Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chân dung bộ trưởng Bộ Ngoại giao của Áo mới 27 tuổi và đẹp trai như tài tử

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 18/12/13.

Lượt xem: 3,484

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Sebastian Kurz đã làm nên lịch sử khi trở thành chính trị gia thuộc thế hệ 8X đầu tiên nhận trọng trách nắm giữ Bộ Ngoại giao của Áo.

  Sau hơn 8 tuần đàm phán, đảng Dân chủ Xã hội Áo (SPO, cánh tả) và Nhân dân Áo (OVP, cánh hữu) vừa đạt được thỏa thuận để thành lập liên minh cầm quyền. Trong kỳ tổng tuyển cử hồi tháng 9, không đảng nào trong 2 lực lượng chính trị quan trọng này đạt thế đa số tuyệt đối để thành lập chính phủ.

  Theo tờ Le Monde, một trong những điểm đáng chú ý nhất của nội các mới được công bố vào ngày 16/12 chính là việc ông Sebastian Kurz, 27 tuổi, được bổ nhiệm vị trí Ngoại trưởng.

  [​IMG]
  Sebastian Kurz đã chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình. Ảnh: Dijaspora.tv

  Bộ trưởng không bằng cấp

  Với trọng trách mới, ông Kurz trở thành bộ trưởng trẻ nhất của Áo từ năm 1945 đến nay và là ngoại trưởng trẻ nhất tại EU. Đây không phải lần đầu tiên Áo có những chính trị gia “tuổi trẻ tài cao” được giao trọng trách trong bộ máy chính quyền.

  Theo AFP, năm 2000, Bộ trưởng Kinh tế Karl-Heinz Grasser nhậm chức khi mới 31 tuổi. Tương tự, từ năm 2011, Áo có 3 nghị sĩ dưới 30 tuổi, trong đó bà Laura Rudas được xem là nhân vật số 2 của đảng SPO. Tuy nhiên, cầm trịch Bộ Ngoại giao là một nhiệm vụ rất nặng nề, liên quan đến chính sách đối ngoại, thương mại và cả an ninh của một quốc gia nên hầu hết các nước đều giao nhiệm vụ cho các chính trị gia lão luyện. Cụ thể, sắp tới ông Kurz sẽ thường xuyên tham gia nghị sự cùng các vị đồng cấp hơn xa mình cả về tuổi đời lẫn thời gian “lăn lộn” chính trường như Laurent Fabius (Pháp) hay William Hague (Anh).

  Vì sao tân Ngoại trưởng Áo trẻ măng, đẹp trai và có bề ngoài vô cùng lãng tử lại tạo dựng được uy tín lớn trong chính phủ đến thế, đặc biệt khi ông không có bằng đại học? Theo tờ Der Spiegel, ông Kurz tham gia đảng OVP từ năm 16 tuổi và đến năm 2009 trở thành lãnh đạo tổ chức thanh niên của đảng này. Năm 2010, ông trở thành cố vấn Hội đồng thành phố Vienna sau thành công ở kỳ bầu cử địa phương. Tháng 4.2011, khi chưa tròn 25 tuổi, chàng sinh viên ngành luật Sebastian Kurz chính thức đặt chân vào nội các của Áo ở vị trí Thứ trưởng chuyên trách Hòa nhập xã hội trực thuộc Bộ Nội vụ. Ngay sau đó, ông tạm rời ghế giảng đường đại học để chuyên tâm vào quốc gia đại sự.

