Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Cần tư vấn] Review wacom CTL-480

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi Kenji Kenji, 21/12/13.

Lượt xem: 5,745

 1. Kenji Kenji Mới đăng kí

  Có bạn nào đang sử dụng wacom ctl-480, cái dòng thay thế cho ctl-470, có thể review một chút cho mình biết về nó được không? Hôm nọ có đi hội thảo wacom ở bên Tứ Gia, mình có dùng thử 3 dòng: bamboo stylus, ctl-480, và một dòng intous pro, thì thấy cái intous pro vẽ khá là theo tay ( cái này 2048 pressure thì khỏi nói ), Nhưng mà dùng thử bamboo stylus (512 pressure ) và ctl-480 ( 1024 pressure ) thì thấy cũng chả khác nhau mấy, thấy khó điều khiển như nhau, nét cứ nghệch ngoạc chả hơn gì chuột. Đây là do ctl 480 chưa chỉnh hết thông số hay thế nào ạ? Mới cả ctl 480 ngoài cái hình dáng khác và có chỗ lắp wireless ( nhưng phải mua ) thì có gì hơn ctl470 không?

  ...
 2. tuongduyhoa

  tuongduyhoa Thành viên cấp 1

  Đính chính với bạn là cái bạn dùng thử là bảng vẽ Bamboo Pad chứ không phải Bamboo Stylus (bút cảm ứng cho máy tính bảng)

  Mình xin trả lời bạn luôn là : cái CTL-480 nó có 1024 mức cảm ứng lực và độ nghiêng là 2048(nghĩ là bằng 1/2 so với intuos Pro, nên là về cơ bản nó ko thua kém nhiều lắm so với bản chuyên nghiệp Intuos Pro). Có thể khi bạn vẽ bạn chưa chỉnh các thông số theo ý mình, vì nó có thể cảm nhận đc lực vẽ của bạn và bạn có thể tùy chỉnh các nét bút to-nhỏ, đậm nhạt... tùy theo lực vẽ của bạn.
  Cái hơn bảng vẽ cảm ứng WACOM Intuos Pen CTL-480 so với Bamboo pen CTL-470 là :
  - Về thiết kế : CTL-480 là 1 bản thiết kế hoàn toàn mới so với những phiên bản trước, phải nói đây là thiết kế đẹp nhất từ trc đến giờ cho phân khúc bảng vẽ bình dân cho học sinh - sinh viên (tiền thân là dòng wacom bamboo)
  - Về kiểu dáng : CTL-480 mỏng, nhỏ, gọn và tinh tế hơn nhiều so với CTL-470 và những model đời trước
  - Về tính năng : CTL-480 có thêm 4 phím Express Key để gán các phím chức năng (Alt, Ctrl, Shift....) còn CTL-470 thì không có. CTL 480 có Option Wireless – tức là bạn có thể mua thêm bộ Wacom Wireless Accessory Kit lắp vào để vẽ không dây được (tầm xa lên đến10m) – còn bảng vẽ CTL-470 thì không.
  còn lại thì các thông số khác đều same như nhau

  hay thì Thanks nhé ^_^
  Kenji Kenji thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn