Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cẩn thận khi mua bán đồ nghề ảnh qua mạng.

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi nguyenhuy.photos, 29/4/13.

Lượt xem: 3,394

 1. Mấy hôm nay trên xomnhiepanh, tinhte, vnphoto đang có vụ 1 ông SG bán Lens phò cho 1 bạn HN nhưng lúc rao thì lại nói Lens đep. Mình cũng là người chụp ảnh, tiền ít nên cũng hay tìm mua đồ cũ trên mạng nên rất ghét mất thằng lừa bán hàng phò này. Post lên đây để anh em cùng phường biết mà tránh không lại tiền mất tật mang.
  Code:
  http://xomnhiepanh.com/?mod=raovat&act=detail&id=208807&t=xin-phep-mod-cac-bac-cho-em-hoi-nguyendangkhoa-co-phai-lua-dao-ko
  Không đủ bài để Post mặt mũi bố lừa đảo lên cho anh em tránh.

  P/S: Trước giờ vẫn thích vào vnphoto nhưng qua cách giải quyết vụ này của các MOD ở đó (xóa hết bài của anh em) thì thấy quá chán. Thằng nào đóng tiền VIP thì sẽ được sủng ái chả cần đúng sai khỉ gì. Mồm thì lúc nào cũng xoen xoét là làm không lương.

  ...
  Thiên Ma thích bài viết này
 2. Thanatos CK

  Thanatos CK Thành viên cấp 3

  đây là xóm mà có phải vnphoto đâu :))
  hồi trước cũng thỉnh thoảng vào nhưng nghe nhiều người nói mod với ad ở đấy toàn thiên vị người quen với VIP member nên anh em khác không đọ lại được, nhất là mấy cái vụ bình chọn ảnh để lên trang chủ
 3. Zeroco

  Zeroco Thành viên cấp 3

  hờ hờ những ca dạng này cũng gặp nhiều và rất nhiều cả bên Xóm và VnPT
  Nhưng nói chung là cố gắng tránh :)
  Thực sự ra mà nói chê trách min mod thì cũng hơi nặng lời, nhưng nếu chơi lâu và để ý sẽ hiểu tình hình, tính cách min mod VnPT để binh bài tính kế cho phù hợp ;)
 4. Có bài bên vnphoto đó bạn, nhưng bên đó xóa hết comment của thành viên nên chả có gì để đọc.

  Có chiêu gì bạn bày cho anh em. Chứ newbie mà chờ sao được đến khi chơi lâu ngày để hiểu tính cách, ngoan thì không sao chứ lằng nhằng là banned nick xóa bài luôn.
 5. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Những ca này không phải là hiếm, mình phải cẩn thận thôi vì đây là VN mà :-<
  Tốt nhất là nên đến trực tiếp check, bằng không thì tìm đến những seller uy tín :)
 6. Cái chính là it người lên tiếng nên mấy bố lừa đảo vẫn tung hoành ngang dọc.
 7. Zeroco

  Zeroco Thành viên cấp 3

  Có chiêu gì bạn bày cho anh em. Chứ newbie mà chờ sao được đến khi chơi lâu ngày để hiểu tính cách, ngoan thì không sao chứ lằng nhằng là banned nick xóa bài luôn.

  Read more: http://forum.vietdesigner.net/threads/can-than-khi-mua-ban-do-nghe-anh-qua-mang.22064/#ixzz2RujZw9Ey


  Trong box MB tốt nhất là lượn quanh, ko ý kiến, ko trả giá, ko lằng nhằng =>>> spam câu bài.
  Đặc biệt trong Box MB hạn chế (tránh được càng tốt) đôi co đụng chạm và dính dáng lằng nhằng đến bác T 1.....2 (và gà của bác). Cảnh Banned phần nhiều đến từ đây.

  Anh Q, MCT tương đối dễ chịu và mềm mại hơn. Tuy nhiên các hoạt động kĩ thuật phần nhiều do a này hỗ trợ. Việc xóa bài cũng thường xảy ra với những Còm mang tính kích động, cực đoan, không liên quan. Và những Top quá lâu, cũ, không có giá trị thì thường sẽ xóa (trong boxMB này đừng quá để ý chuyện tính comment vì sẽ trồi sụt thất thường)


  Ngoài ra có 1 sự thật đáng buồn là VnPT càng ngày càng giống cái chợ. Người chơi lâu thì dần tách ra làm những vùng riêng, lâu năm có đk thì ra web riêng, Group riêng. Người mới thì vào cho giống số đông. Trong số người mới này, người có tâm huyết cũng sẽ lại tách ra chơi như nhóm cũ.
  Số theo nghề thì dùng nơi này như chỗ quảng cáo, show sản phẩm vì tính lan truyền của VnPT tương đối tốt.

  Như mình cũng đã lâu không còn hoạt động trên đó nhiều. Thực sự rất buồn vì ở đó cũng từng quen biết nhiều ae rất tốt :(
  nguyenhuy.photos thích bài viết này
 8. Thank bạn! Trước khi biết điều này thì hiện nay mình đã bị Banned nick rồi.
  Zeroco thích bài viết này
 9. tndoubleh

  tndoubleh Thành viên cấp 2

  Kinh nghiệm : hàng mua là phải tận tay : ray tận mặt
 10. RoseZ

  RoseZ Thành viên cấp 1

  Cái này là thuộc về kinh nghiệm r, ai k có kinh nghiệm thì dễ bị lừa, thế thôi
  Mà các bác chẳng chịu đọc kỹ topic gì cả, bên dưới phần comment ng ta cũng bảo là đã đổi trả lại lens thành công r mà, đưa lên đây để bêu xấu uy tín của họ à ?
  nguyenhuy.photos thích bài viết này
 11. Bị lừa nhiều mới thành kinh nghiệm chứ bác, vậy mới phải share kinh nghiệm lên cho anh em tránh.
  Bài này em Post trước khi bố kia trả Lens. Mà bác đọc Comment thì đọc hết sẽ thấy là không chỉ mỗi cái bác trong cái Topic ấy bị lừa mà còn rất nhiều bác khác nhưng không ai nói vì nghĩ chẳng đáng mấy. Mới đầu bố này vẫn cãi chày cãi cối chứ đâu có định trả Lens đâu. Xong ộng bạn bị lừa đăng khắp các diễn đàn, Up bài lien tục thì bố này mới xuống nước đấy chứ.
  Tuy là trả Lens thành công nhưng bố này thật sự từ trước đến nay làm gì có uy tín. Bác cứ đọc hết các Comment mà xem, toàn nạn nhân.
  RoseZ thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn