Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bạn nên xem cách người Nhật dạy con như thế nào

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 5/1/15.

Lượt xem: 4,326

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  fXfr8b5.png

  1. Trẻ em không cần phải quá thông minh. Thông minh, học giỏi không hẳn là một điều tốt, cái chính là cần có nhân cách tốt.

  2. Môi trường nuôi dạy con cái là rất quan trọng. Khó có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người trong một gia đình hay xung đột, một trường học nhiều trẻ hư hay một khu phố có tệ nạn.

  3. Không bao giờ hình thành cho trẻ một thói quen xấu. Không thỏa hiệp lợi ích ngắn hạn để hình thành thói quen xấu cho con. Ví dụ như: đứa trẻ không ăn, đừng bao giờ bật tivi cho con xem để xúc cơm. Để đạt được mục đích cho con ăn được thêm vài thìa gạo, mẹ sẽ phải đánh đổi bằng một thói quen xấu rất khó bỏ.

  4. Tôn trọng trẻ em, biết đồng cảm với trẻ.

  5. Luôn nói sự thật với con. Chỉ cần chú ý đến kỹ năng nói và cách nói là được. Không bao giờ tỏ ra “ngoại giao”, nói dối với người khác trước mặt con trẻ.

  6. Không bao giờ thỏa hiệp với con dù biết trẻ sẽ mè nheo, phản đối. Thỏa hiệp chỉ khiến kết quả tồi tệ hơn.

  7. Chế độ ăn uống cho con phải cân bằng

  8. Trẻ con không bao giờ để mình bị chết đói. Không cần ép con ăn, lo con đói.

  9. Bữa ăn phải được diễn ra trong ghế ăn. Không ngồi thì không ăn.

  10. Bổ sung canxi cho trẻ nếu không thiếu thì không cần. Chỉ cần cho con chạy nhảy dưới ánh mặt trời, tắm nắng thường xuyên là được.

  11. Cho trẻ mặc quần áo nên mặc nhiều lớp. Như vậy khi con nóng có thể cởi bớt, lạnh có thể khoác thêm. Chơi thể thao toát mồ hôi có thể bỏ ra.

  12. Xác định con lạnh hay không bằng cách kiểm tra cổ.

  13. Cho trẻ ăn trái cây thường xuyên và mỗi ngày.

  14. Con có quyền quyết định những việc liên quan đến con.

  15. Khi con được 4,5 tuổi, hãy dạy con cách tiêu tiền và cho con tiền tiêu vặt hàng tuần.

  16. Ai cũng có thể bị bệnh, bị ốm. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, đừng hoảng sợ. Không cần quá hoang mang.

  17. Nếu việc con làm không ảnh hưởng đến sự an toàn của con, đến lợi ích của người khác, thì không được quá can thiệp vào hành vi của con.

  18. Để trẻ chơi thoái mái, không giục giã.

  19. Không phải cứ cái gì nguy hiểm cũng cấm con không được tiếp cận. Nên cho con biết nguy hiểm là như thế nào, xảy ra ở đâu, làm thế nào để tránh. Cho con tiếp cận với nguy hiểm trong phạm vi kiếm soát.

  20. Cần để con có cơ hội tư trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Không nên nói trước kết quả với con. Hãy để bé tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại.

  21. Dạy trẻ học cách chờ đợi.

  22. Dạy trẻ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

  23. Dạy trẻ cách cho đi và nhận lại là quá trình hai chiều. Người nhận cũng phải biết ơn.

  24. Hiện nay trong xã hội có rất nhiều phương pháp giáo dục sớm. Nếu không thực sự hiểu, không biết làm thế nào thì đừng làm và đừng ép con.

  25. Phải đảm bảo mỗi ngày đều có thời gian dành cho con, chơi với con.

  26. Luôn có cách khiến con cười ít nhất vài lần một ngày để duy trì tâm trạng tốt.

  27. Dạy trẻ cách đối mặt với thất bại. Con có thể không hài lòng, có thể bỏ cuộc, có thể cố gắng làm tiếp một lần nữa. Nhưng dứt khoát không khóc, không được suy sụp.

  28. Không bao giờ được đánh, tấn công bạn trước. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.

  Nguồn: Kỹ năng sống

  ...
  dongvu, muadong2312, Tía Tô2 người khác thích bài viết này.
 2. Huỳnh Thiên Phước

  Huỳnh Thiên Phước Mới đăng kí

  28. Không bao giờ được đánh, tấn công bạn TRƯỚC. Trong nhà trẻ, có thể thu hút sự chú ý của cô giáo và các bạn khác bằng cách hét lên.
  Phuong Nguyen J thích bài viết này
 3. OKIA

  OKIA Thành viên cấp 1

  Nếu 1 người Nhật mà xem mục này họ sẽ bực mình ... Vì hình minh hoạ của bạn dính dáng đến Nhật Hoàng ... bạn nên kiếm 1 tấm hình khác để minh hoạ...( khuyên chân thành)
  Phuong Nguyen JP.T.T thích bài viết này.
 4. coloa2006-2010

  coloa2006-2010 Thành viên cấp 1

  đọc bài này xong cứ tưởng mình vào nhầm trang dành cho mấy bà nội trợ.
 5. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

Ủng hộ diễn đàn