Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

5 thói quen của người có EQ cao

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Thiên Ma, 5/5/14.

Lượt xem: 14,149

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Hãy là một người thông minh cả về trí tuệ và cảm xúc, khi đó chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. EQ là chỉ số thông minh cảm xúc mà trong thời hiện đại, nó được đánh giá cao hơn của chỉ số thông minh IQ. Những người có EQ cao là những người dễ dàng thành công hơn nhò khả năng kiểm soát xúc cảm, thích ứng với hoàn cảnh và hòa nhập, hợp tác trong mọi môi trường.

  EQ có thể do bẩm sinh nhưng nếu thường xuyên luyện tập những thói quen của những người có EQ cao, chúng ta cũng có thể nâng được chỉ số EQ của mình để từ đó gặt hái những thành công đáng kể.

  1. Xem hành động, không nghe lời nói

  [​IMG]

  Để có được cái nhìn chính xác, chân thực về một cá nhân, chúng ta cần lưu tâm nhiều hơn đến hành động hơn là những lời nói. Điều này nghe tưởng rất hiển nhiên và dễ dàng thế nhưng trên thực tế, chúng ta sẽ luôn luôn bị “mê hoặc” với những người hoạt ngôn hơn là chờ đợi để xem kết quả cuối cùng của những lời nói đó. Tuy nhiên, khi xã hội càng hiện đại, con người sẽ càng hiểu ra rằng lời nói là thứ ít trọng lượng nhất trong bậc thang khẳng định giá trị bản thân, vì thế là một người có EQ cao, bạn chắc chắn cũng sẽ biết cách đánh giá đối phương thông qua những việc họ làm được hơn là những gì họ nói được.

  2. Luôn đặt mình vào hoàn cảnh

  [​IMG]

  Đừng chỉ hiểu người khác bằng cách nhìn từ bên ngoài, hãy đặt mình vào vị trí của người khác để đánh giá mọi chuyện, như thế vấn đề nào cũng sẽ được giải quyết có tình, có lý hơn. Trước khi nổi giận hay làm to mọi chuyện, hãy dành một chút thời gian để bình tĩnh suy xét, nếu bạn ở trong hoàn cảnh đó thì sẽ thế nào. Nếu một người nào đó vô tình làm gián đoạn cuộc họp quan trọng, bạn có thể sẽ tức giận, thậm chí muốn trả thù, nhưng bình tĩnh nghĩ xem biết đâu họ có vấn đề gia đình quan trọng hoặc lý do đặc biệt nào đó khác mà bạn chưa biết. Trong một mối quan hệ cũng như vậy, nếu 2 bạn đã có 1 ngày tối tệ với đủ chuyện bực mình thì chắc chắn sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi, hãy là người hiểu chuyện và lùi một bước vào lúc này.

  3. Luật ngắm tranh

  [​IMG]

  Người ta thường nói ngắm tranh phải ngắm từ xa, khi đó bạn mới có thể thấy hết được bố cục và sự hòa hợp cả tác phẩm. Cuộc sống cũng như vậy. Nếu bạn lùi lại để nhìn mọi thứ từ xa, một cách tổng quát thì sẽ biết rõ được mục tiêu tương lai là ở đâu và những việc mình cần làm là gì. Từ đó, ngay cả trong các mối quan hệ, bạn cũng sẽ biết rằng mình phải làm sao để bức tranh của mình được hoàn thiện nhất. Tất cả mọi cuộc thương lượng sẽ đều trở nên dễ dàng nếu bạn biết được mọi thứ sẽ hài hòa thế nào trong bức tranh tổng quát. Vì thế, luôn luôn có một cái nhìn xa, đó là bí quyết.

