Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bạn đọc Báo Đồng Nai với dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi vtluan, 30/3/15.

Lượt xem: 2,301

 1. vtluan Mới đăng kí

  Sau khi Báo Đồng Nai thông tin đầy đủ về dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, nhiều bạn đọc tiếp tục có ý kiến phản hồi. Trong đó, đa số bạn đọc bày tỏ mong muốn dự án này tiếp tục được triển khai để thay đổi diện mạo TP.Biên Hòa trong tương lai.

  [​IMG]

  * Nguyễn Thị Xuân, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa:
  Sau khi xem toàn bộ thông tin về dự án này trên Báo Đồng Nai, trong đó có thông cáo báo chí của UBND tỉnh, tôi có cơ sở để tin rằng Đồng Nai làm đúng. Dù vậy, trước những thông tin nhiều chiều, Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát vẫn đề nghị tỉnh cho tạm ngừng thi công công trình. Tôi đánh giá cao hành động này, vì qua đó thể hiện thiện chí, sự cầu thị, lắng nghe của công ty. Tôi mong sau khi rà soát và bổ sung thủ tục (nếu có) thì dự án sẽ tiếp tục được triển khai để người dân được nhìn thấy và được tự hào với TP.Biên Hòa ngày càng đẹp hơn, hiện đại hơn và thân thiện với môi trường hơn.

  * Huỳnh Văn Sự, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa: Có báo dùng từ lấp sông, quả thật không đúng tí nào. Tôi là người dân sinh ra và sống bên bờ sông này hơn 50 năm, nơi đây (khu vực dự án đang được triển khai thi công) trước khi khởi công là bờ sông bị sạt lở, rác rến đổ tự do... Bây giờ thi công dự án, đem lại diện mạo đẹp đẽ, hiện đại cho TP.Biên Hòa như vậy là đúng lắm rồi. Chỉ có người Đồng Nai mới thấy việc làm của tỉnh là thực sự tạo cảnh quan và giữ gìn dòng sông Đồng Nai thơ mộng. Miệng đời ai muốn nói thì nói, còn người dân chúng tôi ủng hộ dự án này hết mình. Khi xong dự án này rồi, đề nghị làm tiếp nhiều nơi bờ sông Đồng Nai chảy qua TP.Biên Hòa đang bị sạt lở.

  * Lê Dung, xã Hóa An, TP.Biên Hòa: Đây là một dự án mang tính đột phá. Chỉ cần tính toán kỹ, không ảnh hưởng đến thiên nhiên, không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân là đồng ý. Mong mọi người hãy hiểu rõ vấn đề, đừng vì vài lời đồn thổi mà chúng ta mất đi cơ hội để thay đổi.

  * Lê Minh Tuấn, huyện Trảng Bom: Kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất nói rất hay trên Báo Đồng Nai, không phải bỗng dưng mà UBND tỉnh Đồng Nai duyệt dự án này. Phát triển cái gì thì cũng phải đi kèm sự hy sinh, nhưng hy sinh lợi ích nhỏ để lấy cái lợi ích to lớn trong tương lai, để lại cho muôn đời sau. Đây là một dự án đẹp, nhiều lợi ích, các báo khác và các “anh hùng bàn phím” đừng thi nhau “ném đá” dự án khi chỉ mới nhìn nhận vấn đề một chiều. Tôi mong dự án hoàn thành đúng tiến độ, mang lại lợi ích cho người dân Biên Hòa và nhân dân Đồng Nai.

  * Hoài Phố: Tôi sống bên dòng sông này từ thuở nhỏ, cũng đã mơ ước một con đường dọc theo bờ sông với những cảnh quan đẹp như trời Âu... Xin ủng hộ dự án này.

  * Đức Thắng: Tôi là người sống ở khu vực đang thi công công trình. Tôi nói thiệt, khu vực dọc bờ sông từ UBND tỉnh đến cầu Ghềnh ô nhiễm và mất vệ sinh nghiêm trọng. Bên này không phải là dòng chảy nên rác thường đọng lại. Bà con nơi đây hơn 10 năm nay không được phép xây dựng nhà vì nằm trong dự án treo, muốn sửa chữa cũng không dám làm và không biết rồi sẽ đi về đâu. Nay có người đầu tư đường, công viên, hệ thống xử lý nước thải trước khi đổ ra sông mà không giải tỏa nhà dân, dân được phép sửa, xây nhà, thế thì còn gì bằng. Mặt sông trước đây do vướng nhà dân, nên nhiều người không chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của dòng sông này. Nay dự án làm đường sá, công viên cho mọi người dân Biên Hòa đi lại, vui chơi thì còn gì bằng. Tôi ủng hộ dự án này mặc dù nhà tôi mất mặt sông.

  * Đức Huy: Hoan hô tiếng nói của Báo Đồng Nai, người dân cần những thông tin chính xác, dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng như vầy chứ không thể để dân nghe theo những nguồn tin không đầy đủ, thiếu cơ sở và mang tính kích động.

  Báo Đồng Nai​

  ...

Ủng hộ diễn đàn