Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các thánh cho hỏi - in ấn qua file .ai

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi oceankingdom, 19/7/15.

Lượt xem: 15,577

 1. oceankingdom Thành viên cấp 2

  Em đem file đi in thì bên in ấn đòi file .ai hoặc .cr. Em thì làm trên illus.
  Cho em hỏi có cách nào nén toàn bộ các thành phần, các layer, các path... thành 1 thành phần duy nhất không thể bóc tách ra được không ?
  Đem file .png đi in cái brochure mà người ta cứ kêu độ phân giải không đủ nét, yêu cầu file thiết kế (?). ( Mặc dù file export file Png cũng khá cao in thì có khổ a3 ).
  Mọi người chỉ giúp với.

  ...
 2. badboy2000320

  badboy2000320 Thành viên cấp 2

  Bạn có thể chuyển Shape, Path thành image còn chữ expand nó ra là đc. Nếu không muốn bị sao chép. CÒn không cách nhanh nhất bạn có thể export ra file Tiff hoặc Taga nhé.
  oceankingdom thích bài viết này
 3. Võ Duy Kường

  Võ Duy Kường Thành viên cấp 2

  @oceankingdom Bạn in ấn ở đâu mà bên đó ngốc thế? Illus đuôi của nó chẳng là AI thì là gì? Để in offset thì xuất ra PDF hoặc để nguyên file gốc là AI hoặc corel (nếu là corel thì nhớ hỏi bên in ấn xem họ sử dụng được corel bao nhiêu thì hạ version xuống) rồi convert hết font đi là ok. mọi đuôi khác đều không đảm bảo an toàn và chất lượng vì có vẻ như bạn chưa hiểu gì về in nên đừng sử dụng các đuôi khác, nhớ chuyển tất cả dạng ảnh sang CMYK. còn nếu in phun hoặc in decan thì để RGB được.
  Hồng Sơn thích bài viết này
 4. badboy2000320

  badboy2000320 Thành viên cấp 2

  #3 vấn đề là bạn đọc kỹ lại nội dung dùm. Ở đây bạn ý muốn ko gửi file gốc cho bên in để tránh sao chép nên mới hỏi.
 5. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Xuất file PDF ra mà in. Bên nhà in mà còn bảo rỗ nữa thì lấy cái đinh đục vào mặt họ cho hết rỗ. =))
 6. Võ Duy Kường

  Võ Duy Kường Thành viên cấp 2

  In brochure kích thước tận A3 ---> xuất file .png chỉ có die. Mình không biết sản phẩm của bạn độc quyền đến mức nào nhưng mình làm in 5 năm nay chẳng có sản phẩm nào của khách gửi đến hoặc mình gửi đi mà ko sử dụng file PDF hoặc file gốc, Tôi làm in tôi biết, người ta đòi file thiết kế là để in cho đẹp chứ ko phải để ăn cắp mẫu thiết kế của bạn. nếu ko phải bí mật quốc gia thì chẳng ai thèm lấy đâu bạn ơi, mà người ta muốn lấy thì bạn gửi file ảnh người ta cũng có thể làm lại được!
  caoson00quyds thích bài viết này.
 7. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Export PDF là cách tối ưu nhất rồi đó bạn.

  Hàng In ấn có text mà mang PNG là thua rồi^^
 8. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Mình cũng làm thiết kế in ấn 6 năm nay. Bạn Võ Duy Kường nói đúng đấy thớt ạ. Bên in đòi file thiết kế để in cho nét là đúng rồi. Có lẽ bạn mới vào nghề nên không biết, bạn nghĩ là cái file của bạn là quan trọng, là bí mật, ko muốn người khác sửa được, gì gì đó.... Một khi người ta muốn dùng file như thế thì dù bạn gửi file ảnh người ta cũng làm lại file thiết kế như thế, thậm chí còn đẹp và chuẩn hơn là bạn làm. Bạn xuất file PNG (chỉ có thể là hệ màu RGB) có chất lượng cao bằng khổ A0 cũng ko in được chứ đừng nói A3. Mà bên in đòi file thiết kế, chắc là in offset nên bắt buộc phải gửi file PDF (hệ màu CMYK) hoặc file thiết kế nếu bạn muốn file sau khi in text (chữ) rõ nét và hình ảnh chuẩn màu.
 9. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Bác có thể xuất file tif để in cũng được, Hạn chế xuất mấy file nén như png hoặc jpg
 10. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  File .TIF chỉ dùng cho in bạt và decal PP thôi bạn nhé. Còn để in offset thì file TIF cũng chỉ như là file PNG, JPG thôi làm sao mà dùng cho in offset được.
 11. Cơm Tấm Thịt Nướng

  Cơm Tấm Thịt Nướng Thành viên cấp 1

  Bước đầu tiên trước khi gửi in là phải convert font thành outline và convert màu sang CMYK hết.

