Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ai thích chơi LoL thì vào đây!!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi rammus, 7/10/13.

Lượt xem: 12,559

 1. rammus Banned

  Topic trước mình đã gửi tới mọi người một số kĩ năng farm trong DotA. Mình nghĩ rằng hiện nay cộng đồng game LoL cũng đông đảo và sôi nổi không kém DotA. Thế nên ai thích DotA thì vào topic kia, ai thích LoL thì chúng ta cùng thảo luận ở đây nhé.

  (sưu tầm)

  Phần 1: Hướng dẫn nâng kĩ năng cho vị trí đi rừng

  Để có thể chơi thành thạo trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi cần phải lưu tâm đến rất nhiều yếu tố như lối lên trang bị, làm quen với hệ thống dùng phép nhanh, kỹ năng kết liễu lính, v.v... Tuy nhiên, yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng sức mạnh của các vị tướng trong tay người chơi chính là lối nâng điểm kỹ năng. Ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người chơi những tiêu chuẩn để cộng điểm cho vị trí đi rừng.

  [​IMG]

  Ở vị trí đi rừng, người chơi sẽ tạm thời không phải quá lưu tâm đến việc kết liễu lính hay tránh né các pha phục kích ở giai đoạn đi đường, mà chỉ cần phải chú ý đến xóa sổ quái vật rừng nhanh, hạn chế bị các tình huống cướp rừng và đồng thời là có các pha đi săn hiệu quả. Do đó, lối nâng kỹ năng cũng cần có các tiêu chí phù hợp:

  Giảm thời gian hồi chiêu, thời gian và hiệu quả của các kỹ năng

  [​IMG]
  Súng Cao Su của Zac vừa là kỹ năng khống chế, vừa là kỹ năng tiếp cận rất tốt
  Đối với tướng đi rừng theo lối đỡ đòn thì kỹ năng khống chế là rất quan trọng. Người chơi sẽ cần các kỹ năng này để cản phá truy đuổi cho pháp sư và chủ lực vật lý của mình. Trong khi đó, các đấu sĩ đi rừng sẽ cần nhiều ở tính cơ động bằng cách khống chế đối phương hoặc các kỹ năng có thể rút ngắn khoảng cách, áp sát đối phương. Ngoài ra, các kỹ năng gia tăng độ đỡ đòn cũng rất cần thiết vì tướng đi rừng sẽ thường phải gánh chịu sát thương cho đồng đội hoặc thậm chí là mở đầu giao tranh.​

  Ưu tiên các kỹ năng có chỉ số tốt hơn
  [​IMG]
  Khi nâng kỹ năng, người chơi sẽ có thể xem trước các thay đổi ở chỉ số của kỹ năng

  Khi nâng điểm kỹ năng, người chơi cần phải cân nhắc kỹ năng nào thật sự hiệu quả thông qua các chỉ số hiệu ứng, sát thương hoặc thời gian hồi chiêu. Chẳng hạn như 2 kỹ năng của một tướng đều cho một lượng sát thương bằng nhau mỗi khi được nâng cấp, nhưng với một kỹ năng có thời gian hồi chiêu 6 giây ở cấp độ 5 so với kỹ năng có thời gian hồi chiêu 8 giây ở cấp độ 5 thì chắc chắn kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp nên được ưu tiên nâng cấp tối đa.

  Ưu tiên các kỹ năng có thể tiêu diệt quái vật nhanh

  Đối với các tướng đi rừng chỉ có kỹ năng đơn mục tiêu, người chơi sẽ không thể tránh khỏi việc đi rừng chậm và không hiệu quả. Tuy nhiên, với những tướng đi rừng có kỹ năng thi triển trên nhiều mục tiêu, việc nâng cấp sớm các kỹ năng này sẽ giúp người chơi xóa sổ rừng nhanh để tránh bị tranh cướp và đồng thời có nhiều thời gian hơn để hỗ trợ các đường khác.

  [​IMG]
  Kỹ năng sát thương nhiều mục tiêu sẽ giúp Lee Sin đi rừng nhanh và hiệu quả hơn

  Ngoài ra, người chơi cũng phải đặc biệt lưu ý rằng không nên chỉ nhìn nhận vào chỉ số gia tăng sát thương lớn của một kỹ năng nào đó. Chẳng hạn như kỹ năng Rạn Nứt của chogath Cho'Gath mang lại lượng sát thương rất lớn nhưng lại là một kỹ năng nên lên sau cùng. Bởi vì với Phóng Gai, Cho'Gath sẽ tiêu diệt quái vật nhanh hơn và Tiếng Gầm Hoang Dã được nâng cấp sớm sẽ làm đối phương chịu trạng thái Câm Lặng lâu hơn và cũng dễ trúng mục tiêu hơn.

