Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần tư vấn về thiết kế in ấn và thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi lulumi, 24/2/15.

Lượt xem: 1,701

 1. lulumi Mới đăng kí

  Chào mọi người! Ban đầu mình làm IT. Nhưng hiện giờ muốn học chương trình kỹ thuật viên thiết kế đồ họa in ấn, quảng cáo thì nên học ở đâu là tốt vậy. Bên trường Khoa Học Tự Nhiên có khóa 6 tháng Đào tạo kỹ thuật viên thiết kế đồ họa 2D, bên cạnh đó thì cũng có đào tạo kỹ thuật viên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu. Mình thấy đều dạy chung 4 phần mềm giống nhau là Photoshop CS6, Illustrator CS6, Corel Draw X6 và Indesign CS6. Mình định học Thiết kế đồ họa 2D thôi, nhưng còn thắc mắc ở bộ nhận dạng thương hiệu. Để làm tốt được công việc trong mảng thiết kế in ấn này, mình có nên học cả 2 không (mình cũng ko có nhiều thời gian lắm, hix hix).

  Mong được mọi người chỉ dẫn và định hướng giúp.

  ...
 2. kenny_hung79

  kenny_hung79 Banned

  Theo như ý kiến của cá nhân mình thì để đáp ứng được công việc thiết kế nhận diện thương hiệu thì bạn chỉ cần làm tốt trên : Photoshop, Illustrater (Indesign - giúp làm công việc dàn tràng in ấn sách báo thì càng tốt.). Còn corel thì trước đây khá phổ biến khi Adobe chưa phát triển chứ bjo thì cũng không cần thiết lắm bạn ak!
  lulumi thích bài viết này
 3. lulumi

  lulumi Mới đăng kí

  Hai bộ phận thiết kế này có bổ trợ cho nhau không kenny_hung79. Để đi làm trong các công ty quảng cáo thì nên học thiết kế 2D hay thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu. Mình gà khoảng này nên ko rành lắm
 4. kenny_hung79

  kenny_hung79 Banned

  Nói chung là nếu bạn càng chịu khó học hỏi càng nhiều thì càng tốt!. Chứ còn chuyện để bắt đầu đi làm ok thì bạn phải mất vài ba tháng học hỏi kinh nghiệm trước đã bạn ak! ( Chẳng hạn như coong việc chính của một công ty nào đó tuyển bạn yêu cầu gồm: Name card, phong bì thư, poster...logo, website ) ---> chỉ cần bạn nắm chắc được kỹ năng tốt về Photoshop & Illustrate là cũng ok rồi. Còn nếu biết thêm về Flash + html ,css thì càng tốt
  lulumi thích bài viết này
 5. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  có vẻ bạn chưa hiểu, công việc của một chuyên viên thiết kế không đơn giản là sử dụng tốt 1 phần mềm là tạo ra một sản phẩm tốt. Về cơ bản, bạn nên học tốt PTS, một trong 2 thứ còn lại là Ai hoặc Corel Draw để hỗ trợ chế bản in ấn. Nếu bạn hướng đến làm quảng cáo là chính, bạn có thể không cần học Indesign. Còn nếu đi theo hướng chế bản, in ấn sản phẩm giấy thì nên học. Về cơ bản Ai hoặc Corel đều dàn trang đươc, nhưng ở số lượng trang ít, nhiều thì hơi nản. Đấy là vấn đề phần mềm công cụ. Nếu bạn chỉ học công cụ mà k có tư duy thẩm mĩ thiết kế hay hiểu biết về công viêc thì đơn giản bạn chỉ là thợ, lương sẽ không quá cao, thà rằng bạn tiếp tục làm IT có khi thu nhập còn ổn hơn. Còn nếu bạn có chút thẩm mỹ mỹ thuật, bạn tự tin về idea. Thì việc đầu tiên là đi học 1 khóa mỹ thuật cơ bản hoặc tự học vẽ. Việc học Nhận diện thương hiệu cũng hỗ trợ rất tốt nếu đi theo hướng làm quảng cáo marketing nhé.
  lulumi thích bài viết này
 6. lulumi

  lulumi Mới đăng kí

  Mình hiểu rồi. Cũng có được hướng đi cho mình rồi. Cảm ơn hai bạn đã giúp đỡ. Chúc mọi người năm mới vui vẻ, thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống. :)

Ủng hộ diễn đàn