Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Anh em VietDesigner khoan vội vàng hùa theo tâm lý đám đông.

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Thịnh Zombie, 10/11/12.

Lượt xem: 3,016

 1. Thịnh Zombie Thành viên cấp 3

  Như ace thấy, 2,3 ngày nay, vấn đề sôi nổi nhất trên mạng là vấn đề "Chính Chủ". Nhiều người khi nghe Quyết định mới của Bộ Giao thông thì liên tục phản đối và ném đá. Người bị ném đá nhiều nhất chắc chắn là Bộ trưởng Đinh La Thăng. Nhiều người không hề hiểu luật mà chỉ nghe nói cũng hùa theo bới người Việt chúng ta dễ bị chi phối vởi hiệu ứng đám đông.

  Thực ra Quyết định mới của Bộ trưởng chỉ là giúp dân chứ không phải bòn rút tiền của dân nghèo. Vì:

  "Đối với những trường hợp cho mượn, khi cho mượn xe thì chủ phương tiện phải giao cho người có đầy đủ giấy tờ để có thể điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật: Giấy phép lái xe, Bảo hiểm xe…”.
  Có nghĩa cho ai mượn xe thì phải đưa giấy tờ xe cho người ta. Để khi công an kiểm tra thì có thể xác minh là không phải xe ăn trộm. Khi không có giầy tờ xe thì người ta giữ xe lại và thông báo cho chủ xe đến lấy. Như vậy, khi bạn mượn xe ai đó thì nhớ cầm theo đầy đủ giấy tờ xe để tránh bị nghi ngờ sử dụng xe bị trộm.

  "Đối với những người mượn xe thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ phương tiện hoặc phải chứng minh được chủ phương tiện là ai, như cần phải có sổ hộ khẩu, giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh… Nhưng khi những người mượn xe vi phạm các quy định về luật giao thông thì vẫn bị xử lý như bình thường."
  Nên nếu một gia đình đi chung một xe thì nên vứt thêm quyển sổ hộ khẩu photo có công chứng trong cốp xe, để khi bị kiểm tra thì đưa ra. Như thế không phải lo chuyện mỗi người trong gia đình phải mua một xe. Suy luận trên gây là sai lầm khiến nhiều người hiểu nhầm.

  Cài này chỉ là cách để hạn chế sử dụng xe ăn trộm thôi, -> hạn chế bị trộm xe. Hà Nội thí điểm vì có lẽ Hà Nội bị trộm xe nhiều lắm. Người ta ra luật mới là có ý tốt giúp dân mà bị dân ném đá.

  Còn đối với xe đi mua lại thì theo luật, xe mua lại mà không sang tên thì bị sử phạt từ năm 2010 rồi. Xử phạt này để giúp nhà nước quản lý xe cho minh bạch thôi. Vì có thể xảy ra các trường hợp, mình chỉ lấy ví dụ:
  1. Bạn mua xe cũ mà bị mất xe, thì đến khai báo công an mình bị mất xe người ta khó có thể giải quyết cho bạn. Vì lỡ không phải xe bạn mua, bạn cứ đến khai báo thì làm mất thời gian điều tra chủ xe và gây khó khăn trong việc giải quyết vụ việc.
  2. Bạn bán xe cho người ta mà không sang tên, chủ mới của xe lỡ như gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết người, nhưng chủ xe chạy trốn, vứt xe lại hiện trường. Khi đó công an lục hồ sơ thì thấy bạn vẫn đang là chủ xe trong hồ sơ của công an. Công an sẽ đến điều tra bạn và vô tình bạn liên quan đến vụ tai nạn chết người. Bạn đừng hy vọng nói rằng, xe ấy tôi bán cho người khác rồi, vì người ta chỉ xử lý dựa trên hồ sơ giấy tờ chứ không thừa thời gian tìm hiểu bạn bán xe cho ai, khi nào. Mà có biết được thì chủ xe mới có chối bay thì bạn cũng không làm gì được vì trên giấy tờ bạn vẫn là chủ xe.
  Do đó mới có luật mua bán xe cũ thì phải sang tên ngay, để Nhà nước dễ quản lý khi xảy ra sự cố với xe liên quan đến hình sự...
  Bây giờ họ tăng mức phạt lên thì mọi người làm rùm beng lên cả.

  Nhà nước áp dụng luật mới giúp cho người dân thôi. Vừa hạn chế việc mua bán xe trộm, hạn chế đôi chút việc ăn trộm xe. Vừa giúp họ dễ dàng quản lý các vụ án hình sự liên quan đến xe cộ. Như thế tại sao mọi người lại ném đá và nguyền rủa người ta.

  P/s: cách đây mấy năm, bạn bị mất một chiếc xe máy, bây giờ lỡ như người điều khiển cái xe đó vi phạm luật giao thông. Cảnh sát Giao thông yêu cầu xuất giấy tờ xe hoặc giấy chuyển đổi xe. Người đó tất nhiên là không đưa được vì xe ăn trộm mà. Cảnh sát sẽ dựa vào hồ sơ để tìm ra chủ xe và liên lạc chủ xe đến nộp phạt. Sau mấy năm mất xe, đột nhiên bạn được liên lạc đến nộp phạt tiền xe để lấy xe về. Quá may mắn phải không nào.

  ...
  Rahlan Thanh, toanlove371Phạm Hữu Dư thích bài viết này.
 2. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  haiz vẫn là lợi ích lâu dài, lợi ích trước mắt chưa thấy mà mai phải vác xe đi, sắp có lịch học nữa chẵng lẽ cứ chốn tránh cả đời, ra đường nơm nớp lo sợ, có khi còn dễ gây tai nạn hơn. :(. đùng một cái lấy đâu ra chính chủ, muốn làm giấy tờ thì ít nhất cũng phải 1 tuần sau.
 3. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Nghe cũng khá hợp lí, thế còn trường hợp bạn bè mình mượn thì sao... lại phải thủ sẵn giấy tờ à?
 4. OanhsuoN

  OanhsuoN Thành viên cấp 1

  bài viết này xoa dịu lòng mọi ng, nhưng thế thì cũng dc, nhưng nó cũng sẽ có nhiều mặt trái chiều mà mọi ng chưa nhìn ra. :D

Ủng hộ diễn đàn