  Một số ví dụ cho các tướng đi rừng phổ biến hiện nay


  Amumu: Khi chơi Amumu, người chơi sẽ cần phải nâng cấp kỹ năng Giận Dữ ở thời gian đầu để có thể đi rừng nhanh hơn nhờ vào khả năng giảm thời gian hồi chiêu và gánh chịu sát thương tốt. Kỹ năng cần nâng cấp tối đa tiếp theo sẽ là Quăng Dải Băng vì mỗi điểm nâng cấp sẽ giảm 2 giây hồi chiêu cho kỹ năng này. Do đó, bạn sẽ có thể Quăng Dải Băng nhiều lần hơn ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khi mà các pha giao tranh sẽ diễn ra ở phạm vi rộng hơn so với giải đoạn đi đường.

  [​IMG]

  Cho'Gath: Mặc dù kỹ năng Rạn Nứt gây được rất nhiều sát thương, nhưng với thời gian hồi chiêu quá lâu thì Phóng Gai sẽ giúp Cho'Gath đi rừng thật nhanh ở giai đoạn đầu trận đấu. Trong khi đó, kỹ năng Tiếng Gầm Hoang Dã sẽ gia tăng thời gian Câm Lặng lên đối phương để có được tình huống giao tranh thuận lợi. Người chơi sẽ cần phải suy xét vào thế trận để có thể nâng tối đa 1 trong 2 kỹ năng này trước.

  Jarvan IV: Giáng Long Kích và Hoàng Kỳ Demacia của Jarvan IV chính là nỗi khiếp sợ của các tướng đi đường. Nâng cấp Giáng Long Kích hoặc Hoàng Kỳ Demacia đều gia tăng lượng sát thương đáng kể. Tuy nhiên, Giáng Long Kích sẽ hồi chiêu nhanh hơn nếu được nâng tối đa sớm. Trong khi đó, Hoàng Kim Giáp mặc dù cho Jarvan độ cứng cáp đáng kể nhưng lại tiêu thụ quá nhiều Năng lượng. Chính vì thế, Hoàng Kim Giáp sẽ làm kỹ năng được nâng tối đa sau cùng.

  [​IMG]

  Lee Sin: Mặc dù Địa Chấn/Dư Chấn dễ trúng được mục tiêu hơn và cho Lee Sin khả năng đi rừng tốt hơn nhưng Sóng Âm/Vô Ảnh Cước được nâng tối đa sớm sẽ giúp Lee Sin có thể áp sát các mục tiêu dễ dàng hơn với thời gian hồi chiêu được giảm đi 1 giây cho mỗi lần nâng cấp.

  Vi: Với kỹ năng Cú Đấm Phá Giáp không dùng năng lượng, Vi có thể tiêu diệt quái rừng bằng Cú Đấm Xuyên Thấu rất dễ dàng mà không tốn quá nhiều Năng lượng như các tướng đi rừng khác. Do đó, việc nâng tối đa Cú Đấm Bùng Nổ để có thời gian hồi chiêu ngắn hơn sẽ giúp giai đoạn đầu trận của Vi có được nhiều hiệu quả hơn.

  Hãy suy xét các chỉ số của kỹ năng một cách cẩn thận để có được sự hiệu quả ở những thời điểm nhất định của trận đấu.

  Chúc các Anh hùng thành công!

  (còn tiếp...)

  ...
 2. rammus

  rammus Banned

  Phần 2: Nghệ thuật ẩn mình ở vị trí đi rừng – Tránh các vị trí tầm nhìn của mắt

  Vị trí đi rừng đang là một trong những tiêu điểm khá nổi trội trong thời gian qua, đặc biệt là sau một số màn trình diễn ấn tượng của các game thủ chuyên nghiệp ở các giải đấu lớn.
  Đi rừng là một vị trí có thể gây áp lực lớn lên khắp mọi đường của bản đồ. Do đó, đối phương sẽ không tránh khỏi việc kiểm soát tầm nhìn với Mắt Xanh và Mắt Tím để giảm bớt áp lực này. Theo đó, để đi rừng có hiệu quả, người chơi phải biết các vị trí có thể tránh được mắt của đối phương.

  Bụi cỏ cuối bờ sông

  Để có thể di chuyển được từ vị trí cửa ra Bùa Xanh đến bụi cỏ cuối bờ sông, người chơi ở vị trí đi rừng phải chọn những tướng cực kỳ cơ động với khả năng di chuyển tốt qua các đoạn tường dày như jarvan Jarvan IV, vi Vi, lee sin Lee Sin hoặc 28x14 Zac Zac.

  [​IMG]

  Bằng cách này, người chơi sẽ có thể tránh bị phát hiện bởi các vùng soi sáng của mắt được cắm ở gần hang Baron hoặc ngoài bụi cỏ cuối sông. Tuy nhiên, cách di chuyển này sẽ không hiệu quả nếu mắt của đối phương được cẩn thận đặt trong bụi cỏ. Do đó, người chơi cũng sẽ cần tham khảo đồng đội của mình về vị trí cắm mắt của đối phương.

