Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cẩn thận, mọi thông tin khi chia sẻ link trên Facebook đều có thể bị giả mạo

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi uchiha kiler, 6/5/14.

Lượt xem: 4,607

 1. uchiha kiler Thành viên cấp 2

  cận thận virus nha các bác
  [​IMG]
  Khi bạn thấy một đường link trên News Feed với tiêu đề gây gốc, hình ảnh minh họa dạng nhạy cảm và nguồn link bên dưới thì lại trỏ đến những website lớn dạng như VNExpress hay Vietnamnet thì hãy cẩn thận vì nếu bạn click vào, nó sẽ dẫn đến một trang web lạ hoắc chứ không phải vào các trang nói trên. Nếu tiếp tục bấm xem video trong trang web đó thì gần như chắc chắn bạn đã vô tình Like thêm một Page bậy bạ nào đó mà mình không hề biết được.

  Thật ra, trò câu Like này cũng cũ rồi, ai rành nghề cũng biết. Cái mình ngạc nhiên ở đây đó là người ta có thể giả mạo cả ảnh đại diện cho link khi đăng link lên FB, đồng thời giả mạo luôn cả nguồn link để người xem dễ bị mắc lừa mà nhấn vào. Còn tính năng chỉnh sửa tiêu đề của link thì mặc địnhFacebook cho phép chúng ta làm điều đó.

  Như vậy, toàn bộ những gì bạn thấy về một cái "chia sẻ link" trên FB đều có thể bị giả mạo hết. Hình ảnh đại diện giả mạo, tiêu đề giả mạo và đường link cũng giả mạo luôn. Có nghĩa là người ta có thể giả mạo mọi thứ để cố gắng dụ bạn bấm vào đó và bạn sẽ không hề biết nó dẫn di đâu, địa chỉ URL mà bạn nhìn thấy bên dưới thanh statusbar của trình duyệt web có thể chỉ là một trang dùng để redirect, tức là nó sẽ tiếp tục chuyển tới một trang web khác nữa và nội dung bên trong đó thì có thể không đúng như những gì mà bạn hy vọng. Nếu bạn bấm vào và cố gắng xem video bên trong thì trò bẩn đầu tiên mà bạn gặp phải đó là bị câu Like. Còn sắp tới có thêm trò nào nữa không thì có ông trời cũng không biết.

  Mình đã nhờ một bạn developer xem thử vấn đề này, sau khi kiểm tra mã nguồn trang web thì bạn ấy xác nhận là người ta đã cố tình làm như vậy bằng cách dùng app trên Facebook để đăng tin theo cách giả danh. Còn cụ thể dùng app nào và cách làm chi tiết ra sao thì mình không rõ.

  Dưới đây là đoạn mã nguồn mà các trang web dùng để mạo danh khi chia sẻ lên Facebook. Trong hình bạn sẽ thấy có 2 dòng URL (địa chỉ trang web), khi chia sẻ lên Facebook, Facebook sẽ nhầm tưởng đó là trang laodong.com.vn/xa-hoi/... và hiển thị nguồn link là "LAODONG.COM.VN" nhưng thực tế link đích mà nó sẽ chuyển tới lại là trang VuiViet.net lạ hoắc.
  [​IMG]
  Tại sao người ta lại làm như vậy?
  • Giả mạo link của các trang web lớn để tạo lòng tin cho người xem bấm vào.
  • Câu Like cho các Page trên FaceBook.
  • Đếm số lượt bấm vào link.
  • Và có thể còn có nhiều mục đích xấu khác mà mình chưa biết.
  Cách khắc phục để không bị câu Like:
  Ngoài việc bị câu Like thì mình không chắc người ta có chèn mã độc hay thứ gì đó nguy hiểm vào các website đó hay không cho nên bạn hãy cẩn thận là trên hết nhé, nhất là các anh em dùng Windows :).
  nguồn tinhte.vn

  ...
  Hercules97, Merry Nguyễn, Long DV1 người khác thích bài viết này.
 2. Thiên Trí

  Thiên Trí Thành viên cấp 2

  Ủa cho hỏi cái vụ: Luôn mở tab mới trong chế độ ẩn danh (Incognito) đối với những Page đăng các tin dạng tin nóng, video hot... làm sao thế?
 3. bachprince

  bachprince Thành viên cấp 1

  Thấy bọn hay dùng code như này để tạo nút like!
 4. Gentaro de Averial

  Gentaro de Averial Mới đăng kí

  cách đơn giản nhất cà copy link address rồi ném vào notepad xem thử có vấn đề gì bất thường không, và thường các link câu like sẽ có tham số fb_action_types và fb_action_ids
  Thiên Trí thích bài viết này
 5. EryU

  EryU Thành viên cấp 1

  Hóng cách làm thường thấy mấy post nhạy cảm của vietdesigner trên facebook nội dung 18+ được thay hình hết trơn...

Ủng hộ diễn đàn