Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

BÀ ƠI!!....tháng 9 này.....con sẽ về...

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi buonthicuoi, 1/8/14.

Lượt xem: 1,765

 1. buonthicuoi Mới đăng kí

  Cầm trên tay cây bút vẽ phác thảo tấm chân dung về người bà thân yêu, trong tôi trào dâng một sự hạnh phúc và tự hào, về chính mình, và về người bà tần tảo của tôi!

  Tôi sinh ra và lớn lên tại một tình thuần nông đồng bằng Bắc Bộ, nơi có những đồng lúa thẳng cánh cò bay. Bố mẹ tôi đi làm xa nhà, nên ông bà ngoại, chính là những người gần gũi và chăm bẵm cho tôi trong suốt quãng tuổi thơ xa bố mẹ.

  Ông bà đều làm nghề nông, cứ mỗi vụ mùa đến, tôi lại cùng ông bà ra cánh đồng gặt lúa. Trong khi ông bà gặt lúa trên đồng, thì tôi cùng với lũ trẻ trong làng chơi trò nặn đất sét thành những chiếc tivi, bàn ghế, giường tủ, rồi cùng nhau đốt rơm rạ để hong khô sản phẩm. Chán chê, chúng tôi lại nằm trên thảm rơm vàng óng thơm mùi nắng và cùng nhau tưởng tượng ra muôn hình vạn vật từ những đám mây chiều đủ sắc màu. Tôi thích vẽ lắm, tôi thường đi khắp làng để kiếm những viên gạch son màu thật tươi, vẽ đủ thứ ra mảnh sân gạch trước nhà bà. Và từ bao giờ không biết, tôi mê vẽ những ngôi nhà, và ước mơ trở thành một kiến trúc sư tài năng.

  Ông bà nghèo lắm! Chiều nào, hai ông bà cũng cùng nhau ra vườn sau hái những búp chè non, để sáng sớm hôm sau mang ra chợ bán. Biết được niềm khao khát của đứa cháu bé nhỏ, bà đã tần tảo sớm tối, góp nhặt từng mớ rau, con cá, từng thúng chè non mang ra chợ bán, góp tiền mua giấy bút cho tôi tập vẽ. Bà còn đi xin cho tôi học vẽ từ một bác họa sĩ già trong huyện, và động viên tôi học vẽ từng ngày.

  Giờ đây, tôi đã là sinh viên năm cuối của trường Kiến trúc, tôi sắp tốt nghiệp và sẽ thực hiện ước mơ thuở bé của mình. Tôi thầm cám ơn cuộc thi vẽ của vtc đã nhắc nhớ tôi về một người thân yêu nhất. Tôi chợt nhận ra rằng, trong bao nhiêu năm qua, tôi mải mê vẽ những ngôi nhà, nhưng chưa từng cầm bút một lần để vẽ về bà- người đã nuôi dạy tôi nên người, hơn nữa, còn là người hy sinh tất cả để chắp cánh cho ước mơ của tôi.
  Hà Trang.
  (academy.vtc.vn)

  ...

Ủng hộ diễn đàn