  In Offset thì bạn save thành file Ai, EPS, hay PDF (chọn chế độ High Quality Print) là xong. Chẳng có nhà in nào thèm lấy source của bạn vì họ không rảnh để làm điều đó.

  In kĩ thuật số thì Export thành file TIF, độ phân giải vật phẩm in càng nhỏ thì dể càng cao (tối đa 300dpi thôi.). Khi xuất thành TIF nhớ chọn tùy chọn LZW compression để file nhẹ. Gửi PNG đảm bảo 100% sai màu. Khi gửi file thì gửi kèm 1 file png để xem và 1 file in (Ai, cdr, eps, TIF), tránh trường hợp dùng web xem file TIF sẽ bị lệch màu.

  1 điều nữa là khi gửi in offset bạn nhớ lấn nền 2mm. còn in kĩ thuật số thì canh chuẩn vào Artboard (không nên lấn nền).

  Chúc vui.
  gaconkhanh94Kẻ Phá Hoại Nhân Loại thích bài viết này.
 12. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Bình thường minh gửi in offset bằng file TIF vẫn được mà, bên nhà in có nói j đâu, kỳ vậy
 13. Võ Duy Kường

  Võ Duy Kường Thành viên cấp 2

  Cụ thể là bạn in sản phẩm gì? bạn có chắc chắn rằng họ in offset không? bạn gửi file TIF vẫn được nhưng họ sẽ phải sửa lại.
 14. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  #12 Bạn lên Goole tìm xem file in offset là file nào nhé.
 15. Galaxy Paint

  Galaxy Paint Thành viên cấp 1

  #11. PDF cần gì phải max lever thế :D. Press Quality là in được rồi.
  Còn muốn vừa thiết kế vừa gửi file để in ngay thì phải học nhiều thứ lắm. Học cách dàn file, học cách convert file, học cách xuất file, học hệ màu các máy in, học cách cắt xén bla bla
 16. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  #13 Mình thường hay in tờ rơi, từ 1000-5000 tờ, tóm lại cũng ko cần biết thế nào, mình gửi file Tif mà nhà in vẫn cho ra sản phẩm vừa ý là đc
 17. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Thớt gửi file PNG thì làm khó bên in rồi:
  1-Bên in khó tràn lề nêu file có nhiều họa tiết.
  2-PNG hệ màu RGB đem in sẻ sai màu.
  3-Độ phân giải kém (chuẩn in là 300dpi chứ ko như màn hình vi tính - nhiều bạn cứ nói tui xem màn hình nét và đẹp vậy sao in ra xấu thế này =)))
  Còn nhiều vấn đề ở khâu thành phẩm ảnh hưởng đến thiết kế nữa, bạn nên hợp tác bên in người ta sẽ chỉ cho bạn vài kinh nghiệm nữa hơn là khư khư giữ bản quyền thiết kế cái tờ rơi ý :D
  ToiHocDoHoa.comVõ Duy Kường thích bài viết này.
 18. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  #16 Lần sau thiết kế tờ rơi bạn để font chữ cỡ 3 - 4pt rồi gửi in bằng file TIF xem có ra được sản phẩm vừa ý không nhé.
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 19. badboy2000320

  badboy2000320 Thành viên cấp 2

  buttre_07 3-4pt bạn định dùng kính lúp để coi ah. Font chữ dùng để nhìn rõ và vẫn chấp nhận đc là 7pt trở lên nhé. 7pt mình gửi file TIF in vẫn bình thường và chả có thiết kế nào mình làm chứ nhỏ hơn 7pt cả. Trừ in tem ra thì mình ko biết vì chưa làm cái đó bao giờ :v
 20. EnderDjzay

  EnderDjzay Banned

  máy in cùi nên rỗ :D

Ủng hộ diễn đàn