Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Branding ] logo Mai Phuong computer

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi ZioZoa, 23/7/13.

Lượt xem: 3,587

 1. ZioZoa Thành viên cấp 1

  Hì đây là bài mà mình tham dự cuộc thi thiết kế logo của cty Máy Tính Mai Phương "rớt từ vòng gửi xe rồi hoho" nhưng mình cũng muốn post lên diễn đàn để cùng học hỏi cũng như rút kinh nghiệm cho những dự án khác ^^ cảm ơn các bạn.

  Mọi thông tin liên hệ các bạn có thể vào : http://www.behance.net/ziozoa hoặc https://www.facebook.com/ziozoa
  Logo là một phần rất quan trọng trong việc quảng bá tiếp thị hình ảnh của thương hiệu đối với người tiêu dùng . Nói cách khác logo chính là bộ mặt của cả một thương hiệu, tập đoàn kinh doanh bởi vì thế tôi đã thiết kế lên những gì thật gần gũi cũng như phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty.

  Tôi đã lấy ý tưởng từ 4 yếu tố quan trọng để hình thành thiết kế lên thương hiệu máy tính Mai Phương
  [​IMG]

  Logo được tôi thiết kế thành 2 phần [biểu tượng và chữ]
  Biểu tượng:
  Tôi đã cách điệu từ 2 chữ cái đầu của Mai Phương
  Chữ “M” thể hiện 2 yếu tố chính đó là PHÁT TRIỂN và CHẤT LƯỢNG
  3 đường thẳng song song với góc nghiêng 30 độ tạo lên cột phát triển luôn chuyển động hòa nhập với sự phát triển không ngừng . Biểu tượng chất lượng được tôi thiết kế ẩn đó cũng chính là điểm nhấn của logo .
  “Uy tín - Chất lượng là nền tảng cho sự phát triển bền vững đó là mục tiêu song hành giúp công ty đi lên trong hiện tại và tiến xa hơn trong tương lai .”
  Chữ “P” được tôi thiết kế thể hiện 2 yếu tố đó là Công Nghệ và KHÁCH HÀNG
  Kết nối công nghệ đây chính là lĩnh vực chính của công ty, tôi đã lấy biểu tượng hình lục giác để nói lên sự đa dạng của từng sản phẩm mà công ty đang kinh doanh.
  Sự gắn kết giữa công ty và khách hàng
  Chăm sóc và hổ trợ khách hàng đó là trọng tâm của công ty, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt về dịch vụ cũng như tư vấn cho khách hàng đó chính là nền tảng cơ bản giúp công cty phát triển cũng như tạo dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín – chất lượng – niềm tin đến người tiêu dùng.

  [​IMG]
  Chữ: “MAI PHUONG COMPUTER”
  Kiểu chữ được tôi thiết kế thoáng và đơn giản mang đến một cái nhìn và cảm nhận hiện đại mang tính chất công nghệ. Những đường cong mềm mại thể hiện sự trẻ trung, năng động, thân thiện và linh động trong dịch vụ, vừa cho thấy sự vững chắc, tinh tế . Điểm nhấn trong phần biểu tượng chữ chính là ký tự “O” được tôi cách điệu cho 2 chữ đó là chữ “PHƯƠNG” và “COMPUTER”. “O” trong chữ “PHƯƠNG” được tôi cách điệu thành 4 mũi tên nhìn về 4 phía tượng trưng cho sự loan tỏa và vị thế của công ty. “O” trong chữ “COMPUTER” đó chính là nút power với ý nghĩa đến với Mai Phương chính là khởi động nguồn tri thức bước vào thế giới công nghệ hiện đại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi ^^

  ...
  unknown253, fick P, mgr2 người khác thích bài viết này.
 2. vansaonguyen

  vansaonguyen Thành viên cấp 1

  bạn làm bằng phần mềm gì vậy? cái hiệu ứng in ở hình kế cuối với bản vẽ kĩ thuật bàn làm thế nào vậy?
 3. nqloivn

  nqloivn Thành viên cấp 1

  Logo của bạn thiết kế rất đẹp, nhưng mình thấy là nó quá phức tạp và khó nhớ.
 4. lonelybell

  lonelybell Thành viên cấp 1

  Mình thấy ý tưởng của bạn là tốt. Nhưng mà thực hiện nó thì chưa ổn lắm về bố cục vs màu sắc.
 5. fick P

  fick P Thành viên cấp 1

  like cái ý tưởng :D

Ủng hộ diễn đàn