  [​IMG]

  Bụi cỏ ở đường trên hoặc dưới

  Ở đường trên, đây là khu vực rất ít khi bị kiểm soát tầm nhìn. Những người chơi ở vị trí đi rừng có kinh nghiệm sẽ biết cách di chuyển hợp lý để tránh bị lộ tầm nhìn từ những đơn vị lính trên đường. Lúc này, việc phục kích sẽ dễ dàng hơn khi đối phương dâng lên cao để kết liễu lính.

  [​IMG]

  Lối tiến ra đường giữa

  Với nhiều người chơi ở vị trí đi rừng, việc tiến ra đường giữa từ các bụi cỏ hai bên đường có lẽ là con đường ngắn nhất để giúp họ có thể phục kích pháp sư hoặc sát thủ mỏng manh ở đường giữa. Tuy nhiên, lối đi đó không phải lúc nào cũng có thể mang lại hiệu quả, nhất là khi đối phương có mắt ở các bụi cỏ này.

  [​IMG]

  Do đó, ở những người chơi có kinh nghiệm đi rừng, bạn sẽ thấy được lối đi khá độc đáo bằng cách đi hẳn xuống lối ra gần trụ để có thể phục kích hiệu quả hơn.


  Chúc các bạn thành công hơn ở vị trí đi rừng.
 3. meo6b

  meo6b Thành viên cấp 2

  khoái lee thôi @@ sóng âm cắm mắt hộ thể đá nộ long cước về vô ảnh cước :))
 4. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  Lee muôn năm nhưng t chưa đi rừng lần nào, toàn top thôi
 5. quykk

  quykk Thành viên cấp 1

  đọc title cứ tưởng topic kết bạn :)
  anw, ai cùng sở thích chơi LoL thì add nick mình nhé \m/
  MTCN.WaTeRMeLoN
 6. Icef0x

  Icef0x Thành viên cấp 1

  [​IMG]
  Đây là vị tướng mình vô cùng yêu thích với lối chơi vô cùng hổ báo. Đụng là chạm, gặp là va, thấy là đánh \m/
 7. Việt Nam

  Việt Nam Thành viên cấp 2

  Bài này viết từ bao h vậy? chúng ta đang ở SS3 Cho'Gath vs amumu mà đi rừng phổ biến gì ???
 8. thietkehn123

  thietkehn123 Banned

 9. Icef0x

  Icef0x Thành viên cấp 1

  Amumu giải hàn quốc junger của CJ vẫn đánh. Cái chính là amumu ko thực sự mạnh trước level 6 thôi.

  cái thứ 2 là amumu cần phải có đồ mới khủng, nó là chap về sau gánh team đó
 10. Trần Hưng Thịnh

  Trần Hưng Thịnh Thành viên cấp 3

  hiện tại chỉ khá khi đánh annie, annie mà lên lv 6 trước nhất là nổi khiếp đảm cho bất kỳ tướng (lv7 nữa thì khỏi sống với bé này) khả năn cắn lén cực kỳ khủng khiếp, điểu yếu duy nhất là máu yếu quá cỡ.
 11. rammus

  rammus Banned

  Nhân tiện bạn Thịnh nhắc Annie, chúng ta sẽ nói đến đôi điều về Annie trong vai trò hỗ trợ.

  [​IMG]

  Tổng quát
  Annie là một tướng có khả năng rỉa máu khá tốt, kể cả trong giai đoạn đi đường lẫn khi giao chiến. Có nhiều điểm tương đồng với Zyra, Annie có khả năng vô hiệu hóa và gây một lượng sát thương lớn, trong khi không cần quá nhiều trang bị, lại có thể lật ngược thế trận bằng bộ kĩ năng của mình. Đây là những yêu cầu cần có cho một tướng hỗ trợ.

  Kĩ năng thứ hai Thiêu Cháy và kĩ năng cuối Triệu Hồi: Tibbers có thể làm choáng nhiều mục tiêu. Tuy rằng việc đối phó với một đội hình nhiều tướng đỡ đòn/đấu sĩ sẽ là khó khăn, nhưng đứng trước một đội chỉ có một tướng đỡ đòn, còn lại toàn những tướng yếu máu thì Annie sẽ trở nên rất hữu dụng: cô bé sẽ có đủ thời gian để tung bộ kĩ năng của mình, vô hiệu hóa những kẻ địch quan trọng. Bên cạnh đó, Annie sẽ phát huy tốt khả năng của mình khi cuộc giao chiến kéo dài.

  Giai đoạn đầu và giữa trận đấu là khoảng thời gian thích hợp nhất để Annie cùng đồng đội thống trị kẻ địch, chiếm lấy các mục tiêu quan trọng và đẩy đường. Về sau, Annie sẽ trở nên khó khăn hơn, vì Thiêu Cháy sẽ rất khó có cơ hội để sử dụng được đến lần thứ hai.