  4. Loại trừ năng lượng tiêu cực

  [​IMG]

  Người có EQ cao không có nghĩa rằng lúc nào cũng phải tìm hướng thỏa hiệp với tất cả mọi người. Người có EQ cao là người biết rõ đâu là cội nguồn của những năng lượng tốt và ở đâu phát sinh năng lượng xấu cần phải loại trừ. Nếu trong nhóm của bạn, có một người rất tài năng, được việc nhưng anh ta luôn mang trong lòng sự đố kị, cạnh tranh, hạ bệ người khác thì đó chính là nhân tố tiêu cực bạn cần loại trừ. Trong các mối quan hệ cá nhân cũng như vậy, bạn không nên ở bên cạnh người luôn mang đến cảm giác bạn là kẻ vô dụng, thấp kém hoặc làm yếu ý chí của bạn. Người có EQ cao là người rất nhạy bén trong việc lựa chọn các nguồn năng lượng ở xung quanh mình, nếu bạn biết cách loại trừ các nguồn năng lượng xấu thì chẳng có lý do gì cuộc sống của bạn lại buồn bã hay tiêu cực cả.

  5. Những mối quan hệ

  [​IMG]

  Người có EQ cao có một điểm chung là luôn biết xây dựng và giữ các mối quan hệ rất tốt. Trong xã hội hiện đại, các mối quan hệ sẽ mang đến cho chúng ta những điều thậm chí còn giá trị hơn cả tiền bạc, vì thế hãy xây thật nhiều cây cầu để nối liền cảm xúc với những người mà bạn quan tâm. Một khi đã xây được những cây cầu đó, hãy hoạt động nó và thường xuyên trở lại để chắc chắn rằng bạn đã không bỏ phí một mối quan hệ tốt đẹp. Hãy là một người thông minh với những cây cầu nối thật sự giá trị xung quanh mình.

  Nguồn : Du Học

  ...
  solomoon2, FMP, Formidable11 người khác thích bài viết này.
 2. WhiteSakura

  WhiteSakura Thành viên cấp 2

  Em 5/5 mất rồi :-"
 3. dnkg87

  dnkg87 Thành viên cấp 2

  Thôi IQ cao là đủ rồi, EQ cao nữa thì mình thành thiên tài như lão Bill mất. Để người khác còn sống với chứ.
 4. kennyta

  kennyta Mới đăng kí

  EQ cao hay IQ cao ko wan tro.g = sinh ra trong gia đình COCC :))
  WhiteSakura, Phuocy Phan, Dino1 người khác thích bài viết này.
 5. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  thề là con chó nào bốc phét :D em đc 4/5
 6. tmt.5555

  tmt.5555 Mới đăng kí

  #4 Mình thì cho rằng IQ và EQ không vượt qua một ngưỡng nào đó thì đều như nhau, xác định bằng COCC, còn đã qua ngưỡng đó người ta sẽ tự biết tìm con đường cho riêng mình :)
 7. kakashi2011

  kakashi2011 Thành viên cấp 1

  Thế 0/5 là người IQ thấp à :-w
 8. icesun

  icesun Thành viên cấp 2

  Được 5/5 cơ đấy, người nông dân phải làm sao :-bd
 9. Họa Sỹ Tuyết Alex

  Họa Sỹ Tuyết Alex Mới đăng kí

  haha 5/5 rùi... bùn tóa... :like:
 10. Ninhnguyenz

  Ninhnguyenz Thành viên cấp 1

  Đôi lúc không phải cứ thấy người ta tiêu cực là loại ngay, cuộc sống ai mà chẳng có mặt yếu, nếu cứ thấy người ta không ổn với mình là loại họ ra thì đi... sống với dế à ?!?
  Đọc lại thấy điều 4 và 5...quánh nhau.
 11. Tracy.Ng28

  Tracy.Ng28 Mới đăng kí

  - Sao 5/5 luôn rồi, pé phải mần sao =)))))
 12. Herolua

  Herolua Thành viên cấp 1

  Tương đối thôi, mấy cái 1 2 3 thì thấy đa số những người điềm tĩnh đều có được mấy điều đó. Chỉ có bạn mới biết bạn có EQ cao hay không thôi>:)
 13. Shuffle Xuân Khiêm

