Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các quy trình sửa chữa lỗi máy tính mở không lên

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi suachuamaytinhBB, 7/10/15.

Lượt xem: 1,686

 1. Trường hợp một: Máy mở không lên nguồn

  - Biểu hiện: Cắm sạc, khởi động máy nhưng không có dấu hiệu laptop chạy.Đèn nguồn không lên quạt không chạy, màn hình tối sầm...
  - Nguyên nhân và cách khắc phục :
  + Trước hết các bạn phải chắc chắn rằng ổ cắm của các bạn đang có điện vào và sạc của máy tính đã nhận được nguồn điện.
  +Tiếp theo tiến hành kiểm tra nguồn điện DC của sạc và hãy khẳng định rằng đầu ra điện áp chính xác.
  + Sau khi tiến hành kiếm tra thấy chỉ số điện áp hiển thị không bất thường thì tháo phích cắm sạc từ máy laptop, tháo pin rồi để 1 – 2 phút, tiếp đến cắm sạc thử bật máy laptop lại 1 lần nữa.
  Trường hợp máy hoạt động bình thường thì đã có thể pin của máy có vấn đề. Các bạn nên kiểm tra và lên kế hoạch thay pin mới thôi.
  Trường hợp laptop vẫn không lên thì sẽ có rất nhiều khả năng xảy ra như: jack cắm bị hỏng, bị lỏng...và khả năng đen nhất là lỗi nguồn trên main.

  uIRbH0H.jpg

  Biểu hiện 2 : Cắm adapter khởi động máy, lên nguồn nhưng không lên màn

  - Ngay bây giờ các bạn hãy quan sát thật kĩ màn hình, nếu trường hợp nhìn thây xuất hiện hình ảnh hoặc chữ rất khó nhìn thấy thì máy của các bạn đã bị lỗi âm bản.
  - Nếu như không xuất hiện biểu hiện gì hết thì ta cắm ngay màn hình ngoài qua cổng VGA của laptop. Nếu màn hình ngoài lên, chạy bình thường thì lỗi là do màn hình của máy laptop . Bạn nên mang chiếc laptop yếu dấu của mình đến các trung tâm sửa chữa bảo hành lấy ngay và luôn để họ chuẩn đoán cẩn thận lại cho bạn.
  - Nếu như cắm màn bên ngoài mà vẫn không có hiện tượng gì, thì có khả năng là do Ram. Refresh lại Ram, rất có thể nó không nhận khe cắm Ram. Bạn thử thổi sạch sạch khe cắm Ram, nhấc Ram sang khe cắm khác hay cắm Ram khác sang. Nếu máy tính hoạt động không có gì bất thường thì hết bệnh rồi.
  - Nếu trường hợp máy tính vẫn không chạy thì có nhiều khả năng đã bị bệnh trên main.
  Giá để sửa chữa nguồn sẽ dao động khoảng 250k đến 400k, bảo hành 1 đến 6 tháng tuỳ thuộc vào mức độ hư nguồn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn