Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

ACDSee 15.0 Build 169/ ACDSee 6 Pro - Chỉnh sửa ảnh 'đã' hơn

Chủ đề thuộc danh mục 'Chia sẻ phần mềm hay cho máy tính' được đăng bởi boyplay, 28/9/12.

Lượt xem: 6,506

 1. boyplay Thành viên cấp 3

  Tái xuất sau một năm “im ắng”, ACDSee 15 hầu như không thay đổi giao diện song có một số cải tiến đáng chú ý về mặt tính năng.

  Dưới đây là một số thay đổi trong phiên bản mới của phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh quá quen thuộc với nhiều người.
  1. Tổ chức ảnh theo từ khóa được phân cấp
  Tương tự như phân cấp thư mục trong Windows Explorer, ACDSee 15.0 cho phép bạn gán các hình ảnh với từ khóa “con” nằm trong từ khóa “cha”.
  Trên giao diện chính của ACDSee 15, tại thẻ Manage, bạn duyệt đến thư mục chứa các ảnh muốn gán từ khóa trong khung Folders bên trái. Tiếp đó, bạn bấm nút dấu + bên phải nhánh Keywords ở khung Catalog, gõ tên từ khóa và bấm OK. Bạn nhấp vào từ khóa “cha” vừa tạo, rồi bấm nút dấu +, đặt tên từ khóa “con” và bấm OK. Thực hiện tương tự nếu muốn tạo thêm các từ khóa dưới cấp khác.

  [​IMG]

  Bây giờ, bạn kéo các ảnh muốn gán từ khóa trong khung chính giữa rồi thả vào từ khóa “cha” hoặc từ khóa “con” dưới nhánh Keywords. Sau này, bạn chỉ việc nhấp lên từ khóa “cha” hoặc “con” để tìm nhanh các ảnh đó. Nếu nhấp lên từ khóa “cha” thì các ảnh mà bạn từng kéo thả vào từ khóa “con” cũng lộ diện.
  Thêm cây cọ bôi vùng muốn ảnh chỉnh sửa
  Phía trên cửa sổ xuất hiện khi kích hoạt hầu hết tính năng chỉnh sửa ảnh trong thẻ Edit đều có sẵn biểu tượng Edit Brush
  . Đây là cây cọ giúp bạn bôi lên vùng ảnh muốn xử lý và cho điều chỉnh nét cọ qua mục Nid Width hay Feathering. Bạn có thể đánh dấu ô Show brush strokes để thấy rõ vùng ảnh mà mình vừa bôi (có màu đỏ).
  Bộ lọc làm mờ ảnh thông minh Smart Blur cho phép bạn làm mờ những vùng không quan trọng nhưng vẫn duy trì chi tiết trọng tâm trên ảnh.
  Trước hết, bạn nhấp đôi lên ảnh muốn chỉnh sửa và chọn thẻ Edit, kéo con chạy ở khung Edit Menu Mode xuống dưới và bấm biểu tượng Blur dưới nhánh Detail.
  [​IMG]

  Tiếp đó, bạn nhấp vào hộp dưới mục Blur style và chọn Smart để sử dụng bộ lọc làm mờ ảnh thông minh. Bây giờ, bạn bấm biểu tượng
  phía trên rồi bôi lên vùng ảnh muốn làm mờ.

  Kế đến, bạn điều chỉnh con chạy tại mục Amount Threshold cho đến khi có hiệu ứng làm mờ ảnh như ý. Xong, bấm nút Done phía dưới góc trái để áp dụng.


  Sau cùng, bạn nhấn Ctrl + S để lưu đè lên ảnh gốc, hoặc vào menu File > Save Ss để lưu thành ảnh mới.

  Cải thiện khả năng giảm nhiễu cho ảnh
  ACDSee15 hỗ trợ giảm độ nhiễu hiệu quả cho các bức ảnh chụp với mức ISO cao, giúp ảnh mượt mà và tự nhiên hơn.
  Sau khi mở ảnh muốn xử lý trong thẻ Edit, bạn bấm biểu tượng Noise dưới nhánh Detail trong khung Edit Menu Mode.
  Trong cửa sổ mở ra, bạn cũng bấm biểu tượng
  và bôi lên vùng ảnh muốn giảm nhiễu hạt. Tiếp theo, bạn điều chỉnh con chạy tại mục Luminance (độ sáng), Strenght (cường độ) và Color (màu sắc) dưới Hybrid – Removes digital camera noise để giảm nhiễu cho vùng ảnh vừa chọn.

  [​IMG]

  Xong, bấm Done để áp dụng và lưu lại ảnh.

  Giảm hiện tượng mắt đỏ tốt hơn
  Bạn nhấp chọn ảnh muốn khử mắt đỏ tại thẻ Edit và bấm biểu tượng Red Eye Reduction dưới nhánh Repair.


  [​IMG]

  Từ cửa sổ xuất hiện, bạn dùng con chạy phía dưới góc phải để phóng to ảnh có người bị hiện tượng mắt đỏ. Tiếp đó, bạn giảm kích cỡ vòng tròn bao quanh mắt đỏ qua mục Size và định mức độ làm đen mắt tại mục Darkning. Sau cùng, bạn cũng bấm Done để chương trình giảm hiện tượng mắt đỏ, rồi lưu lại ảnh.

  Hiệu ứng Clarity
  Hiệu ứng này sẽ làm rõ nét đối tượng hay chi tiết nào đó trên ảnh nhưng không ảnh hưởng đến vùng quan trọng hay vùng tối.
  Trong thẻ Edit, bạn chọn ảnh muốn xử lý và bấm biểu tượng Clarity dưới nhánh Detail. Kế tiếp, bạn dùng cây cọ bôi vùng muốn áp dụng hiệu ứng, rồi kéo con chạy tại mục Strenght qua phải để tăng độ rõ ràng cho đối tượng vừa bôi. Xong, bạn Done để áp dụng hiệu ứng và lưu lại ảnh.


  [​IMG]


  Ghi ảnh vào đĩa Blu-Ray Ngoài CD/DVD, ACDSee 15 nay hỗ trợ ghi các hình ảnh hay thư mục chứa ảnh ưa thích vào đĩa Blu-Ray. Tại thẻ Manage, bạn đánh dấu chọn các ảnh hay thư mục muốn ghi đĩa, bấm nút Create và chọn CD or DVD.
  [​IMG]

  Tiếp đó, bạn có thể kéo thêm ảnh hay thư mục khác xuống khung Burn Basket, rồi bấm nút Burn phía dưới góc phải để mở hộp thoại chuẩn bị ghi đĩa. Bạn tải về bản dùng thử ACDSee 15.0 Build 169 tại http://dl.acdsystems.com/acdsee/en/acdsee.exe (dung lượng 81.87MB, tương thích hầu hết Windows từ XP trở lên). Trong lần khởi động đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản miền phí của ACDSee để đăng nhập chương trình, hoặc sử dụng tài khoản có sẵn.

  Theo GO
  Dưới đây là link của bản Pro 6
  [lock]ACDSee Pro 6 32-bit
  ACDSee Pro 6 64-bit[/lock]

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn