Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cận cảnh ứng dụng Apple News trên iOS 9 beta 3

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi La La, 10/7/15.

Lượt xem: 2,062

 1. La La Mới đăng kí

  Hôm qua, Apple vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ 3 của hệ điều hành iOS 9 dành cho thiết bị di động. Thay đổi đáng kể nhất là sự xuất hiện của ứng dụng News trong bản build và ở dạng beta. Hôm nay, diễn đàn sẽ gửi đến các bạn một số đánh giá nhanh về phần mềm đọc tin tức được hãng giới thiệu lần đầu tiên tại WWDC 2015.

  jsQMKGV.jpg

  Apple News là một ứng dụng đọc tin tức mang phong cách của Flipboard, giao diện chính của phần mềm bao gồm những hình ảnh lớn xung quanh phần nội dung chính của thông tin, và được hãng tối ưu để phù hợp với việc hiển thị trên một diện tích màn hình hạn chế của thiết bị di động.

  qgIpwbXl.jpg
  Khi lần đầu tiên kích hoạt News, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình nền với nội dung chào đón bạn đến với ứng dụng đọc báo mới của hãng, mô tả rằng bạn sẽ cập nhât được nhiều thông tin hơn với tính cá nhân hóa rất cao.

  U2hbZ16l.jpg

  Trên phiên bản beta của Apple News, "Quả Táo" sẽ cung cấp cho người dùng 5 ấn phẩm mặc định, bao gồm The New York Times, CNN, ESPN, The Atlantic và Slate. Sau khi xem qua những nguồn được lựa chọn trước, bạn sẽ được yêu cầu chọn thêm ít nhất ba nguồn xuất bản khác mà bạn muốn đọc. Ngoài ra, nếu muốn xem thêm một nguồn cấp nội dung khác mà không có sẵn trong News, bạn chỉ cần mở Safari và truy cập đến trang web mà mình muốn thêm, sau đó nhấp vào biểu tượng có dạng như tờ cổ phiếu và nhấn chọn "Add to News".

  W2nhsxfl.jpg

  Bên cạnh đó, News sẽ hỏi là bạn có muốn nhận được nội dung về các tin tức mới thông qua tài khoản email của mình hay không. Sau khi lựa chọn đầy đủ những bước này, thiết bị sẽ tự động chuyển đến màn hình chính của ứng dụng. Người dùng sẽ nhìn thấy một khu vực có tiêu đề là "For You", bao gồm các ấn bản mà bạn đã chọn trong quá trình cài đặt. Phía dưới cùng của màn hình có chưa các tab nhỏ, cho phép bạn tinh chỉnh các nguồn cá nhân của mình, tìm kiếm các nội dung mới, thêm vào các nhà xuất bản khác hay xem lại các bài viết mà mình đã lưu trước đó.

  eHlXMn3l.jpg

  Tại mục Explore, Apple sẽ gợi ý những nhà xuất bản dựa trên các nguồn mà bạn đã thêm vào, cũng như các bài viết mà bạn đã đánh dấu yêu thích. Tại đây, Apple cung cấp hai kênh cụ thể, một mục chứa các nhà xuất bản, mục còn lại là nơi hiển thị các bài viết chuyên sâu về những chủ đề mà bạn quan tâm, như thể thao, công nghệ và kinh tế.

  Khi đang đọc một bài báo nào đó thì bạn sẽ có ba lựa chọn nằm ở phía dưới màn hình, bao gồm một biểu tượng trái tim, một nút Share Sheet và một icon cho phép bạn lưu lại để đọc về sau.

  Bên cạnh đó, mục "Saved" là nơi chứa tất cả những bài viết mà bạn đã đọc với Apple News. Trong khi đọc một bài báo nào đó, bạn có thể nhấp vào tiêu đề hoặc trượt lên màn hình từ phía dưới lên để đi đến giao diện web của ấn phẩm.


  Video trải nghiệm nhanh ứng dụng Apple News trên iOS 9 beta 3 từ MacRumors.
  Trên iOS 9 beta 3, nếu đi vào trong phần Settings thì bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn mới cho ứng dụng Apple News. Tại đây, bạn sẽ được phép tùy chỉnh thông báo, làm mới ứng dụng nền, dữ liệu di động và một số cài đặt khác.

  fNyGYWZl.jpg

  Apple News thật sự là một ứng dụng hữu ích dành cho những người thương xuyên đọc báo và cập nhật thông tin thông qua thiết bị di động. Bạn có một phần mềm với giao diện đẹp, cách trình bày rất đẹp mắt đi kèm với việc hiển thị thông tin trực quan, nhiều hình ảnh được tối ưu hoá tạo ra một trải nghiệm rất mới cho việc duyệt tin trên iPhone hoặc iPad.


  ex4eOTb.png

  ON6MHTX.png

  YHFOn6U.png

  KqRBPyz.png

  euErpzM.png

  uyc57r1.png

  9cwinWt.png

  IcKvM1T.png

  EOg0mC7.png

  TNwhepp.png

  nwOo2Wl.png

  qPbUtMg.png

  jmpBpcz.png

  sST612e.png  Tuy nhiên, Apple News mới chỉ tương thích cho người dùng tại thị trường Mỹ, nhưng người dùng có thể thay đổi thiết lập này bằng cách vào Settings > General > Language & Region sau đó thay đổi Regionthành United States. Bạn cũng có thể cần phải tắt và khởi động lại thiết bị để ứng dụng News có thể hiển thị.

  Nguồn: Techrum

  ...

Ủng hộ diễn đàn