Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Blend] Mùa đông làm chút hồng ấm áp

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi Đoilơ ViệtDesigner, 5/11/12.

Lượt xem: 2,948

 1. Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Lấy từ cái topic "Ảnh đi chụp sau một ngày trời trở lạnh"
  Làm mọi hôm rồi mà hôm nay ko có gì làm nên show lại,.vì ảnh gốc cũng đã đẹp sẵn rồi nên cũng chà tô màu thêm làm gì,.chỉ càng làm stock xấu hơn thôi..vừa phải là đủ rồi.
  có mỗi 2 cái,.anh chị em bà con nhận xét :D

  ...
  xuangiang1011Đoàn_Whinny thích bài viết này.
 2. dinhbacvip

  dinhbacvip Thành viên cấp 3

 3. ChangeMyself

  ChangeMyself Thành viên cấp 2

  cho e xin stock tấm đầu để e thử nhé bác :)
  #1 có sử dụng knoll light pk bác :D
 4. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  đây bạn :D
  http://forum.vietdesigner.net/threads/anh-di-chup-sau-mot-ngay-troi-tro-lanh.4838/#post-63968

  mình có dùng knoll kéo độ bao phủ ảnh sáng lên tầm 2/3 sau đó dùng tẩy mềm giảm opacity còn 20 sau đó xoá bớt 1 số chỗ ko cần thiết,và sau đó là giảm opacity của ảnh xuống để cho nó hoà vào ảnh gốc 1 chút :D
 5. BEAT

  BEAT Thành viên cấp 3

  cũng ổn r, có điều là khi bạn làm ảnh sáng sáng kiểu này, nên khử noise colour trên phần da mẫu trc khi blend, ko khi nhìn lại trông nó giống như bị lão hoá, phải tạo độ mịn tương đối đồng đều nước ảnh ra sẽ mượt và mỏng. giảm sáng và giảm mầu red 1 tí tẹo ở tấm 1, để nó ám nhẹ lên da nếu đổ mầu toàn ảnh, hoặc ko ám nếu đổ mầu bằng gradient. Tấm 2 xem lại phần blur, xoá như vậy là bị sai so với DOF của ảnh r
  xnox1becoi1 thích bài viết này
 6. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Yep,.ảnh 1 em cũng thấy nó ám ám màu,.với ảnh 2 ở sau cái váy em lỡ blur mất rồi
 7. BEAT

  BEAT Thành viên cấp 3

  cái ảnh 2 còn file PDS thì sửa lại dc mà, với những ảnh chụp chưa xoá phông mà mình làm muốn focus, khi mình xoá phông cũng phải tưởng tượng ra mặt phẳng lấy nét của máy ảnh khi lấy nét. từ đó mình sẽ biết chỗ nào xoá mạnh, chỗ nào xoá yếu, tiền cảnh và hậu cảnh sẽ xoá như thế nào. Cả 2 tấm này cắt nét xoá phông cũng tốt r, khi nhìn ảnh gốc có thể thấy được mặp phẳng không gian lấy nét. Chỉnh lại tí tẹo là ngon thôi
  xnox1becoi1 thích bài viết này
 8. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  em làm xong em chả bao giờ lưu lại file psd,.nhất là ảnh blend,.em chỉ lưu mấy cái về làm skin,.hoặc mấy cái mà chứa nhiều layer chi tiết,hức :-<
  em vừa tạo vùng chọn rồi chỉnh lại đôi chút,.kô biết ra sao.
  cái bức 2 là fix lại chỗ blur nhưng fix nhân tạo chắc là ko ngon = pic gốc,.khi nào em blend lại vầy...thật sự nhiều khi đang làm cứ thấy màu này nó đẹp thì nhìn 1 hồi lâu thì mắt sẽ bị ám màu,..đúng như câu chỉ có người ngoài cuộc mới luôn minh mẫn hơn người trong cuộc.
 9. BEAT

  BEAT Thành viên cấp 3

  làm thì save lại cái file PSD, mình toàn save, có khi có file cũng nặng phết, cơ mà lúc cần lại lôi dc ra, vì thường khi chỉnh ban đầu, nhiều khi tự mình rơi vào ma trận mầu sắc do chính mình tạo ra, tới hôm sau nhìn lại có thể cho mình cái cảm nhận khác đi và có những chỉnh sửa tốt hơn :)
  Kem mít -KITChangeMyself thích bài viết này.
 10. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  đúng luôn,.tại máy em ram 1Gb với cả ổ cứng nó ít nữa,.nên lưu psd nó tốn nhiều bộ nhớ lắm,.1 ảnh thì có 10 mấy,.mấy chục Mb,.nhưng nhiều ảnh thì cả vấn đề,.nên em hiếm khi lưu psd cực...khi blend ảnh cứ nhìn ảnh nào mà có 1 màu rực rỡ thì làm 1 hồi lâu mắt sẽ bị ám màu và ko còn minh mẫn,.tốt nhất nên làm xong rồi lâu lâu lôi ra xem lại rồi fix :like:
 11. BEAT

  BEAT Thành viên cấp 3

  kể cũng phải, thôi nâng cấp máy tính r tính tiếp =)), chịu khó khi làm xong 1 bước nào đó cảm thấy ưng mắt hơn bước trc thì tắt đi bật lại cái mắt để so sánh, r tắt đi bật lại mắt toàn bộ layer so với ảnh gốc, cũng là 1 cách để cho mình cảm thấy bức ảnh đã đạt ở giai đoạn nào r và không quá tham tống thêm nhiều effect vào nó nữa :)
  ChangeMyselfxnox1becoi1 thích bài viết này.
 12. ChangeMyself

  ChangeMyself Thành viên cấp 2

  e cũng thấy thế nhiều khi rơi vào ma hồn trận màu sắc loạn hết mắt :))
  thêm 1 đống effect vào cuối cùng bị loạn màu =))
 13. Kem mít -KIT

  Kem mít -KIT Thành viên cấp 1

  đầu tư bộ nhớ đi bác ơi, photoshop là chịu thôi, nhiều khi làm mà máy dzựt duzt chiu ko dc

Ủng hộ diễn đàn