Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cài đặt tiếng Việt trên Windows 8

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi phamlethanhtanh, 28/8/14.

Lượt xem: 3,184

 1. Cài đặt gói tiếng Việt cho Windows 8.
  Windows 8 hiện đã hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ, tuy nhiên nó lại không cung cấp link trực tiếp để tải các gói ngôn ngữ. Xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng Control Panel để tải gói ngôn ngữ cho tiếng Việt. Hầu hết chúng ta đều có thể sử dụng Windows với ngôn ngữ tiếng Anh mặc định, nhưng đôi lúc cần tiếng Việt để cho người già hoặc trẻ em dễ sử dụng là một điều không thể thiếu.

  1. Chuyển sang màn hình Start bằng cách bấm vào phím Windows (phím hình lá cờ), gõ add a language, chọn Settings, và sau đó nhấp chuột vào tùy chọn Add a language để mở cửa sổ quản lý ngôn ngữ.

  [​IMG]

  2. Ở đây, bạn nhấp chọn vào nút Add a language.

  [​IMG]

  3. Duyệt và tìm đến ngôn ngữ bạn muốn cài đặt thêm sau đó nhấp vào nút Add.

  [​IMG]

  4. Nhấp chuột và liên kết Options kế bên tên của ngôn ngữ bạn muốn thêm.

  [​IMG]

  5. Nếu ngôn ngữ bạn chọn có gói ngôn ngữ hỗ trợ Windows 8, bạn sẽ thấy dòng chữ A language pack for x is available for download (x: là tên ngôn ngữ bạn chọn, ở đây là Vietnamese). Giờ, bạn tiếp tục nhấp chuột vào liên kết Download and install language pack để bắt đầu tải gói ngôn ngữ mới về cài đặt.

  [​IMG]

  6. Lưu ý: Tùy thuộc vào kích cỡ của gói ngôn ngữ và tốc độ đường truyền Internet của bạn mà thời gian hoàn tất tải về và cài đặt gói ngôn ngữ là nhiều hay ít.

  [​IMG]

  7. Nếu bạn muốn đặt gói ngôn ngữ vừa cài đặt làm ngôn ngữ mặc định cho Windows 8, khi quá trình tải về và cài đặt gói ngôn ngữ hoàn tất, tại cửa sổ quản lý ngôn ngữ bạn di chuyển gói ngôn ngữ vừa cài cho đến khi nó nằm ở vị trí đầu danh sách. Chẳng hạn, bạn vừa cài gói ngôn ngữ Tiếng Việt và muốn đặt nó làm ngôn ngữ chính trên Windows 8 thì bạn di chuyển gói ngôn ngữ Tiếng Việt lên đầu danh sách như hình sau.

  [​IMG]

  8. Đăng xuất và đăng nhập trở lại để áp dụng các thay đổi ngôn ngữ mới. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn cài thêm các gói ngôn ngữ khác.

  [​IMG]

  9. Lưu ý: Các gói ngôn ngữ này không hỗ trợ cho các ứng dụng Microsoft Office cũng như các ứng dụng của một bên thứ 3. Đối với những ứng dụng này bạn cần tải và cài đặt một gói ngôn ngữ riêng cho nó.

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công.

  LNMC


  [SIZE=4]Nguồn: Skyit.vn[/SIZE]

  ...
 2. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Đang dùng tiếng Anh quen rồi chuyển về Tiếng Việt nhiều lúc không thể thao tác chính xác cơ. :3 :3
  phamlethanhtanh thích bài viết này
 3. minivps

  minivps Mới đăng kí

  Dùng tiếng Việt bất tiện khi kiếm hướng dẫn trên mạng sử dụng Window
  phamlethanhtanh thích bài viết này
 4. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Dùng máy tính hay Photoshop, hay ngay cả điện thoại mà dùng tiếng Việt thì khá là khoai, vì các ngôn ngữ tin học ngta dùng chuẩn chung là tiếng Anh rồi! Dịch sang tiếng Việt lắm lúc dễ tẩu hỏa nhập ma lắm! Dù sao cũng cảm ơn sự chia sẻ này :)
  phamlethanhtanh thích bài viết này
 5. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  tiếng anh phổ cập đến lớp 1 roài
  phamlethanhtanh thích bài viết này
 6. mr.kotjk

  mr.kotjk Thành viên cấp 2

  Một lời khuyên chân thành cho mọi người là không nên chuyển đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt, vì khi sử dụng các phần mềm hoặc cài đặt phần mềm theo hướng dẫn từ các nguồn khác, bạn sẽ hiểu thế nào là "dính chưởng". Cơ mà cũng thank vì sự chia sẻ của chủ thớt
 7. tuanpro

  tuanpro Thành viên cấp 2

  Xài Tiếng Anh có lẽ sẽ tốt hơn về lâu về dài,khi sử dụng máy tinh thì tất cả các phần mềm hệ điều hành đều sử dụng tiếng anh là chính,có hiểu biết nhiều về Tiếng Anh sẽ giúp tiếp cận một cách dễ dàng hơn cách sử dụng các phần mềm,vận hành,sữa chữa máy tính.
 8. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài viết của mình. Đúng là xài tiếng anh quen rồi nên chuyển qua tiếng việt bỡ ngở. Tiếng anh vẫn tốt hơn.:)

  Skyit.vn

Ủng hộ diễn đàn