  Shuffle Xuân Khiêm Thành viên cấp 1

  Hồi bữa đi thi DBA Leader do ĐHKT tổ chức, ban tổ chức có đặt 1 câu hỏi EQ cho những thí sinh tham gia như thế này, ai thử trả lời xem ! Có 1 bạn có câu trả lời rất hay và đoạt đc giải Nhất ngày hôm đó :D
  - Bạn đang chạy con xe BMW mới mua của mình trên đường, ngang qua trạm chờ xe bus thì nhìn thấy một cô gái ngồi chờ xe bus - người mà sau này sẽ là vợ tương lai của bạn. Cùng lúc đó trước mặt có 1 cụ già bị tai nạn, đồng thời bạn lại gặp 1 ân nhân đã cứu mạng con trai mình trong 1 vụ cháy vào 2 tuần trước mà bạn chưa có dịp gặp mặt cảm ơn , Bạn sẽ làm gì lúc đó :
  A. Gọi xe cứu thương thông báo có 1 cụ già bị tai nạn và chạy xe tới chỗ ân nhân và mời uống nước nói lời cám ơn, mặc kệ cô gái.
  B. Tới ngồi chung trò chuyện với cô gái, mặc kệ ân nhân vì trước sau gì cũng sẽ gặp lại, thiết nghĩ nếu mình không giúp cụ già thì người khác cũng giúp mà thôi.
  C. Chạy xe tới chở cụ già đi bệnh viện ngay lập tức, rồi sau đó quay lại tìm họ sau.
  FMP thích bài viết này
 14. qcanh1908

  qcanh1908 Mới đăng kí

  không có IQ cũng chả có EQ :(( chỉ có bàn phím thôu :>
 15. hongducwb

  hongducwb Thành viên cấp 1

  đa nhân cách....thôi đi ra :D
 16. tramamnhthang

  tramamnhthang Thành viên cấp 1

  # 13 bắt buộc chọn 1 trong 3 à ? theo như đề mình nghĩ như sau
  có chút mâu thuẫn : cô gái là vợ tương lai nhưng lại nhưng chủ xe BMW đã có con..vậy vợ của chủ xe có chấp nhận điều này ? ( một người có thể bỏ lại gia đình thì chắc chắn anh ta sẽ không để ý đến chuyện ân nhân đã cứu mang con mình )
  Nhìn thấy ân nhân đã cứu con mình ==> người ân nhân đó trong phạm vi gần bà cụ...chắc chắn ân nhân đó sẽ giúp đỡ bà cụ . Không có time để trò truyện với mình .
  phạm vi gặp cụ già bị tai nạn gần trạm xe buss ==> cô gái và những người xung quanh trạm sẽ ngồi yên chờ tiếp truyện với chủ xe ???
  Sẽ là trường hợp C ( nếu bắt buộc chọn )
  Ngoài 3 trường hợp trên chủ xe chỉ có 1 lựa chọn : Gọi điện cho xe cấp cứu đó là hành động đầu tiên của chủ xe
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/7/14
 17. Công dân lương thiện

  Công dân lương thiện Thành viên cấp 3

  hay, ý nghĩa. Phải cố gắng luyện để tăng EQ mới đc :)
 18. Shin_2011

  Shin_2011 Thành viên cấp 2

  #13 : Nếu là mình , mình sẽ tự tạo ra 1 câu trả lời riêng . Đưa chiếc BMW đó cho cô gái chở bà già đi bệnh viện . Nhưng mình thấy mâu thuẫn ở chỗ cô gái đó sẽ là vợ tương lại của mình trong khi bà già kia lại cứu con mình 2 tuần trước hoặc bắt buộc chọn lựa mình sẽ chọn câu C

Ủng hộ diễn đàn