  Hướng nâng kĩ năng
  Hãy cố gắng tăng tối đa kĩ năng Thiêu Cháy trước, sau đó là đến Hỏa Cầu. Kĩ năng này bạn sẽ sử dụng liên tục trong suốt quá trình trận đấu, đồng thời cố gắng đánh thường để rỉa máu địch. Tầm đánh của Annie là 625, một trong những tướng có tầm đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Ngọc Bổ Trợ - Bảng Bổ Trợ
  Lấy ngọc vàng tăng giáp, ngọc đỏ là xuyên kháng phép hoặc xuyên cả giáp và kháng phép. Ngọc xanh có thể là kháng phép hoặc sức mạnh phép thuật, còn ngọc tím là tăng vàng theo thời gian, hay sức mạnh phép thuật cũng là lựa chọn tốt.

  Bên cạnh đó, trong tình hình mua ngọc bổ trợ hiện nay, người chơi có thể nghĩ đến ngọc tím tăng máu, ngọc xanh tăng tốc độ hồi phục năng lượng. Nhờ hai loại ngọc này, các bạn có thể yên tâm phần nào về lượng sinh lực ở giai đoạn đầu trận đấu, mà vẫn có thêm năng lượng để dùng kĩ năng.

  [​IMG]
  Về phần bảng bổ trợ, người chơi có thể nghĩ đến hai loại bảng khá tương đồng nhau: 1-13-16 hoặc 0-13-17. Bảng 9-0-21 cũng hoàn toàn có thể, nhưng nó sẽ khiến bạn yếu máu một chút ở giai đoạn đầu trận đấu để đổi lấy một chút sát thương và tốc độ di chuyển. Tuy vậy, những người chơi chắc tay có thể tính đến bảng bổ trợ 21-9-0 để tăng tối đa khả năng gây sát thương, khiến cho đối phương phải run tay và e dè trước một cỗ máy phun lửa di động.

  [​IMG]

  Để bù đắp cho khả năng đi lại, bạn có thể nghĩ đến Giày Cơ Động. Lấy 13 điểm tại bảng Thủ và 1 điểm kĩ năng Khiên Lửa sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót hơn rất nhiều. Và quan trọng nhất, với tầm đánh 625, một kẻ địch khôn ngoan sẽ biết cách khắc chế Annie, vì vậy tăng khả năng phòng thủ là không hề thừa.

  Trang bị
  Những trang bị dành cho vị trí hỗ trợ thường không nhiều: họ vẫn chỉ xoay quanh Hồng Ngọc Tỏa Sáng và Giày Cơ Động. Đá Hiền Triết quả thật không hữu dụng cho lắm, vì tốc độ hồi phục sẽ không đủ bù lại khoảng cách sử dụng kĩ năng ngắn của Annie.

  Nếu bạn có điều kiện, hãy nghĩ đến Lá Chắn Quân Đoàn/Dây Chuyền Iron Solari, hoặc Áo Choàng Ám Ảnh và Khiên Doran nếu bạn muốn nâng khả năng sống sót cho bản thân. Ngoài ra, Song Sinh Ma Quái và Mảnh Băng Vĩnh Cửu cũng không tồi, nếu bạn ăn được nhiều mạng hoặc thừa tiền.

  [​IMG]Song Sinh Ma Quái đã tìm thấy một kẻ lang thang trong rừng

  Giai đoạn đầu trận đấu
  Đây là lúc bạn có thừa khả năng tấn công. Hãy tận dụng nó: tăng điểm vào Thiêu Cháy để lấy hiệu ứng choáng nhiều mục tiêu, bạn sẽ trở thành người tấn công cực mạnh trong những pha cướp rừng, hoặc người đồng đội đáng tin tưởng khi phòng thủ khu vực bùa của đội.

  [​IMG]
  Dù cho hai đội không có giao chiến khi vừa mới vào trận, bạn vẫn có thể giữ lấy hiệu ứng choáng đó để tạo combo với xạ thủ đồng minh. Hãy phối hợp với những đồng đội có thể vừa tấn công thường, vừa dùng kĩ năng, ví dụ như Graves, Corki, Ezreal, Ashe,… Đừng quên kèm theo những đòn đánh thường, Móc Túi có thể không phải là một điểm mạnh trong bảng Đa Dụng, nhưng sẽ thích hợp với tầm đánh khá xa của Annie.

  Chú ý đến tướng hỗ trợ đối phương: Annie sẽ trên cơ những tướng hỗ trợ đánh xa như Sona, nhưng cần đặc biệt chú ý đến những tướng hỗ trợ tầm gần như Leona, Blitzcrank, Alistar hay Thresh. Họ có thể bị tấn công, nhưng cần phải rất cẩn thận khi tiếp cận bởi bộ combo của họ là không thể coi thường. Trong trường hợp tướng hỗ trợ đối phương là tướng đánh xa, không thể tăng sức phòng thủ cho xạ thủ, hãy cố gắng rỉa máu xạ thủ.

