Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các bác cho e hỏi về hiện tượng full ram trong pts cs6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi back_one, 14/5/14.

Lượt xem: 1,526

 1. back_one Thành viên cấp 1

  Em cứ làm ảnh được vài cái là cứ bị hiện tượng này,size ảnh của e tầm 2400x1600,cấu hình máy e i3 ram 4gb (nhưng đang cài 32 nên chỉ còn 2gb) bác nào biết cách xử lý giúp e với. Vì mấy phần mềm e đang học phải cài trên win 32bit nên e ko thể cài lại win ạ.

  ...
 2. back_one

  back_one Thành viên cấp 1

  Vâng,tại e học xây dựng nên toàn phần mềm xa xưa nên chỉ cài 32 đc:|
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. back_one

  back_one Thành viên cấp 1

  Đau lòng,e đang làm đồ án tốt nghiệp nên chưa thể lên 64bit được.
  À e hỏi ngoài lề tí,e đang làm thêm cái web quần áo,người ta yêu cầu phải tách áo,quần sang phông màu trắng,bác có cách nào để tách nhanh ko ạ,e hay dùng w với l nhưng mà nhiều cái hơi lâu vì áo màu trắng trùng với phông màu sữa của người ta. vd như này..https://i.imgur.com/l7u9ndt.jpg
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Áo quần chỉ là vật chất, bạn nên tách bằng Pen Tool, có thể đi Pen Tool cạp sâu áo, lấn tuyến ít ít, cũng hok sao cả, sao đó chuyển thành Selection, sau đó lên Feather 0.5 Pixek, cho đường cắt mềm tí tí, là dc.
  Còn vụ bạn buộc phải chạy 32 bít, thì bạn phải chạy Photoshop bằng mẹo.
  Nghĩa là mở hình ra, Background size lớn, là buộc phải chấp nhận, bạn nhấn dúp 2 lần, chuyển thành 1 layer, sau đó, chuyển thành Smart Object, vậy là bạn phải suy nghỉ, sao cho chỉ có duy nhất 1 Layer Smart này, làm nên tất cả sự nghiệp thoai nhé, mà hok dc Control J nhiều Layer, sẽ tốn RAM.

  1. Nghĩa là, sau đó, tất cả các mục cần về chỉnh màu, bạn đều nghĩ cách, đổi lại thành dùng Adjustment Layer, bên Bảng Layer (cái bát quái đó đó), roài tô phần Mask Trắng Đen, là tùy sự cần thiết, mà dùng.

  2. Còn tất cả các mục cần đến mục Filter, thì chỉ chạy nhiều thứ Filter, trồng đè lên 1 Smart Opbject này đây, roài tô phần Mask, là tùy cần hay hok cần, vậy là bạn tha hồ làm, chỉ có 1 Layer Smart này đây, làm nên tất cả mọi thứ, vẫn hok bao giờ lên tới 1 G

  3. các thứ còn lại, thì tùy theo bạn, suy nghĩ sao cho ít Layer nhất, nếu là hình ảnh đã xong 1 phần. thì lưu ra 1 file riêng, có thề phân làm nhiều file PSD, tên là "001 Tách Nền", "002 Chỉnh Màu" "003 Text Chữ", sau này dồn 3 file, vào 1 PSD cuối cùng, tên là 004 Final, cũng là 1 mẹo, giảm nhẹ RAM, bạn suy nghĩ tiếp, theo tình hình của file .PSD đó đó, mà giảm RAM, chúc bạn thành công !
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/5/14
  back_one thích bài viết này
 5. back_one

  back_one Thành viên cấp 1

  Bác ơi cái Feather nó nằm ở phần nào nhỉ,e tìm mãi chả thấy ạ.
 6. nmplela

  nmplela Thành viên cấp 3

  máy mình i5 ram 8G mà chạy PTS 32 trên win 64 trung bình ram nó đã vã 80 % rồi.
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Tạo Selection bằng Magnetic Wand Tool, thì nó biết thả neo tự động vào hình, thì cũng rất tốt, khi đã có Section roài, thì lên mục Select, chọn mục Modify, chọn mục Feather, là có mềm mềm đường viền này, có thể đặt 1 pixel cho chổ nào mềm nhiều, hoặc 0.5 pixel, cho chổ nào mềm ít, nói chung là hok bao giờ cắt nguyên nét cứng quá, sẽ hok hòa nhập với đa số là ảnh có nhòe ít ít.
  Ngoài ra, bạn nên xắm thêm 1 Plugin chuyên vể tách nền.
  1. Mask Pro 4.19d, là cho Win cũ của bạn đây.
  2. hoặc dùng Topaz Remask 3 thì cho Win gì cũng được hết.
  Tùy trình độ của bạn, mà chọn, nếu bạn giỏi về Layer Mask, mà dở về phân biệt Màu Nền rất giống Màu hình cắt, khó quá, thì chọn Topaz Remask, thì bạn cứ vào Remask làm từa lưa hột dưa, nó sẽ để lại 1 cái Layer Mask cho bạn sửa chữa lại kết quả, nếu bạn hok giỏi về Layer Mask, mà giỏi về phân biệt màu sắc, thì dùng Mask Pro 4.19d, nó cắt xong, là hết đường binh, bút sa là gà cũng thành Gà Quay ! vì thế bạn phải luyện phần nâng cao, của Mask Pro 4 này, mới xài dc, mính thì mù về chọn lọc màu sắc, giỏi về Layer Mask, nên mới dùng Topaz Remask 3 ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/5/14
 8. hoangluc288

  hoangluc288 Thành viên cấp 1

  PTS từ CS4 trở lên sau vài thao tác là pts hết ram trong winXP, khắc phục là hoặc cài pts CS3 hoặc lên Win7 or 8
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn