Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Ấn tượng với Typography 3D của Marcelo Schultz

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm đẹp - Tài liệu tham khảo Typography' được đăng bởi cuongbenki, 22/2/13.

Lượt xem: 6,375

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Các bạn chắc chắn sẽ rất sững sờ khi biết rằng Typography 3D cực đẹp trong bài viết này không được tạo ra bởi bất kỳ một phần mềm đồ họa 3D nào cả, chúng được vẽ hoàn toàn bằng tay. Có thể nói, tác giả của chúng - Marcelo Schultz đã nhuần nhuyễn kỹ thuật tạo ra những kiểu chữ 3D bằng tay vô cùng bắt mắt.

  Marcelo Schultz đến từ Curitiba – một thành phố nhỏ của Brazil. Marcelo Schultz từng vẽ tranh minh họa cho Supra Footwear và công ty sản xuất sản phẩm giải trí kỹ thuật số đa quốc gia Pioneer.

  [​IMG]

  Marcelo Schultz


  Anh ấy nói rằng Brazil chính là một mảnh đất của các nhà thiết kế và minh họa tài năng, nhiều người đã đến Sao Paulo, Rio de Janeiro hay ra nước ngoài. Tuy nhiên thị trường trong nước lại không trả tiền hậu hĩnh cho các nhà thiết kế hay minh họa. “Có tới 99% các tác phẩm là tôi đã thực hiện là cho các khách hàng nước ngoài. Những người nước ngoài coi trọng sản phẩm của tôi hơn.” Marcelo Schultz nói.

  Thiết kế, minh họa là giấc mơ từ thủa bé của Marcelo Schultz. Ngay từ thời thơ ấu, anh ấy đã tin rằng trong tương lai mình sẽ làm công việc gì đó liên quan đến vẽ. Hiện tại, Marcelo đang là giám đốc nghệ thuật tại văm phòng thiết kế DDQ của mình. Ở đây, anh ấy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, brochure, logo… Marcelo chỉ thiết kế những Typography 3D tuyệt đẹp khi anh ấy ở nhà, vào ban đêm. Phương châm thiết kế của Marcelo Schultz là không ngừng học hỏi, bạn không thể trưởng thành nếu không luyện tập, nếu bạn muốn một điều gì đó, bạn cần làm bất kỳ điều gì có thể để học.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Điều đặc biệt của Typography 3D của Marcelo Schultz là chúng được vẽ bằng tay chứ không phải bằng phần mềm đồ họa. Để tạo ra một minh họa chữ 3D, anh ấy bắt đầu với bước vẽ phác thảo. Đây chính là cách anh ấy đã bắt đầu một dự án từ khi còn là một đứa trẻ. “Tôi thường dùng bút chì (Pentel GraphGear) và Graphite 0.5 HB để bắt đầu vẽ những nét cơ bản mềm. Những nét vẽ này sẽ tạo một vị trí tốt hơn cho các chi tiết và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ trong tác phẩm sẽ được giữ cân bằng.” - Marcelo Schultz chia sẻ. Thỉnh thoảng, anh ấy cũng dùng đường cong kiểu Pháp (French curve) để tạo sự thanh lịch thường thấy trong Typography 3D của mình.

  [​IMG]

  Cuối cùng Marcelo Schultz số hóa phác thảo Typography 3D của mình, đưa nó lên Photoshop. Anh ấy tiếp tục xử lý nó bằng các công cụ trong Photoshop (Pen Tool). “Ánh sáng và bóng được tạo ra nhờ sử dụng những lớp (layer) trong Multiply và Brush” - Marcelo Schultz giải thích. Sau đây, hãy cùng chiêm ngưỡng một số Typography 3D cực đẹp và độc đáo – thiết kế bởi đôi tay tài hoa của Marcelo Schultz nhé.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  VÂN CHI - DESIGNS.VN

  ...
  The_End, PAH, KzKing13 người khác thích bài viết này.
 2. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Quá tuyệt vời... Mãn nhãn luôn... đã quá :">
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Trời đất ơi toàn tác phẩm đẹp :x. Mình là mình thích Typo lâu lắm rồi đới mà chưa có thời gian làm :">
 4. Piz.Anh

  Piz.Anh Mới đăng kí

  Nhìn đã con mắt thiệt , PHÊ QUÁ ĐEEEEEEEEEEEEEEEEÊ:like: x10000000
 5. Ku Sang

  Ku Sang Thành viên cấp 4

  Trời...đẹp ơi là đẹp....nhìn thích thật
 6. secret.mfml

  secret.mfml Thành viên cấp 2

  Đẹp dã man con ngan :3 :3
 7. kevin198788

  kevin198788 Thành viên cấp 2

  bái phục thật...đều từng mm ..
 8. oldman21

  oldman21 Thành viên cấp 2

  vẽ bằng tay đấy :3 cơ mà lại có cả pts trong này nữa... chả hiểu nổi tay chân con người biến thành máy khi nào:3
 9. lorenpoca

  lorenpoca Thành viên cấp 1

  Gọi là đỉnh của đỉnh \m/
 10. Lâm Bùi

  Lâm Bùi Thành viên cấp 2

  Cái này mà vớ được cái tut mần thì sướng
 11. Khánh Tít

  Khánh Tít Thành viên cấp 1

  quá đẹp :x

Ủng hộ diễn đàn