Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cận cảnh đường cao tốc 1 tỷ USD Sài Gòn - Dầu Giây

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 11/12/13.

Lượt xem: 2,789

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  [​IMG]

  Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bắt đầu từ đại lộ Mai Chí Thọ qua Q.2, 9 (TP.HCM), H.Nhơn Trạch, Long Thành đến Dầu Giây ( Đồng Nai) dài 55km với tổng vốn đầu tư 20.630 tỉ đồng. Dự kiến ngày 28/12, một phần đường (từ đường Vành đai phía đông - Q.9 đến quốc lộ 51, H.Long Thành, Đồng Nai) sẽ được thông xe. Nếu đi theo tuyến đường này đến Vũng Tàu thì thời gian di chuyển chỉ con 2 giờ thay vì 3 - 4 giờ nếu đi theo hướng xa lộ Hà Nội.

  [​IMG]

  Nút giao thông giữa đường cao tốc với quốc lộ 51, H.Long Thành, Đồng Nai.

  [​IMG]

  Trên đoạn cao tốc này có 2 hạng mục quan trọng là cầu cạn dài gần 10km...

  [​IMG]

  ... Và cầu Long Thành bắt qua sông Đồng Nai đang trong gia đoạn hoàn tất, trải nhựa mặt cầu.

  [​IMG]

  Hình ảnh từ cầu Long Thành nhìn xuống sông Đồng Nai.

  [​IMG]

  Công nhân làm việc tấp nập, khẩn trương để kịp hoàn thành trạm thu phí và cầu Long Thành.

  [​IMG]

  Cầu vượt tỉnh lộ 25A bắt ngang qua đường cao tốc giúp người dân Đồng Nai rút ngắn khoảng cách về trung tâm H.Nhơn Trạch.

  [​IMG]

  Quốc lộ 51 hướng đi TP. Vũng Tàu nhìn từ cầu vượt đường cao tốc. Với đoạn cao tốc này, khoảng cách giữa TP.HCM - TP. Vũng Tàu sẽ được rút ngắn cả về cự ly và thời gian di chuyển.

  [​IMG]

  Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua nhiều địa phương nên khung cảnh rất nên thơ. Trong ảnh: Một bên là đường cao tốc phẳng lì, một bên là cánh đồng lúa tươi mát.

  [​IMG]

  Dự kiến đến 2015, tuyến đường này sẽ hoàn thành toàn tuyến. Tiếp sau đó, cao tốc này sẽ được nối vào hệ thống các đoạn cao tốc khác để thành tuyến đường cao tốc xuyên suốt Bắc - Nam.

  [​IMG]

  Trong khi đó, hàng trăm công nhân đang cố gắng hoàn thành đoạn từ nút giao thông Vành đai phía đông đến đại lộ Mai Chí Thọ dài 4km. Dự kiến đến cuối năm 2014, đoạn này sẽ xong.

  [​IMG]

  Một công nhân đang lắp đèn đường trên khu vực cầu cạn.

  [​IMG]

  Một số đoạn cao tốc đang được trải nhựa.

  [​IMG]

  Đoạn cầu cạn qua vành đai phía đông hướng về đại lộ Mai Chí Thọ đang được các công nhân thi công gấp rút.

  [​IMG]

  Để có được tuyến đường hiện đại và đẹp này, hàng ngàn công nhân đã đổ mồ hôi, góp sức. Trong ảnh: Nhóm công nhân dựng lều để nghỉ ngơi và ăn trưa.

  [​IMG]

  Nhóm công nhân khác ăn trưa dưới bóng xe lu...

  [​IMG]
  [​IMG]

  Hai công nhân tranh thủ chợp mắt dưới bóng mát của xe để lấy sức cho ca làm việc buổi chiều.

  [​IMG]

  Trong khi đó, 2 công nhân khác vẫn hăng say làm việc dưới cái nắng chói chan trên cầu Long Thành, "chạy đua" với thời gian cho kịp ngày thông xe.

  [​IMG]

  Dự kiến, đoạn cao tốc dài 20km từ nút giao thông vành đai phía đông đến nút giao thông quốc lộ 51 sẽ được thông xe vào ngày 28/12.

  Nguồn: Kenh14

  ...

Ủng hộ diễn đàn