Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

6 Bài học từ các nhà thiết kế tại Pinterest, Fuseproject và Behance

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi TONE.Rs, 21/2/13.

Lượt xem: 5,852

 1. TONE.Rs Thành viên cấp 3

  Năm 2011, hơn 60 nhà thiết kế đã thành lập Designer Fund, để đầu tư vốn, đào tạo và các liên lạc cần thiết cho các nhà thiết kế để họ bắt đầu kinh doanh với mục tiêu có lợi cho xã hội. Họ cũng tham gia viết nên bộ sách Designer Founders, trong đó có những bài phỏng vấn với nhiều nhà thiết kế về con đường họ đã đi để xây dựng nên các startup công nghệ. Mục đích của dự án này là để cho các nhà thiết kế trên khắp thế giới tìm được cảm hứng trong các mô hình mẫu mực đã thành công trong hành trình từ nhà thiết kế trở thành nhà sáng lập.

  Bản đầu tiên của bộ sách gồm những bài phỏng vấn với Evan Sharp của Pinterest, Rashmi Sinha của SlideShare, Yves Béhar của Fuseproject, Christina Brodbeck của Theicebreak, và Scott Belsky và Matias Corea của Behane. Tổng hợp lại, họ đã giúp tạo nên một thị trường trị giá hơn 1 tỷ USD và ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người. Cuốn sách chia sẻ những câu chuyện cá nhân cùng việc mở rộng khái niệm được nhiều người biết đến về những gì mà các nhà thiết kế có thể đạt được. Và đây là những bài học mà Fastcodesign rút ra sau những cuộc phỏng vấn với các nhà thiết kế tài năng này.
  [​IMG]

  1. Hãy bắt đầu với các dự án phụ

  Một bài học từ Evan Sharp của Pinterest, người đã nói rằng “Chúng tôi chỉ xây dựng Pinterest cho vui… Chúng tôi làm bản thử nghiệm mà về cơ bản là giống y hệt những gì chúng tôi có hiện nay. Nói thật là điều này thật sự điên rồ.” Sharp tự học lập trình và trong khi đang học tại trường kiến trúc Colombia, ông đã nhận vài dự án thiết kế freelance để kiếm tiền đóng học phí. Một trong số các dự án đó hóa ra lại trở thành Pinterest, và bây giờ đã là một công ty trị giá 1 tỷ USD với hơn 30 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

  2. Hãy bắt đầu từ những chiến thắng nhỏ

  Sau khi làm hậu tiến sĩ nghiên cứu về Tương tác giữa con người và máy tính tại UC-Berkeley (cô cũng có bằng Tiến sĩ về Tâm lý học tri thức), Rashimi Sinha đã mở văn phòng tư vấn trải nghiệm người dùng của riêng mình và xây dựng một công cụ nghiên cứu có trải nghiệm tương tự như game, gọi là MindCanvas. Công việc bắt đầu kiếm được tiền, giúp bà có tự tin và tài nguyên để cố gắng và xây dựng một thứ gì đó lớn hơn. “Tôi cứ bước từng bước một” cô nói. Và “thứ gì đó” đấy đã trở thành nền tảng chia sẻ các bài thuyết trình Slideshare. 6 Năm sau, hơn 9 triệu bài thuyết trình đã được tải lên Shlideshare, và gần đây nó đã được mua bởi LinkedIn với hơn $100 triệu.

