Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

6 thủ thuật hay cho Registry Windows 8

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 16/1/13.

Lượt xem: 2,274

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Khi bạn không tìm thấy cách tuỳ chỉnh hệ điều hành bằng các giao diện người dùng, đó là lúc phải dùng đến Registry. Hãy nhấn Windows + R rồi gõ regeditđể bắt đầu thực hành 7 thủ thuật thú vị sau đây với Windows 8 nhé!

  [​IMG]

  1. Khoảng cách các icon

  Địa chỉ HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop\WindowMetricschứa hai giá trị IconSpacing IconVerticalSpacing chính là khoảng cách các icon trên desktop theo chiều ngang và dọc tương ứng.

  [​IMG]

  Giá trị mặc định của chúng là -1125, bạn có thể thay đổi tuỳ ý trong khoảng -480 cho khoảng cách ngắn nhất đến -2730 cho khoảng cách xa nhất.

  [​IMG]
  [​IMG]

  2. Độ rộng khung cửa sổ

  Cũng ở cây thư mục WindowsMetrics, khoá BorderWidth sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước khung bao quanh tất cả các cửa sổ Windows. Windows 8 đặt giá trị cho khoá này là -15, bạn có thể thay đổi từ 0 đến 50 để cảm nhận ngay sự khác biệt.

  [​IMG]

  3. Số hàng Tiles

  Windows 8 quyết định số hàng hiển thị trên màn hình Metro dựa vào độ phân giải màn hình của bạn. Bạn có thể thiết lập thủ công bằng cách đi đếnHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ImmersiveShell\Grid, tạo một DWORD mới mang tên Layout_MaximumRowCount và đặt cho nó giá trị bất kỳ từ 1 đến 5. Chẳng hạn, sau khi điều chỉnh, Start Screen ở đây chỉ gồm 2 hàng Tiles:

  [​IMG]

  4. Hộp thoại xác nhận xoá dữ liệu

  Bạn có để ý rằng khi bạn nhấn Delete một tập tin hay thư mục trong Windows 8, tập tin hay thư mục này sẽ được chuyển thẳng vào thùng rác mà không hề xuất hiệ một hộp thoại xác nhận nào, vô tình tạo ra nguy cơ xoá nhầm dữ liệu.

  [​IMG]

  Để khôi phục lại lại tính năng quen thuộc này như ở những phiên bản Windows trước, bạn đi đếnHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies, tạo một khoá mới đặt tên Explorer, sau đó tạo một DWORD với tên gọiConfirmFileDelete. Đặt giá trị bằng 1 cho DWORD để Windows hiển thị hộp thoại xác nhận và ngược lại nếu không muốn xác nhận rườm rà, bạn đặt nó bằng 0.

  [​IMG]

  5. Đăng ký chủ sở hữu

  Nếu bạn nhấn nút Windows rồi gõ winver, cửa sổ About Windows sẽ mở ra cung cấp cho bạn các thông tin về Windows 8 trong đó có tên người sở hữu hệ điều hành. Bạn có thể đổi thành bất cứ cái tên nào bạn thích bằng cách điều chỉnh giá trị của hai khoá RegisteredOwner RegisteredOrganization ở địa chỉHKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion.

  [​IMG]

  6. Ngăn người dùng gỡ bỏ ứng dụng

  Windows 8 cho phép bạn gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã tải về từ Windows Store. Tuy nhiên, vì lý do riêng tư, bạn nên tạo một tài khoản người dùng khác cho khách hoặc cho con bạn và ngăn không cho tài khoản này gỡ bỏ các ứng dụng bạn đã cài đặt. Ở địa chỉHKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\Windows, bạn tạo khoá mới mang tên Explorer rồi tạo DWORD NoUninstallFromStart. Đặt cho nó giá trị bằng 1, sau đó đăng xuất rồi đăng nhập lại. Kết quả tuỳ chọn Uninstallbiến mất như chưa hề tồn tại khi bạn nhấn chuột phải vào bất cứ ứng dụng nào ở màn hình Metro.

  [​IMG]
  Trần Văn Ngọc Tân

  ...
  xversion1, Cao Coang, DX_Degeneration2 người khác thích bài viết này.
 2. Fly Nguyễn

  Fly Nguyễn Thành viên cấp 4

  Rất hữu ích nhưng chắc chẳng dùng bao giờ đâu 8-}
  Nguyễn.Nam thích bài viết này
 3. Sky

  Sky Thành viên cấp 2

  Mấy cái này chỉ chỉnh giao diện là chính thôi nhỉ. Có cái nào nâng cao hiệu suất máy không?
 4. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Hay , thanks bác nhá :">
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 5. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  máy bác trâu 8-}
  Fly Nguyễn thích bài viết này
 6. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

 7. Cao Coang

  Cao Coang Thành viên cấp 3

  Win 8 chạy có nặng không hả bác? ;)
  Khắc Thượng thích bài viết này
 8. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  nhẹ mà...chạy nhanh hơn win 7 và nhiều tính năng nữa :)
 9. Cao Coang

  Cao Coang Thành viên cấp 3

  Thế RAM 1GB chạy có bị sao không bác :D
  Khắc Thượng thích bài viết này
 10. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  ram 1g chỉ ngắm thôi..k chạy đc game đâu :-"
 11. Cao Coang

  Cao Coang Thành viên cấp 3

  thế đợi mua con Laptop vậy ;)
  Khắc Thượng thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn