Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

99designs - Kiếm tiền không biên giới từ chính tài năng của bạn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi doanhaitu, 22/8/14.

Lượt xem: 73,887

 1. doanhaitu Thành viên cấp 2

  Chào mọi người,

  Mình là một thành viên mới của diễn đàn. Mấy hôm nay mình có để ý thấy mục kiếm tiền online cũng khá sôi nổi, nhưng hầu hết lại là những spam hoặc giới thiệu những dịch vụ kiếm tiền "khó nuốt", hoặc có lợi cho chủ topic. Hôm nay mình xin giới thiệu với mọi người trang web kiếm tiền online mà mình đã làm và có được thu nhập từ nó.

  Như tiêu đề, đó chính là trang 99designs.com. Mình xin nói trước là những gì mình nói ở đây thực sự chỉ là chia sẻ, vì mình thấy các bạn ai cũng có khao khát tăng thêm thu nhập. Và cái mình giới thiệu ở đây không phải là đa cấp, cũng chẳng phải click quảng cáo gì hết, nó chính là công việc, chứ không phải thủ thuật kiếm tiền. Việc bạn có thực hiện hay không chẳng đem lại lợi ích gì cho mình hết, ngược lại còn làm tăng đối thủ cạnh tranh (mình sẽ nói sau).

  Mình xin chia sẻ vắn tắt, có thể một số bạn đã biết và đã, đang làm. 99designs là một trang web chuyên cung cấp dịch vụ trung gian thiết kế. Nôm na là nó làm trung gian giữa người muốn thiết kế một cái gì đó (Contest holder) và những người thiết kế đang cần tiền như tụi mình (Designer) được thực hiện dưới dạng những cuộc thi nhỏ (Contest). Trên mạng có rất nhiều những trang web như vậy, nhưng mình đã chọn 99designs và thấy thực sự dễ dùng và tiện lợi.

  Vậy nguyên tắc kiếm tiền là gì? Không gì khác hơn là bạn đăng ký trở thành một designer và làm công việc của mình. Các contest holder sẽ đăng những cuộc thi (contest) để cho những designer vào thiết kế. Sau quá trình chọn lọc, thiết kế nào được chọn sẽ được trả tiền, đơn giản vậy thôi. Mọi thứ đối với designer như chúng ta đều miễn phí, phần phí do contest holder chịu. Chúng ta chỉ có mỗi nhiệm vụ là thiết kế thật tốt vào mà thôi.

  Contest holder đến từ khắp nơi trên thế giới, với vô vàn yêu cầu, nhưng được chia thành các nhóm yêu cầu thiết kế như: Logo, Logo và branding, Packaging, Book Cover, Web design,.... tha hồ cho bạn thiết kế, chỉ sợ bạn không có đủ thời gian và sức lực mà thôi.

  Vậy điều mình muốn chia sẻ ở đây là gì?
  • Việc kiếm tiền Online không hề dễ dàng và các bạn đừng nghĩ chỉ cần vài cái click chuột là làm được, có được thì cũng không đáng kể. Đã là một designer thì phải kiếm tiền theo cách designer! Bạn có thể làm lúc rảnh, lúc bận thì không làm, rất linh hoạt.
  • Ngoài kiếm tiền từ contest, bạn còn có cơ hội kiếm tiền từ contest holder khi họ muốn thiết kế một thứ gì khác sau này, vì vậy, tạo mối quan hệ tốt và biết làm việc qua email là hết sức quan trọng.
  • Trang web này thực sự cho bạn thấy bạn đang ở đâu trong thế giới của designer, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ những contest này.
  • Những việc bạn làm sẽ không mất đi, kể cả khi không được chọn, bạn có thể lưu vào folio của mình.
  • Phải thực sự nỗ lực và cố gắng, đừng trông chờ vào sự may mắn.
  Có lẽ mình sẽ không hướng dẫn cách đăng ký và hướng dẫn cách sử dụng trang web này đâu, không phải mình ích kỷ mà là có lý do. Trang này sử dụng tiếng Anh 100%, vì vậy, nếu bạn có thể tự đăng ký, xác nhận, đọc hiểu những quy định, có thể sử dụng giao diện trang web thì điều đó mới có thể bảo đảm một phần bạn sẽ trụ vững sau này.