  Nhớ cắm mắt và cố gắng đẩy đường lên cao để giảm khả năng ăn lính của đối phương. Annie với tầm đánh 625, là một trong những tướng hỗ trợ hiếm hoi có thể phá trụ khá nhanh. Chính điều này sẽ thu hút sự chú ý của tướng đi rừng đối phương, tạo điều kiện cho tướng đi rừng đồng đội tập trung tấn công đường trên/đường giữa, hoặc tổ chức những cuộc phản công ở đường dưới. Còn nếu thấy không ổn, Annie vẫn có thể dùng Thiêu Cháy để làm choáng nhiều mục tiêu rồi an toàn đi về. Tuy vậy, đừng chủ quan và quá coi trọng khả năng này, hãy giữ cái đầu tỉnh táo và di chuyển hợp lí.

  Khi chưa có hiệu ứng choáng, hãy dùng Khiên Lửa đến tăng điểm cộng dồn cho nội tại, hoặc Hỏa Cầu để ăn lính trong trường hợp xạ thủ CHẮC CHẮN sẽ không thể ăn được con lính đó. Thật ra bạn có thể dùng lên tướng đối phương trong nhiều trường hợp chúng lỡ chân, nhưng hãy cẩn thận, biết đâu đó lại là một cái bẫy.

  Trong thời điểm này, Annie có thể gây sát thương nhiều hơn hầu hết các tướng hỗ trợ, và có thể giúp đồng đội khóa chặt mục tiêu.

  Giai đoạn giữa trận đấu

  Sau khi có Giày Cơ Động, bạn sẽ có đủ thời gian để đi cắm mắt ở những vị trí khác giúp đồng đội. Vốn là một tướng thiên về xu hướng phục kích đối phương, Annie nên giúp đồng đội ăn mạng ở những vị trí bất ngờ.

  [​IMG]Hỗ trợ đồng đội bằng cách dùng Mảnh Băng Vĩnh Cửu giúp họ chạy thoát

  Với vai trò một tướng hỗ trợ, bạn không phải đặt nặng việc phòng thủ cho mình, đã có người khác làm thay bạn. Còn nếu thấy đồng đội đang bận ở những vị trí xa hơn mà nhiều lính đang tiến đến khu vực trụ ở gần bạn, đừng ngần ngại dùng Thiêu Cháy để ăn lính.

  [​IMG]
  Khi đã nâng tối đa kĩ năng này, sát thương sẽ vẫn cao mà không cần quá nhiều sức mạnh phép thuật, việc dọn dẹp chúng không thành vấn đề với bạn, mà còn mang lại nhiều tác dụng: trụ không bị tấn công, bạn nhận được tiền và kinh nghiệm, còn đồng đội không phải mất công chạy từ xa đến.

  Giai đoạn cuối trận đấu

  Lúc này, bạn sẽ yếu hơn lúc trước rất nhiều. Kĩ năng của bạn gây ra không nhiều sát thương. Sự hiện diện của cô bé gần như không còn được ai quan tâm nữa. Nếu đối phương có những đấu sĩ lì đòn như Shen hay Jarvan IV, làm choáng họ là vô nghĩa. Không như Taric, Annie không có khả năng hồi máu cũng như tăng giáp và sát thương cho đồng đội.

  Bạn hãy cố gắng làm một người mở đầu giao tranh, hơn là đứng sau đồng đội để xả đạn. Nếu bạn đã dùng hết kĩ năng, hãy lùi lại một chút, nghĩ đến việc tích điểm cộng dồn cho Hỏa Cuồng và bảo vệ xạ thủ, hoặc những người đồng đội đang gặp nguy hiểm.

  Nắm được khoảng cách thi triển của Thiêu Cháy và Triệu Hồi: Tibbers là rất quan trọng. Không như Zyra, ngoài Dây Gai, cô ta vẫn còn Rễ Cây, hay như Sona, nếu trượt Khúc Cao Trào, cô ấy vẫn còn khả năng hồi máu, tăng giáp và kháng phép, hoặc tăng sát thương cho đồng đội. Với Annie, Tibbers gần như là tất cả những gì cô bé có để có tiếng nói trên chiến trường.

  Một vài điều nên biết về Tibbers

  Hãy học cách sử dụng Tibbers. Với giá trị tiêu diệt là 50 vàng, đừng để Tibbers bị tiêu diệt quá nhanh. Chú gấu này có thể bị dùng Trừng Phạt, Nuốt Chửng của Nunu hay bị nhất lên và ném đi lung tung bởi Syndra. Nếu tấn công trụ, trụ sẽ luôn nhận diện và tiêu diệt Tibbers đầu tiên.

