Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Các địa điểm ăn lẩu ở Sài Gòn hấp đẫn nhất giới trẻ hiện nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi dieuvita, 15/7/15.

Lượt xem: 4,665

  1. dieuvita Banned

    Lẩu vịt om sấu Mạc Đĩnh Chi

    [​IMG]
    Ở Sài Gòn, để tìm một địa chỉ thưởng thức một nồi lẩu vịt om sấu không phải dễ dàng với những người miền Bắc xa quê. Nằm trên con đường Mạc Đĩnh Chi, quận 1, quán Lim có rất nhiều món Bắc để bạn có thể đến thưởng thức. Quán đặc biệt có món lẩu vịt om sấu gồm nhiều nguyên liệu đặc trưng như khoai môn, sấu tươi, kèm với rau muống và bún hay mì... Lẩu vịt om sấu đem ra nóng hổi, khói bốc nghi ngút nên thích hợp khi tiết trời se lạnh. Vừa xì xụp húp nước, rồi dừng lại cắn thêm trái sấu để vị chua lan ra trong miệng, bạn sẽ cảm được trọn vẹn nét đặc trưng của món ăn.

    Một nồi lẩu vịt om sấu có giá từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng. Địa chỉ: Quán Lim, 31 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1.

    Lẩu khổ qua cá thác lác quán Ngân Nga

    Cá thác lác ngon dai, có nhiều đạm. Khổ qua có tính giải nhiệt, mát. Nồi lẩu các thác lác khổ qua kết hợp cùng nhau vừa ngon miệng, vừa mang tính lành, dùng kèm với bún, chấm với nước mắm sống, ớt tươi rất ngon. Nồi nước lẩu vừa ăn, khi ăn, chỉ cần cho từng viên cá nhỏ vào nồi. Nước sôi cá chín, nhúng khổ qua vào ăn cùng. Khổ qua ăn vừa chín sẽ không đắng. Bạn có thể cho thêm vài trái ớt vào nước lẩu nếu thích ăn cay, không những vậy, vị cay của ớt còn làm giảm đi vị đắng của khổ qua.

    Lẩu cá thác lác khổ qua có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng. Sẽ rất thú vị khi được xì xụp bên nồi lẩu thanh mát trong những ngày Sài Gòn trở lạnh như thế này. Bạn có thể thưởng thức món lẩu này tại quán Ngân Nga, số 26/11 Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, TP HCM.

    Lẩu cá kèo Nguyễn Thị Diệu

    [​IMG]
    Quán lẩu này lúc nào cũng đông khách. Lẩu cá kèo của quán mang hương vị miền Nam đặc trưng, được nấu kèm với lá giang chua chát chát. Cá kèo còn tươi sống, khi nước lẩu sôi mới mở vung nồi, người phục vụ mới cho cá vào. Khi cá không còn quẫy là đã chín, và ngay sau đó bạn có thể cho rau vào nồi lẩu. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá, hoa chuối... Mùi thơm từ nồi lẩu cá kèo bốc lên sẽ thơm lừng, khó quên. Ngoài món lẩu cá kèo, quán còn có món cá kèo chiên xù, cá kèo nướng muối ớt cùng rất nhiều món ăn ngon khác.

    Điểm đặc trưng của quán là dùng bếp than, an toàn hơn bếp ga và sẽ rất ấm áp trong những ngày Sài Gòn trở lạnh. Một nồi lẩu cá kèo có giá từ 160.000 đến 200.000 đồng. Quán nằm tại số 4 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3.

    Lẩu bò nhúng giấm

    [​IMG]
    Nằm góc đường Phan Xích Long với Phan Đăng Lưu, quán nhỏ chỉ 20 m2 nhưng lúc nào cũng đông khách. Thậm chí nếu muốn có bàn ngồi ăn, bạn phải chờ rất lâu. Món lẩu bò nhúng giấm tại đây có vị chua cay rất đặc trưng, dùng kèm rất nhiều rau sống, chuốt chát, khế. Ngoài ra quán còn bán các món nướng thơm ngon như bò cuộn lá lốt, bò cuộn mỡ chày... Nồi lẩu bò nhúng giấm tại quá có giá từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng. Địa chỉ: quán Anh Ba trên đường Phan Xích Long - góc Phan Xích Long với Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), TP HCM.