  Vài điều mình muốn chia sẻ kinh nghiệm với những ai mới bắt đầu:
  • Đừng nóng vội! lúc đầu bạn sẽ thấy rất phấn chấn khi xung quanh là hàng trăm contest phù hợp với khả năng của mình, bạn sẽ lao vào thật ngây thơ, và rồi bạn sẽ nhận ra mình làm chẳng cái nào ra hồn cả. Bạn hãy thật chậm rãi, bắt đầu với 2 hoặc 3 contest cho một ngày nếu bạn rảnh.
  • Tiếng Anh! Đây là điều quan trọng bậc nhất, nếu bạn yếu tiếng anh thì hãy cố gắng học thêm. Điều tối quan trọng trên 99designs là đọc hiểu design brief, đọc hiểu feedback, làm việc qua mail, trả lời feedback, hỏi những gì chưa hiểu và diễn giải cho thiết kế của mình, mà nếu không biết tiếng anh, hoặc biết "chút chút" bạn sẽ không thể làm nổi.
  • Hãy đọc thật kỹ và làm thật chính xác! Đọc hiểu design brief hết sức quan trọng, vì đó là thứ duy nhất cho bạn biết người ta cần làm gì, nếu đọc mà không hiểu người ta cần gì thì bạn nên bỏ qua. Ngoài ra, phải đọc hiểu feedback người ta dành cho thiết kế của bạn để chỉnh sửa cho phù hợp.
  • Hãy tạo mối quan hệ! Bạn hãy sử dụng ngôn ngữ thật thân thiện và chân thành, cố gắng tạo mối quan hệ tốt với contest holder để có thể nhận nhiều việc mới bên ngoài 99designs.
  • Hãy nhớ con số 200! Đừng vội với những contest lên đến 900usd, hãy bắt đầu với những contest 200 trước đã. Khởi động với vài contest thiết kế logo 200usd là cách thật tuyệt để bắt đầu.
  • Ban đầu để có kinh nghiệm cũng như học hỏi, bạn có thể chọn contest Visible (bạn có thể thấy bài của người khác và ngược lại), khi đã quen bạn nên chọn Blind (không ai thấy bài của nhau) để có sự tập trung và bảo vệ thiết kế của mình.
  • Hãy là người đến sớm, đừng đợi contest đã nhận 100 entries rồi bạn mới tham gia, hãy là người đầu tiên gửi bài thiết kế của mình. Bạn có thể dùng Filter Newest First để lọc contest mới đăng.
  • Khi gửi thiết kế, hãy diễn giải một chút cho contest holder hiểu về thiết kế của bạn, và tranh thủ tạo mối quan hệ tốt.
  • Cạnh tranh vô cùng khốc liệt, một contest logo nhận cả trăm hoặc cả ngàn thiết kế (entries) là chuyện bình thường, hãy làm quen với nó và làm quen với sự thất bại, cái bạn bỏ công sức khủng khiếp để làm, vừa nộp thì đã bị eliminated (loại).
  • Thiết kế logo thì dễ, cho nên ai cũng làm được, bạn sẽ sớm nhận ra người ta làm tốt hơn mình nhiều. Hãy chọn một số nhóm (categories) khác.
  • Làm contest theo kiểu gối đầu, có nghĩa là bạn làm contest 1, trong khi chờ đánh giá của contest 1 thì bạn làm 2, làm 3, rồi cứ tiếp tục như vậy. Đừng quan trọng số lượng, hãy làm thật chu đáo cho một số ít contest. Cơ hội thành công sẽ cao hơn.
  • Contest holder từ khắp nơi trên thế giới nên bạn đôi khi phải làm quen với việc lệch múi giờ.
  • Update: Chọn contest để tham gia: Theo mình nên có chiến thuật chọn contest cho phù hợp với khả năng của mình để tăng khả năng chiến thắng, có nhiều cách nhưng chung quy lại là:
   • Dùng Filters trong phần Browse contest để sàng lọc ra các contest phù hợp. Ngoài Categories chung, bạn có thể chọn thêm lĩnh vực (Fields), xếp thứ tự contest theo thời gian đăng (Newest first,...), có bảo đảm chi trả hay không (Guaranteed) và kín (Blind) hay không.
   • Khi bạn thấy một contest BLIND đã có vài chục bài và trong đó có vài bài được đánh giá 4,5 sao thì mình nghĩ nên bỏ qua, tìm contest khác. Nếu có vài bài được 2 sao thì bạn có thể thử.
   • Đôi khi không phải những contest guaranteed mới tốt, vì có quá nhiều người tham gia nên cũng khó khăn. Bạn hãy thử một số Nhóm (Categories) khác, hoặc những contest nghe có vẻ kỳ cục, hoặc kém hấp dẫn, đôi khi vì sự lạ lẫm đó mà người ta rất trân trọng những designer chịu khó tìm hiểu. Ví dụ mình đã thắng một contest thiết kế bao bì cho hộp đựng giấy thử pH với chỉ khoảng 10 bài tham gia.
   • Bạn cũng nên bỏ qua những contest có brief quá sơ sài, điều đó cho thấy họ không có tâm huyết hoặc bản thân họ còn không biết họ muốn gì nữa.
  Còn bây giờ thì, nếu thích thì bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ! :)
  Nhiều bạn sẽ hỏi rút tiền thưởng như thế nào, trước tiên bạn hãy cố gắng thắng 1 contest đi đã rồi tính chuyện rút tiền chưa muộn, có nhiều dịch vụ nhưng mình đang dùng Paypal là thấy ổn, mặc dù nó mua usd với tỷ giá khá thấp. Payoneer liên kết với 99designs nhưng mình chưa dùng thử, hình như là có thu phí cao.

