Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần giúp đỡ lỗi PTS CS5

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi leminhx2x1, 16/12/14.

Lượt xem: 1,603

 1. leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  Chào ae. Số là mình trước đây mình cài PTS CS3 thì không có vấn đến gì cả. Vừa rồi mình cài thêm bản CS5 thì xảy ra một số lỗi như sau:
  1. Không dùng được phím tắt [ ] để phóng to hoặc thu nhỏ kích thước con trỏ. Khi mình bấm vào nút [ ] thì các layer đều bị mất chỉ còn lại layer gốc. Khi đó mới điều khiển được kích thước con trỏ bằng []. Mình toàn phải bấm chuột phải để điều chỉnh kích thước con trỏ nên hơi bất tiện.
  2. Khi mình chọn Shitf F6 để chọn giá trị feather của vùng chọn thì cũng chả thấy động tĩnh gì nên phải vào các tab công cụ để chọn.
  Mình tưởng cs3 với cs5 có xung đột gì nên mình gỡ cs3 nhưng tình hình vẫn không thay đổi gì. Ae nào biết thì chỉ mình cách khắc phục với. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều lắm nhưng nhiều khi cũng khó chịu. Bản pts cs5 mình dow trên VDS nhé ae. Cảm ơn nhiều!

  ...
 2. bui manh thang

  bui manh thang Thành viên cấp 2

  Bạn chuyển unikey về chế độ tiếng anh nhé
  PentatonicHồng Sơn thích bài viết này.
 3. leminhx2x1

  leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  bui manh thang cảm ơn bạn nhiều nhé. Ôi ngớ ngẫn thật. Thế mà mình seach gg mãi không thấy ai nói. Chắc chỉ có mỗi mình gà như thế.
  Cái thứ nhất đã khắc phục thành công. Nhưng cái thứ 2 bấm Shift F6 thì nó lại ra cái crop hình bạn ah. Mình mới mò pts được mấy tháng nên còn gà mong ae giúp đỡ!
 4. free wind

  free wind Thành viên cấp 1

  leminhx2x1 : Bạn có thể vào edit/keyboard shortcuts and menus để xem toàn bộ phím tắt của PS và có thể đổi lại nếu muốn.
  Nếu bấm Shift+F6 mà thành Crop thì hoặc bàn phím của bạn có vấn đề, hoặc do cài đặt phím tắt. Còn nếu Shift+F6 mà không có động tĩnh gì thì có khả năng bạn... chưa tạo vùng chọn :v :v
 5. Doanh Design

  Doanh Design Thành viên cấp 1

  free wind quá chuẩn, có thể chưa tạo vùng chọn lắm 8-|. còn một số nguyên nhân nữa cài một vài phần mềm khác có phím tắt cũng cùng phím tắt Feather của PS nên nó ưu tiên chạy phín tắt của phần mềm đó nên phím tắt Feather của PS không ăn bạn thử kiểm tra có cài thêm phần mềm lạ nào vào máy hay không nếu có thay đổi phím tắt của nó còn nếu không thì gỡ nó ra cho rồi. \m/
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/12/14
 6. leminhx2x1

  leminhx2x1 Thành viên cấp 1

  free wind ,Doanh Design cảm ơn 2 bạn nhưng mình vào phím tắt xem thì phím tắt chọn feather vẫn là shift f6. Còn chưa tạo vùng chọn thì không thể vì mình vẫn vào select chọn giá trị feather bình thường. Cũng có khi là do xung đột phần mềm gì đó. Tiếc là mình không biết được do cái nào.~X(
 7. 2bthanh

  2bthanh Mới đăng kí

  nhân tiện cả nhà cho mình hỏi:
  Mình đang dùng CS4, nhưng không dùng được phím tắt Ctr + Shift + Alt + E
  mặc dù mình đã tắt Unikey và khi thao thác như trên thì toàn là Merger lại không hà
  Mình rất gà :(

Ủng hộ diễn đàn