Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Bộ sưu tập những chiếc đồng hồ thiên văn - kiệt tác của thời đại

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi CaoChiNhan, 18/12/13.

Lượt xem: 4,193

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Đồng hồ thiên văn đã có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi - chúng dự đoán sự chuyển động của các ngôi sao, mặt trời, mặt trăng, các hành tinh - và đồng thời chúng cũng là một trong những chiếc đồng hồ thiết kế đẹp nhất trên thế giới.

  1. Horologium miracle Lundense ở Lund, Thụy Điển là chiếc đồng hồ cổ nhất còn chạy được cho tới thời điểm này. Nó được xây dựng trong những năm 1380, tuy được chuyển vào kho lưu trữ vào năm 1837, nhưng được phục hồi và đưa vào sử dụng trở lại vào năm 1923.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  2. Chiếc đồng hồ tại nhà thờ Wells ở Wells, Anh cũng có một lịch sử rất ấn tượng. Nó được lắp đặt vào những năm 1380 - 1390, nhưng đã được thay thế trong thế kỷ 19 và chuyển tới một viện bảo tàng, nơi mà nó vẫn hoạt động cho tới giờ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Vòng quay trên đồng hồ bên trong cho thấy quan điểm xa xưa tại phương Tây, theo họ, trái đất là ở trung tâm và mặt trời di chuyển xung quanh nó. Mặt trời thực sự trên đồng hồ thì phải mất tới 24 giờ để đi được 1 vòng.

  3. Đồng hồ Gros Horloge Rouen tại Normandy, Pháp. Chiếc đồng hồ này được chế tác bởi Jourdain del Leche và Jean de Felain trong năm 1389. Phần mặt đồng hồ đã được thêm vào năm 1529 sau khi được chuyển đến "nơi ở" hiện nay.

  [​IMG]

  [​IMG]

  4. Đồng hồ thiên văn Prague (hay còn gọi là Prague Orloj), được gắn trên bức tường của thành phố Old Town ở Prague, Cộng hòa Séc. Đây là chiếc đồng hồ vẫn "nằm im một chỗ" lâu đời nhất của loại hình này.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Đồng hồ thiên văn và đồng hồ cơ khí đã được chế tác từ năm 1410. Tới khoảng năm 1490, đồng hồ lịch đã được thêm vào và tất cả chiếc đồng hồ được trang trí theo phong cách Gothic.

  [​IMG]
  Đồng hồ đã được cải thiện với việc hình ảnh của các Tông Đồ của Chúa vào thế kỷ 17. Sau đó, nó được sửa chữa một lần nữa vào năm 1865-1866. Bộ lịch ngày nay thì được xây dựng vào năm 1870.
  5. Tháp Zytglogge với chiếc đồng hồ thiên văn được xây dựng vào thế kỷ 15 ở Bern, Thụy Sĩ.
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  6. Đồng hồ thiên văn Rostock trong nhà thờ St Mary, Rostock, Đức, được xây dựng vào năm 1472 bởi Hans Duringer.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  7. Đồng hồ "thánh Mark" ở Piazza San Marco tại Venice, Italy, được xây dựng từ năm 1496 tới 1499 bởi Gian Paolo Rainieri và con trai ông Gian Carlo. Sau đó nó đã được phục hồi hai lần bởi Bartolomeo Ferracina vào những năm 1750.

  [​IMG]

  [​IMG]

  8. Còn đây là chiếc đồng hồ thiên văn lớn nhất thế giới nằm trên ngọn tháp Torrazzo of Cremona, làm hoàn toàn từ gạch và cao tới hơn 100m ở Cremona, Italy.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Cơ chế phía bên trong đồng hồ được thực hiện bởi Francesco và Giovan Battista Divizioli từ năm 1583 tới năm 1588.
  9. Đồng hồ thiên văn Strasbourg ở tại nhà thờ Đức Bà ở Strasbourg, Pháp. Chiếc đồng hồ này được xây dựng vào giữa những năm 1840 bởi Jean-Baptiste Schwilgué, thay thế cho đồng hồ cũ đã hoạt động từ thế kỷ 16, sau hơn 50 năm ngừng làm việc vào năm 1788.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chiếc đồng hồ mới có lẽ là đồng hồ vĩnh cửu đầu tiên biết đếm theo lịch Gregorian, được thiết kế bởi Schwilgué năm 1816, thậm chí nó còn có cả một mặt hiển thị của vị trí thực sự của mặt trời và mặt trăng trên bầu trời, và cả nhật thực lẫn nguyệt thực nữa.
  10. Đồng hồ tại nhà thờ Besançon ở Besançon, Pháp, được lắp đặt vào năm 1860 bởi Auguste-Lucien Verite, nhưng một số công trình phụ được tiếp tục cho tới khi hoàn thành mất thêm ba năm nữa.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chiếc đồng hồ này có tới 30.000 bộ phận, 21 mặt đồng hồ và cả các chi tiết "đồ sộ" khác.

  12. Tháp Zimmer (hay còn gọi là tháp Cornelius) tại Lier, Bỉ.
  [​IMG]
  Ban đầu nó là một pháo đài bảo vệ của thành phố, được xây dựng vào đầu thế kỷ 15.

  [​IMG]
  Chiếc đồng hồ này được đặt tên Jubelklok ( nghĩa là đồng hồ kỷ niệm) được thực hiện bởi Louis Zimmer vào năm 1928 và nó có 12 đồng hồ nhỏ bao quanh đồng hồ lớn.


  ...
  Phạm Hữu DưHồng Sơn thích bài viết này.
 2. My Trần

  My Trần Thành viên cấp 1

  Wow. Độc đáo quá :x

Ủng hộ diễn đàn