Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách sửa lỗi màn hình đen trên Windows 8

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi phamlethanhtanh, 9/9/14.

Lượt xem: 2,960

 1. Cách sửa lỗi màn hình đen trên Windows 8

  Cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 8 đơn giản và dễ thực hiện
  Windows 8 được ưa thích vì giao diện mượt mà và có những tính năng bắt kịp với xu hướng mới, những cải tiến hiện đại hơn hỗ trợ tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên người dùng Windows 8 vẫn thường gặp lỗi màn hình đen khi khởi động mà không hiểu vì sao và khắc phục như thế nào.

  [​IMG]

  Lỗi màn hình đen trên Windows 8

  Lỗi màn hình đen khi khởi động không phải do virus mà là do chính tính năng khởi động nhanh Fast Startup của Windows 8. Với việc kích hoạt mặc định tính năng Fast Startup, Windows 8 sẽ khởi động máy nhanh hơn. Nguyên lý là mỗi khi tắt máy thì hệ thống của bạn không tắt hoàn toàn mà các driver và phần lõi (kernel) sẽ tự động được lưu sẵn trong bộ nhớ (tác vụ mà người ta gọi là “tắt lai”, hay Hybrid Shutdown), từ đó làm cho máy khởi động nhanh hơn.

  Thế nhưng, tính năng này lại có nhược điểm là thường khiến cho một số máy sử dụng Win 8 bị lỗi đen màn hình khi khởi động và bạn thường không hiểu vì sao và không biết cách làm thế nào để khắc phục. Thực ra, để loại bỏ màn hình đen, bạn chỉ cần tắt Fast Startup với 5 bước.

  Bước 1: Nếu gặp màn hình đen khi khởi động Windows 8, hãy tìm cách ngắt nguồn để khởi động lại. Bạn có thể dùng cách giữ nút nguồn một lúc để máy tự tắt rồi bật lại.

  [​IMG]

  Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy

  Bước 2: Sau khi máy khởi động lại, kích vào Control Panel ở ngoài màn hình Desktop (hoặc bạn có thể mở trong Start menu).

  [​IMG]

  Có thể mở Control Panel ngay tại desktop

  Bước 3: Trong Control Panel hãy vào mục Power Options, rồi từ đó vào đường dẫn Choose what the power buttons does do bên trái.

  [​IMG]

  Bước 4: Kích vào đường dẫn Change settings that are currently unavailable.

  [​IMG]

  Bước 5: Tích bỏ chọn Turn on fast startup (recommended) ở phía dưới và bấm Save changes sau đó khởi động lại máy là hoàn tất. Chúc bạn thực hiện thành công.

  [​IMG]  Nhật Quang


  Nguồn: Skyit.vn

  ...

Ủng hộ diễn đàn