    Lẩu Thái

    [​IMG]
    Với nước lẩu chua chua cay cay lẩu Thái đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn, ngoài hương vị ăn hoài không ngán ra thì phần thịt ăn kèm rất đa dạng từ thịt bò cho đến các loại hải sản rất đa dạng.

    Địa chỉ : Quán lẩu 60 - 60 Tùng Thiện Vương, P.11, Quận 8

    ...
  2. dieuvita

    dieuvita Banned

    [Chế biến] – Thịt viên sốt cà đậm đà ngon cơm
    Món thịt viên giản dị, đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    Làm thịt viên:

    - 450g thịt lợn; 230g củ đậu, thái miếng dài nhỏ; 4 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 quả trứng, đánh đều; 30g hành tây chiên; 30g bột bắp; 30ml dầu; 15g mioois; 2,5g tiêu

    Làm nước sốt cà chua:

    - 3 quả cà chua xắt nhỏ; 1 chén sốt cà chua (ketchup); ½ củ hành tây vàng; 480ml nước; muối, đường, hạt tiêu vừa ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cho củ đậu đã thái vào trong một nồi, đổ đầy nước đun sôi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Vớt ra để ráo nước và bóp củ đậu cho ra hết nước. Bạn có thể bọc củ đậu trong một khăn giấy để bóp được toàn bộ củ đậu đều nhỏ.

    Bước 2: Trong một bát vừa, cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào trộn đều, để ướp trong 1 tiếng trong tủ lạnh.

    Sau 1 giờ, lấy khoảng 15g hỗn hợp thịt vào đun trong nước sôi, điều chỉnh gia vị cần thiết.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi, đun sôi 2 lít nước. Viên tròn các viên thịt lại có đường kính khoảng 5cm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Hấp các viên thịt trong 25 phút. Sau đó cho thịt ra đĩa.

    Trong một chảo lớn, làm nóng dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào xào trong 5 phút. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu, nước sốt cà chua vào chảo đun thêm 5 phút. Cho nước và nước thịt viên vào đun sôi trong 10 phút ở nhiệt độ vừa. Sau đó thêm thịt viên vào, đậy vung, đun thêm 10 phút.

    [​IMG]

    Thịt viên sốt cà chua ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon!

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên sốt cà chua!

    Theo Ngọc Diệp

    Khám phá
  3. dieuvita

    dieuvita Banned

    [Chế biến] – Bánh mì xíu mại cho bữa sáng
    Nhiều người khi ăn bánh mì, chỉ thích ăn với xíu mại thơm béo có nước xốt cà chua đậm đà. Thật ra, làm xíu mại không khó, nếu làm tại nhà, bạn có thể ăn ngay khi còn nóng, rất ngon.

    [​IMG]

    Bánh mì xíu mại thích hợp cho bữa điểm tâm sáng. Nếu muốn bữa sáng nhanh gọn, bạn nên chuẩn bị thịt, xốt cà chua từ đêm hôm trước rồi cho vào tủ lạnh, đến sáng hôm sau chỉ cần nấu chín rồi ăn. Khi ăn kèm với bánh mì, bạn có thể múc xíu mại ra chén rồi xé bánh chấm hoặc dồn vào ổ bánh kèm rau dưa tùy thích.

    Nguyên liệu (cho 5 phần ăn)

    400g thịt nạc dăm heo xay

    500g cà chua chín

    5 củ hành tím

    2 muỗng cà phê hành tím phi

    1/2 muỗng cà phê ớt bột

    2 tép hành lá

    4 tép tỏi

    50g bột bắp

    5 ổ bánh mì

    Dưa leo, rau sống ăn kèm

    Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện

    Hành tím băm nhuyễn, hành lá xắt nhỏ, ướp vào thịt, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê hành tím phi, trộn đều. Cuối cùng, cho thêm khoảng 30g bột bắp vào, trộn lần nữa, để khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    Ướp thịt với gia vị

    [​IMG]

    Cho thêm bột bắp vào thịt

    Chia thịt thành từng phần nhỏ, vo viên vừa lòng bàn tay. Với lượng thịt như trên, bạn có thể vo được hơn 10 viên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt hạt lựu. Để lấy cốt cà chua nguyên chất, bạn bắc cà chua lên bếp nấu với ít nước, thêm vào chút muối, nấu sôi rồi hạ lửa riu riu đến khi thấy cà chua mềm nhừ. Để nguội một lúc, lươc qua rây, dùng vá ép để lấy phần nước cốt, bỏ đi phần vỏ và hạt còn sót lại. Lúc này, bạn có phần xốt cà chua tươi.