  Tibbers có thể được dùng để chặn một số kĩ năng định hướng, dò đường, hoặc đỡ đòn khi tấn công Rồng.

  [​IMG]

  Mảnh Băng Vĩnh Cửu có thể được sử dụng lên Tibbers để tạo combo với hiệu ứng choáng. Bạn nghĩ sao về một chú gấu cháy phừng phừng đáp xuống quân địch với bão tuyết quanh người?

  [​IMG]

  Hãy luyện tập để nắm rõ khoảng cách tung chiêu cuối, vì ngay cả khi bạn đã dùng ở khoảng cách xa nhất là 600, Tibbers vẫn có khả năng gây sát thương thêm 125 nữa, khiến cho những kẻ địch ở khoảng cách 725 vẫn phải ăn đòn.

  Chúc các bạn có những trận đấu tuyệt vời với Annie ở vị trí hỗ trợ.
 12. Văn Chinh

  Văn Chinh Thành viên cấp 1

  Lam cai team vietdesigner de :v
 13. B O G U S

  B O G U S Thành viên cấp 2

  bác nào dạy em lên đồ leê shin với. mới mua đang tìm hiểu :D
 14. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  Tui xem trên youtube thấy nó lên leeshin theo hướng ad : huyết kiếm, mãng xà, cung xanh, giáp lửa, giáp hs
  còn thằng bạn chơi theo hướng tank : rừu đen, giáp lửa . . .
  Xem mấy giải đấu lớn thấy lên lồng đèn, linh hồn, khiêng cổ ngữ
  k biết cách nào tốt hơn
 15. Trần Hưng Thịnh

  Trần Hưng Thịnh Thành viên cấp 3

  đang 1 vs 1 mà annie xen vào chỉ có nước cầm cái chết
 16. Văn Chinh

  Văn Chinh Thành viên cấp 1

  lee sin len vua tank vua ad ...... lun thu trong nguoi " Da toa sang" de co mat di chuyen :)
 17. tieunhox

  tieunhox Mới đăng kí

  Ai chỉ em chơi Master Yi với.
 18. rammus

  rammus Banned

  Hướng dẫn chơi Lee Sin ở vị trí đường trên

  Lee Sin vốn là tướng được ưa chuộng ở vị trí tướng đi rừng, nhưng với sức mạnh cùng bộ kĩ năng cơ động của mình, Lee Sin hoàn toàn có thể đứng vững ở đường trên.
  [​IMG]
  Thông tin cơ bản
  Sinh lực: 428 (+85)
  Hồi phục sinh lực: 6.25 (+0.7)
  Nội năng: 200
  Hồi phục nội năng trên 5 giây: 50
  Tốc độ di chuyển: 350
  Sát thương vật lí: 55.8 (+3.2)
  Tốc độ tấn công: 0.651 (+3%)
  Giáp: 16 (+3.7)
  Kháng phép: 30 (+1.25)

  [​IMG]

  Giới thiệu kĩ năng
  Kĩ năng bị động
  Loạn đã
  Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh cơ bản kế tiếp của hắn sẽ được tăng 40% tốc độ đánh và hồi lại 15 nội năng mỗi cú.

  Dù lượng nội năng của Lee Sin so với yêu cầu của các kĩ năng là khá nhiều, nhưng việc Lee Sin có thể sử dụng nhiều kĩ năng trong thời gian ngắn khiến cho 200 nội năng là không đủ dùng. Nhờ có kĩ năng bị động, Lee Sin vừa có thể gia tăng khả năng hồi phục nội năng để sử dụng cho các kĩ năng kế tiếp, vừa có thể tăng thêm lượng sát thương của mình.

  Trong các pha giao chiến lớn, cần thiết phải nhanh chóng gây ra được lượng sát thương lớn nhất, người chơi thường sẽ không có đủ thời gian để đánh đủ hai lần, vì thế lượng nội năng sẽ bị tụt giảm nhanh chóng. Để chữa cháy cho trường hợp này, người chơi hãy cố gắng đánh tối thiểu một nhát giữa các lần sử dụng kĩ năng. Bằng cách này, các bạn sẽ có vừa đủ lượng nội năng để tiếp tục đứng lại trong các trận chiến.

  Chú ý:
  Kể cả khi đòn đánh của Lee Sin không trúng đối phương do bị đối phương né (Phản Công của jax Jax), bị đỡ (Che Chắn của pantheon Pantheon), bị phản lại (Phản Đòn của fiora Fiora) hay trúng phải trạng thái mù (Phi Tiêu Mù của teemo Teemo), Lee Sin vẫn được hồi lại nội năng.