  3. Đừng chỉ quan tâm đến vẻ đẹp

  “Công việc thiết kế không chỉ liên quan đến bề ngoài,” Yves Béhar của Fuseproject nói. “Công việc này không phải là bọc bên ngoài một thứ linh tinh một cái hộp đẹp. Công việc này liên quan đến toàn bộ khái niệm về dự án. Thiết kế nên mang lại cả hệ thống ecosystem.” Béhar từ chối những công việc chỉ liên quan đến làm đẹp các sản phẩm, mà chỉ làm việc với tư cách cộng sự dể thiết kế các sản phẩm sáng tạo và đỉnh nhất như chiếc tai nghe Jawbone, Sabi (dòng sản phẩm tiện lợi cho người lớn tuổi), PayPal Here, và Ouya và hệ máy chơi game của nó.
  [​IMG]

  4. Hãy chứng tỏ bản thân mình và tạo nên các cơ hội

  Bài học thứ 4 đến từ Christina Brodbeck, người đã bắt đầu sự nghiệp startup của mình khi đang làm việc tại NASA với tư cách là người thiết kế giao diện (UI – User Interface). “Tôi thực sự đã phải chứng tỏ bản thân mình,” cô nói. “Một vài ngày mà tôi đang ‘làm việc tại nhà’, thực sự thì tôi đang ở trong thành phố và tìm cách để thuyết phục [MRL Ventures] thuê mình.”
  Brodbeck, người đã đến Silicon Valley thất nghiệp nhưng lại có một niềm đam mê với công nghệ, quyết tâm để hòa mình với những người thông mình và tạo cơ hội cho bản thân. Làm việc tại MRL Ventures dần dần đưa cô đến YouTube, nơi mà cô trở thành nhà thiết kế giao diện UI đầu tiên của họ và thiết kế ứng dụng di động đầu tiên cho YouTube. Gần đây nhất, cô đã đồng sáng lập nên Theicebreak, một trang web dành riêng cho việc giúp các cặp đôi duy trì mối quan hệ bền vững.

  5. Hãy tìm một cộng sự giúp hoàn thiện bạn

  Lời khuyên thứ 5 này đến từ Scott Belsky và Matias Corea của Behance. Trong đoạn phỏng vấn họ, Belsky đã đùa rằng:“Điều buồn cười là nếu nhìn vào những bản mẫu đầu tiên từ năm 2005, chúng tôi hoàn toàn không biết sẽ làm gì về mặt công nghệ và sản phẩm. Nhưng chúng tôi là những sinh viên thực thụ.” Cặp đôi đã vượt qua điểm yếu của họ dựa vào bổ sung kỹ năng cho nhau: Belsky học ở trường kinh doanh và Corea học thiết kế. Mỗi người đều tin tưởng người còn lại sẽ bù đắp cho khuyết điểm chuyên môn của họ. Ngày nay, Behance trở thành nơi tập hợp của sự sáng tạo trên khắp thế giới, nơi lớn nhất và kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. Và gần đây, họ đã được Adobe mua lại bằng tiền mặt và cổ phiếu trị giá hơn 100 triệu USD.

  6. Công việc không hề đơn giản, nên tốt nhất là bạn nên làm những gì mình yêu thích

  Belsky cảnh báo: “Công việc như một chuyến đi trên chiếc tàu lượn siêu tốc kêu cọc cạch suốt đường, và có rất nhiều lần mà việc làm công ăn lương, nhận bảo hiểm, và luôn biết rằng mình sẽ tiếp tục có việc làm trong 3 năm tới là lựa chọn đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng với những người nhiệt huyết, những người muốn tạo nên giá trị trên thế giới này, đó là lúc mà họ nên trở thành một nhà sáng lập.”
  Brodbeck đồng tình: “Hãy tìm những gì mà bạn thực sự yêu thích để làm bởi vì theo thống kê, tỷ lệ rất lớn là startup của bạn sẽ không thành công. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích nó, ai cần biết để ý đến ai sẽ nói không với bạn.”

  LP Magazine

  ...
  blueT, Tee Zee, bong bong mua he5 người khác thích bài viết này.
 2. mgr

  mgr Cựu quản trị

  ;) đúng thứ mình đang phân vân.... thank thớt
  TONE.Rs thích bài viết này
 3. bong bong mua he

  bong bong mua he Thành viên cấp 3

Ủng hộ diễn đàn