  Tài năng và bản lĩnh

  Kể qua thì đơn giản, nhưng trên thực tế, con đường từ đảng viên - thiếu niên đến sinh viên - thứ trưởng và ngoại trưởng của ông Kurz gặp rất nhiều trắc trở. Năm 2011, ngay khi xuất hiện tin hành lang về việc chàng sinh viên khoa luật sắp trở thành thứ trưởng chuyên trách Hòa nhập xã hội, một cơn bão chỉ trích đã đổ ập vào chính phủ Áo. Trên mạng xã hội, hơn 30.000 người ký tên phản đối quyết định này. Tổ chức thanh niên của đảng SPO công khai đả kích “kẻ cơ hội” trong khi đảng Xanh nhận định đây là quyết định nhân sự “vô trách nhiệm”. Truyền thông Áo cũng chẳng tử tế hơn khi tờ Krone Zeitung giận dữ bình luận: “Với quyết định này, đảng OVP có vẻ xem thường việc đón tiếp người nhập cư và giúp họ hòa nhập với cộng đồng”.

  Không mất tinh thần, khi chính thức trở thành thứ trưởng vào năm 2011, ông Kurz vẫn tỏ ra bình tĩnh khi nhận định với AFP: “Tôi nghĩ rằng mục tiêu của hòa nhập xã hội trước hết là giới trẻ. Tôi đồng trang lứa với họ và hiểu thực trạng của họ. Hãy cho tôi cơ hội”. Vượt qua những sóng gió ban đầu, ông từng bước thể hiện được năng lực và khẳng định vị trí của chính trường Áo. Theo chuyên gia Peter Ulram của Viện Ecoquest, dưới thời của Thứ trưởng Kurz, chính sách hòa nhập xã hội của Áo dành cho người nhập cư đã chuyển biến từ chỗ “đe dọa trừng phạt” sang “khuyến khích sự nỗ lực”. Cụ thể, ông Kurz đã ra nhiều biện pháp như: cho phép nhập tịch sớm những người “chứng tỏ có cố gắng học tập, làm việc và thực hiện nghĩa vụ công dân”; bắt buộc trẻ em nhập cư không nói thông thạo tiếng Đức phải học thêm một năm mẫu giáo…

  Bên cạnh đó, ông Kurz có phong cách rất năng động, trẻ trung, giản dị, hầu như ít khi đeo cà vạt khi xuất hiện trước công chúng, không dùng xe công vụ và xây dựng được quan hệ tốt với giới truyền thông. Nhờ vậy, ông đã nhận được sự ủng hộ của cả các chính trị gia đảng đối lập SPO. Trong kỳ tổng tuyển cử hồi tháng 9, ông là một trong những ứng viên có tỷ lệ phiếu bầu cao nhất của đảng OVP.

  Kết quả này cùng với nhu cầu đối phó chiến lược thu hút cử tri thanh niên của đảng cực hữu FPO là cơ sở vững chắc để liên minh cầm quyền chọn ông Kurz làm ngoại trưởng. Trên website của mình, vị bộ trưởng trẻ tuổi để câu khẩu hiệu: “Công việc của chúng ta chỉ mới bắt đầu, hãy làm chính trị theo cách khác”. Tuy tất cả chỉ mới bắt đầu nhưng Phó thủ tướng Áo Michael Spindelegger tỏ ra lạc quan: “Kurz đã chứng tỏ khả năng đương đầu với khó khăn. Ông ấy sẽ là một đại diện rất tốt của Áo”. Nhiều chuyên gia cũng nhận định thời gian qua Vienna có vẻ “im hơi lặng tiếng” về mặt đối ngoại nhưng sắp tới sẽ có những chuyển biến tích cực.

  Đức có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên

  Bà Ursula von der Leyen, 55 tuổi, vừa chính thức trở thành nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên trong lịch sử nước Đức, theo AFP. Xuất thân là bác sĩ và đến với chính trị khá trễ nhưng bà von der Leyen hiện là một trong những nhân vật nổi bật của đảng cầm quyền, từng giữ những vị trí quan trọng như Bộ trưởng Việc làm. Giới quan sát đánh giá tân Bộ trưởng Quốc phòng có thể là người kế nhiệm tiềm năng của Thủ tướng Angela Merkel.


  Theo Nguyễn Ngọc Lan
  Nguồn: Thanh Niên

  ...
  Vui Tính Dễ Thương thích bài viết này
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]

  sao bằng đồng chí này đc 8->

Ủng hộ diễn đàn