Chúa nay đã là ngày 31 rồi mà mình thì vẫn chưa hoàn thành việc thiết kế logo cho cái Công ty du thuyền kia” Tôi chắc chắn rằng hầu hết các nhà thiết kế logo đều quen thuộc với câu chuyện đại loại như thế. Cũng giống như bất kỳ ngành nghề khác, nhà thiết kế cũng trải qua những thời hạn cứng nhắc và nghiêm ngặt. Với áp lực và sự căng thẳng của việc buộc phải hoàn thành một dự án của khách hàng, sẽ vô cùng khó khăn cho các nhà thiết kế logo để có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế. Bạn không thể đặt ra một giới hạn về thời gian dành cho sự sáng tạo nếu không bạn sẽ kết thúc công việc với một tín hiệu nhận dạng đầy lúng túng.
  Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dành nhiều năm để hoàn thành một dự án đơn lẻ. Khi bạn đồng ý về một thời hạn cụ thể với khách hàng của mình, người ta mong đợi bạn sẽ hoàn thành dự án trong khung thời gian quy định. Tuy nhiên, rất nhiều lần, nhà thiết kế đánh mất sự tập trung của họ và để rồi cuối cùng bị tụt hậu so với thời hạn của dự án. Đó là lý do tại sao giữ đúng tiến độ để đạt được nhiệm vụ của bạn trong giới hạn thời gian đã định là điều hết sức cần thiết.
  Bản thân tôi đã từng trải nghiệm cùng một thử thách như thế trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên năm tháng trôi qua, tôi đã học được một số cách mà qua đó tôi luôn giữ vững cho mình sự tập trung và đáp ứng được thời hạn của dự án.
  1. Hãy khôn ngoan, hãy lập một kế hoạch:
  [​IMG]
  Hãy lập một kế hoạch
  Một trong những sai lầm thường gặp nhất mà chúng ta thường phạm phải với tư cách là những nhà thiết kế logo đó là chạy trước kẻng. Ngay sau khi bạn nhận được bản brief thiết kế logo từ khách hàng, bạn bật máy tính lên và bắt đầu với dự án. Điều gì sẽ xảy ra ở giữa chừng của sự liều lĩnh này? Bạn bị lẫn lộn cho bước tiếp theo bởi vì bạn không có kế hoạch từ trước. Hãy thật khôn ngoan và lập ra một kế hoạch trước khi bạn bắt đầu với dự án. Hãy liệt kê quá trình thiết kế logo theo từng bước một để bạn có thể luôn ở trạng thái tập trung.
  2. Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thật thông minh:
  Sau khi đã tiêu tốn một nửa số thời gian của mình làm việc thật chăm chỉ hòng tạo ra một kiểu chữ mới cho khách hàng, cuối cùng bạn còn lại quá ít thời gian. Đôi khi làm việc thông minh tốt hơn so với làm việc chăm chỉ. Ví dụ, thay vì lãng phí quá nhiều thời gian thai nghén một loại font mới thì bạn nên sử dụng các phông chữ miễn phí có sẵn trên Internet.
  3. Phân mảnh dự án của bạn:
  [​IMG]
  Chia nhỏ dự án ra làm nhiều giai đoạn khác nhau
  Khi bạn xem toàn bộ dự án như là một nhiệm vụ duy nhất, bạn có xu hướng trở nên bối rối và căng thẳng. Đây là một trong những lý do chính tại sao các nhà thiết kế tụt lại phía sau trong thời hạn dự án của mình. Một cách thận trọng để phân mảnh dự án của bạn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Điều này sẽ làm cho mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn để bạn có thể xem dự án của mình như là một tập hợp các nhiệm vụ nho nhỏ.
  4. Xem xét lại dự án của bạn vào cuối mỗi ngày:
  Một mẹo hiệu quả khác dành cho các nhà thiết kế logo để đáp ứng đúng thời hạn dự án của họ là xem xét các công việc vào cuối ngày. Hãy tạo một danh sách kiểm tra các công việc hàng ngày của bạn có liên quan đến dự án thiết kế logo và xem xét nó vào cuối ngày. Điều này sẽ cho phép bạn xác định bất cứ điều gì mà có thể bạn đã bỏ sót và giữ vững tiến độ để hoàn thành dự án trong khung thời gian đã quy định.
  5. Hãy tự thết đãi bản thân:
  Vào cuối ngày, phương châm của tôi là “làm việc chăm chỉ và tiệc tùng thì chăm chỉ hơn”. Sau một ngày dài làm việc với dự án thiết kế logo của mình, bạn có quyền thết đãi bản thân mình và loại bỏ tất cả những căng thẳng và áp lực công việc. Hãy gặp gỡ bạn bè, thư giãn hoặc bạn chỉ việc thư giãn ngoài bãi biển, hãy làm bất cứ điều gì khiến cho bạn cảm thấy thoải mái. Dẹp bỏ áp lực và sự căng thẳng để bạn lại có thể bắt đầu vào ngày hôm sau.
  Nguồn : http://www.polygon.vn/VN/

  ...
  Nguyễn Diễm Thanh, FMP, CaoChiNhan4 người khác thích bài viết này.
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Vote :like:
  goalbong bong mua he thích bài viết này.
 3. mgr

  mgr Cựu quản trị

  Tuyệt :"> cám ơn em
  bong bong mua he thích bài viết này
 4. nickydao

  nickydao Thành viên cấp 3

  Mỗi lần thiết kế logo lú nào cũng để đến ngày cuối cùng của deadline rồi mới làm x_x
  FMPbong bong mua he thích bài viết này.
 5. bong bong mua he

  bong bong mua he Thành viên cấp 3

  Chị mgr thưởng đi

Ủng hộ diễn đàn