    [​IMG]

    Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhuyễn, cho vào phi vàng thơm, sau đó trút phần xốt cà chua vào, thêm 2 muỗng cà phê tương ớt và một ít nước nấu cho sôi, nêm muối, đường vừa ăn rồi thả thịt vào nấu, trở thịt nhẹ nhàng để thịt không bị vỡ.

    [​IMG]

    Hạ lửa nhỏ, để sôi riu riu đến khi nước hơi cạn, cà chua sệt lại và có màu sậm hơn thì khuấy một ít bột bắp với nước, cho vào để tạo độ sệt cho xốt. Nêm nếm lại một lần nữa.

    [​IMG]

    Múc xíu mại (có cả nước xốt) ra chén, nên ăn khi còn nóng với bánh mì, dưa leo, rau sống. Phần gốc hành lá có thể chẻ sợi, ngâm nước cho tươi rồi ăn kèm với xíu mại cũng rất ngon. Nếu thích, dồn thẳng xíu mại vào bánh rồi chan nước xốt.

    Theo PNO
  4. dieuvita

    dieuvita Banned

    [Chế biến] – 3 món ngon hấp dẫn cuối tuần
    Mỗi món ăn đều đem lại sức hấp dẫn rất riêng khi thưởng thức.

    Vịt kho sả

    Nguyên liệu:

    - 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con); 30g sả băm; 50ml nước mắm; 20ml nước kho (nước hàng)

    - Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; ớt đỏ

    - Dầu ăn, rượu trắng, gừng

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Lóc lấy thịt vịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch. Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.

    - Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.

    - Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.

    - Dọn thịt vịt kho sả ra ăn kèm với cơm. Có tể cho một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.

    Bò hầm hạt dẻ

    Nguyên liệu:

    - 400g thịt bò có mỡ và gân; 200g hạt dẻ; 50g hạt điều rang sẵn; 800ml nước dừa; 50ml nước tương; 20ml nước kho (nước hàng); 20ml dầu hào; 10ml dầu mè; 50g ớt sa tế

    - Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn; 1 củ hành tím.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Tách vỏ, cắt đôi hạt dẻ. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Rửa sạch, cắt khúc thịt bò rồi ướp cùng hành tỏi băm, 50ml nước tương, 20ml nước kho, 20ml dầu hào, 10ml dầu mè, 50g ớt sa tế, 30g bột nêm, 40g đường, 5g tiêu.

    - Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào xào sơ.

    - Khi thịt săn, đổ nước dừa và hạt dẻ vào, giảm lửa vừa, hầm thịt bò khoảng 2 tiếng. Dọn bò hầm hạt dẻ ra chén, rắc hạt điều lên. Có thể cho thêm một ít lát ớt đỏ để tạo màu sắc.

    Lưu ý:

    - Nên lựa phần thịt bò có cả gân và mỡ sẽ ngon hơn.

    - Có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm thịt.

    Sườn non kho

    Nguyên liệu:

    - 500g sườn non

    - 20g tiêu; 40g đường; 30ml nước hàng (nước kho); 40ml nước mắm; 3 tép tỏi; ớt đỏ, hành lá

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Rửa sạch và ướp sườn với 20g tiêu, 40g đường, 30ml nước hàng, 40ml nước mắm, tỏi băm khoảng 1 tiếng.

    - Cho hỗn hợp sườn ướp vào nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt săn lại.

    - Thêm 100ml nước sạch vào nồi, giảm lửa nhỏ, kho thịt thêm 30 phút rồi tắt bếp.

    - Dọn sườn non kho ra đĩa, cắt thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên để tạo màu sắc.

    Lưu ý: Khi kho, chỉ nên để lửa nhỏ cho gia vị thấm dần vào thịt và tránh cho thịt bị khét.

    Theo T.H

    Khám phá
  5. mainguyen123

    mainguyen123 Mới đăng kí

    món gỏi cá cũng khá hấp dẫn đấy chứ

Ủng hộ diễn đàn