  Mình xin nhắc lại, đây là công việc, không phải trò chơi. Chắc nhiều bạn sẽ hoài nghi, tuỳ bạn thôi, bạn tham gia hay không cũng không liên quan gì tới mình cả, đây là hình ảnh Paypal balance của mình:

  XIirmNF.jpg

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/3/16
  abstyle, uchiha itachi, Buffalo6 người khác thích bài viết này.
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

 3. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

 4. rubia

  rubia Thành viên cấp 3

  tạo paypal mà chưa kích hoạt thẻ visa có được k bạn? chỉ cần thắng giải và add tiền vô paypal rồi từ từ tạo Visa chuyển tiền về được k bạn?
 5. dokidoki

  dokidoki Thành viên cấp 2

  H8ph2Go.jpg
  cóp đâu hả? :-B
 6. thunderlion95

  thunderlion95 Thành viên cấp 3

  Đã từng chơi cái này! Ban đầu mình tham gia khoảng 4-5 cái gì đó. Một số cái thì bị loại, còn một số cái cảm giác rất ngon ăn thì bên host lại refunded, đợi cả tháng trời ko thấy gì nên mình bỏ luôn!
  HaiXanh123w32bigbang thích bài viết này.
 7. huytran2702

  huytran2702 Thành viên cấp 1

  mình cũng đang làm bên 99designs và freelancer. kinh nghiệm của mình làm
  1/ tham gia vào các contest đc đảm bảo thanh toán và blind ( nếu đủ tự tin về creative field của mình ) . Ức nhất là post từ đầu rồi thằng sau lấy ý tưởng làm thêm thế là nó đc chọn .
  2/ có bao nhiêu concept cho bài đó làm hết. xong xem lại cái nào đẹp thì gửi , nhiều cái đẹp quá k biết chọn cái nào thì gửi hết. chả ai tính tiền gửi nhiều.
  3/ Xác định tư tưởng. gửi là xong , làm cái khác. 1 ngày đẹp trời thấy win thì vui , ko thì đã chuẩn bị sẵn tâm lý :)) .
  4/ Khó ăn nhất là mục logo , vì contest logo thường có vài trăm entries tham gia .

  ......

  Mình chưa bao giờ win đc logo ( chắc tại ý tưởng tồi quá ) . Mình win đc vài lần là banner + brochure ( cao nhất là $100 /bài ) . Nghe bác chủ top kêu bắt đầu với $200 thôi nên hơi hoảng :))
  Nhungbb219, doanhaituToiHocDoHoa.com thích bài viết này.
 8. rubia

  rubia Thành viên cấp 3

  huytran2702 : s mình k thấy sản phẩm tham gia của các designer khác nhỉ?
  uYBxrfg.png
 9. w32bigbang

  w32bigbang Thành viên cấp 2

  có cái sắp win đến nơi thì bị host refu =..= chán chả buồn làm :(
  thunderlion95 thích bài viết này
 10. huytran2702

  huytran2702 Thành viên cấp 1

  rubia đấy là bài blind ,ko cho xem bài các designers khác để đảm bảo ko ăn cắp ý tưởng nhau .nhìn bên góc phải ấy
  hanhmitrubia thích bài viết này.
 11. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  dokidoki Bạn xem lại thời gian mình post bài nhé. Lúc đó Account chỉ là mới đăng ký thôi.
 12. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  rubia Được bạn, 99 nó chỉ quan tâm bạn có Paypal để nó chuyển qua thôi, còn từ Paypal bạn làm sao thì tuỳ.
 13. Lưu Hoàng Kiếm

  Lưu Hoàng Kiếm Thành viên cấp 2

  Mr.Bùi thích bài viết này
 14. Song yen

  Song yen Thành viên cấp 1

  Đã lên tham khảo, các thiết kế thắng cuộc rất là chuyên nghiệp.
  Cái này chắc phải luyện nhiều mới có khả năng thắng được :)
 15. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Trang này với người mới chắc phát mệt, đã thử rồi nhưng thôi đi ra.
 16. maygo158

  maygo158 Banned

  cũng dc ...
 17. nguyễn thị mỹ ngọc

  nguyễn thị mỹ ngọc Mới đăng kí

  cho mình hỏi làm sao để gửi bài của mình đi vậy. phần SUBMIT DESIGNS mình kích vào k đk.thank nhìu
 18. Giang Minh

  Giang Minh Mới đăng kí

  mình không submit được ' ' cần xác định danh tính.
 19. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  @nguyen thi my ngoc Giang Minh bạn không kích vào được để gửi bài thứ nhất là bài đó đã hết hạn gửi bản thiết kế, thứ hai bài đó chỉ dành giới hạn cho những designer đã được chứng thực hoặc chỉ dành cho các design thuộc hạng top trong 99design. Chắc có lẽ các bạn không chịu đọc, hoặc anh ngữ kém, chứ nó có chú thích rõ ràng nhé! thân

Ủng hộ diễn đàn