Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

8 nét đẹp rất lạ tại một Hà Nội rất quen

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 26/6/15.

Lượt xem: 18,068

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Hà Nội luôn vận động không ngừng cùng nhịp thở của cuộc sống. Tuy nhiên, vẻ đẹp và tâm hồn của vùng đất Hà thành chưa bao giờ phai nhạt hoặc thay đổi. Những vẻ đẹp bất dịch ấy lại trở lên đa hình, đa sắc trong mỗi góc nhìn của từng người. Cùng trải nhiệm 8 nét đặc trưng của Hà Nội được ghi lại qua những hình ảnh độc đáo và đầy sáng tạo Motiongraphic Hà Nội của tác giả Nguyễn Hùng Cường – Học viên khóa Motiongraphic, Arena Multimedia. Tác phẩm đã đưa ra những góc nhìn mới lạ về một Hà Nội rất quen.

  [​IMG]

  Chùa Một cột - hình ảnh mà người Việt luôn mang ra thế giới để nói về đất nước mình. Hà Nội sẽ thật thiếu nếu như thiếu hình ảnh về Chùa Một cột, thiếu đi nét đặc trưng với lỗi kiến trúc độc đáo này.

  [​IMG]

  Tới Hà Nội mà chưa tới Hồ Hoàn Kiếm thì chưa phải đã đặt chân tới Hà thành. Một Hồ Gươm xanh trong với truyền thuyết về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đây có thể coi là hình ảnh của Hà Nội không lặp lại ở bất kì nơi đâu

  [​IMG]

  Hồ Tây được phác thảo qua hình ảnh đăc trưng - thuyền đạp vịt.

  [​IMG]

  Hà thành bình lặng mà thu hút những cuộc đấu trí đầy thú vị của những ván cờ mỗi sớm mai hay chiều vàng lặng gió

  [​IMG]

  Nhà thờ Lớn với lỗi kiến trúc phương Tây được xây dựng trong thời Pháp thuộc. Nhưng dần, nó trở thành một nét văn hóa được tiếp biến và hòa nhập để rồi đi vào đời sống người Hà Nội như những gì tự nhiên nhất.

  [​IMG]

  Cái “Chất” của Hà Nội không chỉ là những trung tâm thương mại đồ sộ, tòa nhà trọc trời của một thủ đô mà còn là sự đơn giản, bình dị và đầy gắn bó của con người tại mỗi góc phố với cốc trà chanh – “chém gió”

  [​IMG]

  Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử, trường tồn cùng những sóng gió, biến cố và cả sự phát triển của Hà Nội từ thời chiến cho tới thời hòa bình.

  [​IMG]

  Tâm hồn nên thơ của Hà Nội còn là những gánh hàng rong, giỏ xe đạp bán hoa dạo khắp phố phường. Hà Nội đẹp một cách diệu kì từ những màu sắc “đưa đẩy” mọi lẻo đường, góc phố.  Hà Nội còn có vô vàn những hình ảnh đặc biệt mà mỗi ai từng thấy sẽ chẳng thể nào quên: những miếng bánh cốm làng vòng thơm lừng, những hàng phở sợi thơm dài hấp dẫn, gốm Bát tràng tinh túy mà đa dạng… Nhưng mỗi người đều có một Hà Nội của riêng mình. Đối với Hùng Cường cũng vậy: “Tất nhiên Hà Nội vẫn còn nhiều những hình ảnh tiêu biểu đặc trưng nữa nhưng mình hiểu rằng với lối tạo hình đơn giản mình đã chọn, nên tạo hình vừa đủ để tạo sự hấp dẫn nhằm tránh liệt kê, dễ gây nhàm chán… Mình chỉ mong mọi người xem xong sản phẩm sẽ tìm thấy được Hà Nội cho riêng mình và làm đa dạng nó bằng nhiều hình thức thể hiện khác nhau, đặc biệt là motiongraphic”

  ...
  BuffaloDennis Luu thích bài viết này.
 2. loveu.hpt

  loveu.hpt Banned

  đep quá nhỉ. đúng à dân design
 3. tran_dat_96

  tran_dat_96 Thành viên cấp 1

  Đơn giản mà vẫn nhiều sức gợi. Đâu phải cứ phức tạp mới đẹp :3
 4. hoagnam

  hoagnam Thành viên cấp 1

  nhìn phác họa rất đơn giản mà thấy hiện lên rõ nét quá

Ủng hộ diễn đàn