  [​IMG]

  Kĩ năng thứ nhất (Q)
  Sóng Âm

  Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị mục tiêu, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.
  Nội năng: 50
  Phạm vi sử dụng: 975
  Thời gian hồi: 11 / 10 / 9 / 8 / 7 giây

  Sát thương vật lí: 50 / 80 / 110 / 140 / 170 (+0.9 mỗi điểm sát thương vật lí cộng thêm)

  Vô Ảnh Cước
  Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý cộng với 8% lượng máu mà chúng đã mất.
  Nội năng: 30
  Phạm vi sử dụng: 1100
  Sát thương vật lí: 50 / 80 / 110 / 140 / 170 (+0.9 mỗi điểm sát thương vật lí cộng thêm)

  Là kĩ năng gây sát thương chính của Lee Sin. Mục tiêu trúng phải Sóng Âm và một khu vực nhỏ xung quanh sẽ bị hiện hình, Lee Sin có thể tiếp tục sử dụng Vô Ảnh Cước để bay đến vị trí của kẻ địch. Vô Ảnh Cước có thể đi xuyên qua địa hình.
  Nếu đối phương có Lá Chắn Phép Thuật khi trúng Sóng Âm, mục tiêu sẽ không được đánh dấu, đồng nghĩa với việc Lee Sin không thể dùng Vô Ảnh Cước.

  Chú ý:
  Kể cả khi đối phương trúng phải Sóng Âm đã sử dụng Tốc Biến, Vô Ảnh Cước có khả năng đuổi theo đến vị trí mới.
  Vô Ảnh Cước gây thêm sát thương nếu đối phương còn ít máu. Vì thế khi đi rừng, bạn có thể sử dụng Trừng Phạt lên quái trước khi dùng Vô Ảnh Cước để tăng thêm sát thương.

  Điều này cũng tương tự khi đơn đấu. Bạn có thể nhanh tay dùng các kĩ năng khác gây sát thương lên mục tiêu trước khi sử dụng Vô Ảnh Cước. Sát thương sẽ được tăng lên khá nhiều so với việc bạn sử dụng Vô Ảnh Cước sau khi dùng Sóng Âm.

  [​IMG]

  Kĩ năng thứ hai (W)
  Hộ Thể
  Lee Sin lướt đến một đơn vị đồng minh, bảo vệ cả hai khỏi sát thương. Nếu lớp giáp bị vỡ, một nửa nội năng tổn thất sẽ được phục hồi. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.
  Nội năng: 50
  Thời gian hồi: 9 giây
  Phạm vi sử dụng: 700
  Lá Chắn: 40 / 80 / 120 / 160 / 200 (+0.8 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)

  Kiên Định
  Sự dày công khổ luyện giúp Lee Sin tung hoành trên chiến trường. Trong vòng 5 giây, Lee Sin được tăng Hút máu, Hút máu phép.
  Nội năng: 30
  Hút máu và hút máu phép cộng thêm: 5 / 9 / 13 / 17 / 21 %

  Hộ Thể là kĩ năng giúp bạn thoải mái chọn vị trí để bay đến: đồng đội, lính đồng minh, hoặc Mắt. Bạn có thể sử dụng Mắt mang theo, Lồng Đèn Wriggle, hoặc Mắt đã cắm sẵn để bay đến. Hộ Thể có thể giúp Lee Sin bay qua địa hình giống như Vô Ảnh Cước.
  Không chỉ có thế, Hộ Thể còn có thể giúp Lee Sin bay đến những mục tiêu như Hoàng Kì Demacia của jarvan Jarvan IV, các cây con của zyra Zyra, ...

  Chú ý:
  Nếu Lee Sin đang bị trói chân, kĩ năng Hộ Thể sẽ không thể sử dụng, kể cả lên chính bản thân.
  Nếu Hộ Thể được bật khi có các loại lá chắn chỉ chặn sát thương phép như Hexdrinker Kiếm Răng Cưa, thì các lá chắn chặn sát thương phép sẽ được ưu tiên đỡ đòn trước.
  Nếu nhiều lá chắn được bật cùng một lúc, như Mắt Bão của janna Janna, Vòng Hộ Thể của karma Karma, thì lá chắn được bật gần nhất sẽ được ưu tiên đỡ đòn trước.
  Hơn nữa, Hộ Thể sẽ giúp bạn bảo vệ đồng đội trong những tình huống nguy hiểm. Trong nhiều trường hợp, kích hoạt Hộ Thể lên chính bản thân mình cũng có thể giúp Lee Sin đỡ được một đòn đánh và thoát nạn.

  Kiên Định giúp bạn tăng thêm hút máu và hút máu phép, tăng khả năng trụ lại khi đơn đấu với đối phương. Chưa kể rằng khi bạn còn ít máu và đã thành công tiêu diệt đối phương, hoặc bắt chúng phải về nhà, bạn có thể dùng Kiên Định để hồi lại một lượng máu không nhỏ.

