Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách bố trí nội thất phòng bếp

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi vanyeuseo, 22/1/15.

Lượt xem: 2,439

 1. vanyeuseo Banned

  Cách bố trí nội thất phòng bếp
  Phòng bếp là một không gian đặc biệt trong tổng quan không gian gia đình, xét về mặt thiết kế thì phòng bếp có những nội thất nhỏ nhặt, phức tạp nhưng chứa nhiều công năng. Cách bố trí nội thất trong phòng bếp sẽ quyết định đến những yếu tố như thẩm mỹ của không gian bếp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình và sự thuận tiện trong sinh hoạt.

  1. Phòng bếp nơi nuôi dưỡng đời sống vật chất và tinh thần cho mỗi người
  Ngay cả khi không phải là dịp đặc biệt nào đó thì mọi người cũng vẫn luôn có xu hướng di chuyển hoàn toàn tự nhiên về phía phòng bếp. Bất kỳ phòng bếp từ tuyệt vời nào cũng phải có đủ không gian cho một số người tụ tập lại và giao tiếp trong đó. Nhà bếp nhỏ gọn sẽ tốt nhất khi chúng có không gian mở với một phòng sinh hoạt chung của gia đình, nơi gia đình và bạn bè có thể hòa nhập mà không bị cảm giác cô lập trong khi nấu ăn. Ngay cả những phòng bếp cổ điển có diện tích lớn cũng cần có một nhà bếp có một khu vực nhỏ như một đảo bếp hoặc quầy bar để mọi người có thể giao tiếp trong khi nấu ăn.

  [​IMG]

  Vẽ các đường thẳng kết nối giữa ba yếu tố này trong bất kỳ nhà bếp nào để tạo ra được một thứ gọi là tam giác làm việc trong phòng bếp. Trong một phòng bếp lý tưởng, bạn cần được phép di chuyển hoàn toàn thoải mái giữa ba vị trí quan trọng của phòng bếp.

  2.Tam giác làm việc nên có độ lớn bao nhiêu?
  Theo quy tắc “ngón tay cái”, khi nói đến số đo tam giác làm việc trong phòng bếp là tổng của các cạnh trong tam giác này cần có chiều dài ít nhất là 3,6m, nhưng không được lớn hơn 8m. Mỗi cạnh của tam giác cần có chiều dài tối thiểu là 1,2m, nhưng không được lớn hơn 2,7m.

  Cũng giống như những thứ khác, các quy tắc đều có tính linh hoạt và một số nhà thiết kế có thể có nhiều cách khác nhau cho tam giác làm việc của một phòng bếp bất kỳ.

  3.Thiết kế một phòng bếp có tính an toàn.
  Để các bà nội trợ có một môi trường làm việc an toàn thiết kế của phòng bếp phải phù hợp với các nguyên tắc thiết kế cơ bản, cũng như các quy định cơ bản trong xây dựng. Nó phải là phòng có tất cả các đồ dùng cần thiết và có đầy đủ các khu vực làm việc hợp lý cho phép sử dụng an toàn các đồ dùng và thiết bị. Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu của các gia đình khác nhau, kích thước tối thiểu theo quy định cũng phải được đáp ứng.

  [​IMG]

  Đảm bảo rằng không có bất kỳ vật cản nào trong tam giác làm việc của phòng bếp là một trong những điểm chính khi bạn nghiên cứu tới sự an toàn. Các khía cạnh thiết kế quan trọng khác bao gồm:

  - Không mở cửa sổ gần bếp nấu.

  - Không treo màn cửa gần bếp nấu.

  - Lắp đặt máy hút mùi.

  - Có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt.

  - Có nơi cất dao, kéo an toàn.

  - Có đèn chiếu sáng ở bất cứ nơi nào mà có thể làm việc ở đó.

  - Thiết kế không gian nơi băng ghế ngồi chơi có thể đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của bạn.

  - Thiết kế không gian lưu trữ đầy đủ và dễ sử dụng.

  - Lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết.

  - Có đầy đủ ổ cắm điện tiện sử dụng.

  - Vị trí các ổ cắm điện cách xa đường nước và bồn rửa, bình gas, bếp điện.

  Nếu có thể, xác định vị trí nhà bếp để có thể dễ dàng trông chừng bọn trẻ trong khi nấu nướng, một thiết kế phòng bếp mở sẽ dễ dàng đạt được điều này. Hoặc hãy suy nghĩ đến việc bạn có thể trông chừng chúng thông qua cửa sổ hoặc cửa ra vào.

  Xem xét đến việc đặt một chiếc cửa sổ ở phía trước của khu vực bồn rửa để rửa bát đĩa cùng với một chút thư giãn. Nếu nhìn qua cửa sổ của bạn chỉ là một bức tường trống trải, thì thay vì đó, hãy suy nghĩ đến việc tạo một tiểu cảnh nhỏ ở đó.

  Nếu phòng bếp mở trực tiếp ra ngoài trời thì hãy xem xét đến việc bảo vệ không gian lưu trữ nếu trời mưa.

  4.Thuê một nhà thiết kế nội thất.
  Phòng bếp dường như chỉ là một phần nhỏ trong ngôi nhà của bạn, nhưng nó lại là một nơi mà bạn dành để tiêu tốn khá nhiều thời gian làm việc, và có khả năng nó sẽ được lấp đầy với dao kéo, đồ sành sứ, nguyên liệu, thiết bị và phụ kiện. Có rất nhiều thứ để xem xét khi thiết kế một phòng bếp và các lỗi đơn giản thường gặp trong thiết kế có thể dễ dàng biến một phòng bếp trở lên không hấp dẫn và kéo theo một sự thất vọng khi nấu nướng hoặc tệ hơn là một mối nguy hiểm của sự thiếu an toàn.

  ...
 2. Hoangthien353

  Hoangthien353 Mới đăng kí

 3. thelime

  thelime Mới đăng kí

 4. thelime

  thelime Mới đăng kí

  cho mình hỏi cụ thể về 3 điểm của tam giác là những điểm nào vậy ạ

Ủng hộ diễn đàn