Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách chọn bàn phím laptop cho dân văn phòng

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi mistake, 5/1/15.

Lượt xem: 3,065

 1. mistake Mới đăng kí

  Do nhu cầu công việc nên giới văn phòng thương ưu thích những chiếc Laptop thuận tiện cho việc di chuyển đến công sở, đi công tác ... Ngoài ra nhưng người làm việc văn phòng cần thiết nhất là một bàn phím chuyên dụng có thể dể dàng soản thảo văn bản. Chính vì vậy những chiếc Laptop gia re với cấu hình không quá cao là có thể đáp ứng nhu cầu của họ.  Kích cỡ phím bấm và cách bố trí

  Trong khi hầu hết những chiếc laptop đầu có kiểu trình bày phím QWERTY chuẩn thì một số nhà sản xuất laptop còn đặt thêm biểu tượng và các phím điều khiển hệ thống vào các vị trí khác nhau trên bề mặt bàn phím. Tuy nhiên, sự thêm thắt này không phải lúc này cũng hợp lý. Bạn nên tránh kiểu bố trí phím Shift đặt ngay bên phải phím mũi tên lên. Ngoài ra, cũng phải để ý tới cả các phím bấm có kích cỡ nhỏ hơn thông thường bởi nhiều nhà sản xuất thường thu nhỏ phím Shift hoặc phím BackSpace để tiết kiệm không gian bàn phím. Kiểu bố trí phím bấm như dòng máy ThinkPad T Series là hợp lý nhất để tăng hiệu suất công việc và truy tiếp cận dễ dàng tới các phím chức năng khác. Các phím bấm Delete, Enter, hoặc Esc của ThinkPad T Series được thiết kế khá lớn.

  Xem thêm : 3 lợi ích khi bạn chọn mua laptop cu


  Kiểu dáng phím bấm và chất liệu bề mặt

  Bạn cũng cần để ý tới 2 yếu tố này, cần đảm bảo rằng các phím bấm có dạng hình lõm để ngón tay nghỉ ngơi và dễ dàng tìm được mép giữa các phím bấm mà không cần phải nhìn vào bàn phím. Nếu bề mặt phím bấm quá bằng phẳng, bạn rất dễ thao tác nhầm khi gõ phím. Ngoài ra, ký tự khắc trên phím bấm cũng quan trọng không kém. Nếu ký tự quá mờ nhạt hoặc chìm xuống sẽ khiến cho bạn khó có thể cảm nhận được; còn nếu ký tự thô ráp, bạn lại cảm thấy không thoải mái.
  Chỗ để tay

  Bộ phận này có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm thao tác trên bàn phím laptop của bạn. Chỗ để cổ tay trên bàn phím cần phải hợp lý. Nếu cổ tay chìa hẳn ra ngoài thì bả vai sẽ rất mỏi khi phải gõ phím trong thời gian dài, và về lâu về dài có thể khiến cho vai bị đau, hay thậm chí là bị thương. Bề mặt của phần để cổ tay này cũng rất quan trọng. Nếu bạn để tay trên một bề mặt thô ráp trong nhiều giờ đồng hồ sẽ rất mệt mỏi. Vậy nên một số nhà sản xuất đã bọc da hoặc sử dụng chất liệu mềm cho bộ phận này.  Bài viết: Cách chọn bàn phím laptop cho dân văn phòng

  Nguồn Zing Blog

  ...

Ủng hộ diễn đàn