  [​IMG]

  Kĩ năng thứ ba (E)
  Địa Chấn
  Lee Sin dậm mạnh xuống mặt đất tạo ra sóng âm gây sát thương phép và phát hiện tàng hình. Nếu Địa Chấn trúng phải kẻ địch, Lee Sin có thể sử dụng Dư Chấn trong 3 giây kế.
  Nội năng: 50
  Thời gian hồi: 10 giây
  Phạm vi sử dụng: 350
  Sát thương phép: 60 / 95 / 130 / 165 / 200 (+1.0 mỗi điểm sát thương vật lí cộng thêm)

  Dư Chấn
  Lee Sin làm tê liệt kẻ địch xung quanh đã bị trúng phải Địa Chấn, giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của chúng trong 4 giây. Tốc độ di chuyển và tốc độ đánh sẽ dần được phục hồi lại theo thời gian.
  Năng lượng: 30
  Phạm vi sử dụng: 500
  Làm chậm: 30 / 37.5 / 45 / 52.5 / 60 %

  Là kĩ năng gây sát thương lan khá tốt ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, có thể làm giảm mạnh tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của kẻ địch. Chưa kể đến khả năng phát hiện tướng tàng hình và làm chậm, kĩ năng này giúp Lee Sin trở nên khá mạnh trong các pha trao đổi chiêu thức.
  Để có thể thuận lợi sử dụng kĩ năng, người chơi nên dùng Dư Chấn trước khi tung ra Sóng Âm, vì lúc này đối phương đã bị làm chậm đi khá nhiều.

  Chú ý:
  Nếu đối phương đang có Lá chắn chặn phép thuật, Địa Chấn sẽ bị chặn. Do đó, mục tiêu không bị đánh dấu bởi Địa Chấn, khiến cho Lee Sin không thể tiếp tục tung ra Dư Chấn.
  Địa Chấn chỉ có thể làm hiện hình các tướng đang tàng hình, do đó không thể phát hiện ra các đối tượng tàng hình như Mắt, Bẫy Độc Noxus của Teemo, Hộp Hề Ma Quái của Shaco.
  Tất cả kẻ địch trúng phải Địa Chấn sẽ bị hiện hình, kể cả khi đi vào bụi rậm.

  [​IMG]

  Kĩ năng cuối (R)
  Nộ Long Cước
  Lee Sin tung cước cực mạnh làm mục tiêu văng ra phía sau, gây sát thương vật lý lên mục tiêu và những kẻ địch va chạm phải. Những kẻ địch mà bị mục tiêu va phải sẽ bị văng lên không trung trong thời gian ngắn. Chiêu thức này được truyền dạy bởi Jesse Perring, mặc dù Lee Sin không đá văng người chơi ra khỏi bản đồ.
  Nội năng: 0
  Phạm vi sử dụng: 375
  Thời gian hồi: 90 / 75 / 60 giây
  Sát thương vật lí: 200 / 400 / 600 (+2.0 mỗi điểm sát thương vật lí cộng thêm)

  Kĩ năng này có lượng sát thương vật lí rất cao, giúp Lee Sin nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu. Sử dụng Nộ Long Cước ở vị trí thuận lợi có thể khiến kẻ địch bay về phía đồng đội của mình, thuận lợi hơn trong việc tập trung hỏa lực và nhanh chóng tiêu diệt, hoặc cùng lúc trúng nhiều mục tiêu khiến chúng bị hất tung lên không.

  Kẻ địch bị đá trúng sẽ bị vô hiệu hóa và văng đi trong thời gian 1 giây. Những mục tiêu bị văng trúng sẽ chịu một lượng sát thương vật lí tương tự, và bị hất tung trong thời gian 1 giây.

  Chú ý:
  Nếu mục tiêu chính bị tiêu diệt ngay lập tức khi trúng phải Nộ Long Cước, họ sẽ không bị văng đi. Do đó, sẽ không có mục tiêu nào phía sau bị văng trúng.
  Nộ Long Cước có thể ngắt các kĩ năng đang trong thời gian tích tụ.
  Đối tượng chính của Nộ Long Cước có thể bị đá văng qua địa hình.
  Điểm mạnh

  Kĩ năng có thể sử dụng được liên tục
  Sát thương cao
  Cơ động
  Rất mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu
  Điểm yếu

  Nếu sử dụng kĩ năng bừa bãi sẽ rất nhanh chóng hết nội năng
  Phụ thuộc nhiều vào kĩ năng đầu tiên để có thể gây sát thương lớn
  Sát thương gây ra bị giảm nhiều vào giai đoạn cuối trận đấu

  (dài quá, còn tiếp...)
 19. khanhdu1994id

  khanhdu1994id Thành viên cấp 3

  vãi cả lí thuyết MOBA, xem replay là hiểu hết thôi mà
 20. manhcuongsl90

  manhcuongsl90 Banned

  game hót nhi

Ủng hộ diễn đàn