Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Chia Sẽ] Hướng dẫn Ghép Hình, và chỉnh Màu Da giống nhau !

Chủ đề thuộc danh mục 'Ghép ảnh' được đăng bởi ILovePhotoshop, 28/1/13.

Lượt xem: 190,233

 1. ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Hướng dẫn Ghép Hình, và chỉnh Màu Da giống nhau !

  Cấp độ : Sau Newbie, đã biết tách hình, biết dùng Layer Mask & Cọ Brush để hiện các chi tiết.

  Ghép hình, (cũng như ghép vật, hoa, lá, cậy, xe, nhà.v.v...) , là không thể thiếu trong Xử Lý Ảnh Photoshop, khi ghép 2 hình vào 1 hình, thường bị không cân xứng, như Đầu To Đầu Nhỏ, Màu Sắc thì lệch nhau, nên mình làm TUT này, để các bạn có thể ghép hình chất lượng hơn.

  Mình chọn 2 hình này, có màu sắc chênh lệch nhiều đây :

  Hình Stock Mẫu, tên file là Wedding :

  [​IMG]

  Hình ghép vào, tên file là Hinh Girl :

  [​IMG]

  Kết quả sản phẩm ghép xong :

  [​IMG]

  Hình 1 :

  [​IMG]

  Bước 1 : Xoay hướng 2 nhân vật giống nhau :

  Ta mở cả 2 hình Wedding và Girl trong Photoshop, sao cho nhìn thấy cả 2 hình, (nếu không thấy cả 2 hình thì nhấn chuyển qua chuyển lại, ở Menu phía dưới hàng thứ 3 nhé) rồi Zoom phóng lớn, nhìn vào 2 con Mắt nhân vật. (xem hình 1)

  * Dùng Ruler Tool (xem số 1). kéo 1 đường đo mép dưới 2 Con Mắt của hình Wedding, ta nhìn lên trên kia Menu hàng 2, xem số Góc A là : -18.1 độ, (xem số 2).

  Rồi chuyển qua hình Girl, đo Ruler Tool 2 Mắt, và xem số gốc A là : -11.8 độ, (xem số 3)

  * Ta vào Start > All Program > Accessorie, chọn cái Máy Tính Calculator ra, (xem số 4), ta tính được 18.1 - 11.8 = 6.3 độ, ta lên cột Image > Rotate Canvas chọn Arbitrary, xoay 6.3 độ, chọn CW, vì xoay theo Kim Đồng Hồ, (xem số 5) nhấn Enter, và Save lại, là xong phần hướng nhìn cùng nhau rồi nhé !

  Qua hình 2 :

  [​IMG]

  Bước 2 : Phóng Lớn / Thu Nhỏ 2 nhân vật giống nhau :

  Qua hình Wedding, cũng dùng Ruler Tool, chấm vào mép xa nhất của Con Mắt và kéo 1 đường qua Con Mắt kia, cũng là xa nhất, đo, xem trên menu hàng 2, L1 dài 44.27 , (xem số 1)

  Rồi chuyển qua hình Girl, cũng đo xa nhất của Con Mắt, bên kia đo thế nào, thì bên này cũng chấm như vậy, vì khuông mặt con người, có Mập, Ốm, Già, Trẻ, Cao, Lùn, Mặt Dài, Mặt Tròn, (hay mắt lé... he he ! [​IMG] ) v.v... thì trong hội họa, người ta thường dùng 2 con mắt xa nhất làm chuẩn cho toàn khuông mặt, xem trên Menu hàng 2, L1 dài 85.91, (xem số 2)

  * Ta tính Máy Tính, 44.27 / 85.91 = 0.5153 , nghĩa là 51.53 %, (xem số 3).
  Lên cột Image > Image Size , thu nhỏ hình 51.53 %, nhấn Enter, và Save lại, là xong phần Phóng Lớn / Thu Nhỏ bằng nhau rồi nhé ! (xem số 4).

  Qua hình 3 :

  [​IMG]

  Bước 3 : Cân chỉnh Màu Sắc bằng Photoshop tự động :

  Rồi qua hình Wedding, chỉ cho Photoshop hiểu, ta muốn màu hình nhỏ Girl sẽ giống hình cô gái bên hình Wedding, (vì có lúc Photoshop "hơi bị ngu [​IMG]", không biết bên Weding 2 người, phải chọn giống ai đây, he he ! [​IMG] )

  * Vì vậy ta dùng Crop, để cắt hình cô gái từ đầu xuống chân, (chỉ là cắt tạm cho Photoshop hiểu, không có Save nhé !), (xem số 1)

  Rồi qua Hình Girl, lên cột Image > Adjustments > chọn Match Color , (xem số 2), Phía dưới khung Source, bạn cho Photoshop hiểu là mình muốn nó giống màu hình cô gái bên Wedding đây.

  * Bạn cũng có thể phụ giúp Photoshop, kéo thử nút Luminance và nút Color Intensity ít ít cho vừa ý, thì Enter. (không kéo cũng được, vì Photoshop tự động chỉnh Độ Sáng và độ tương phản, Color Balance, Curve gần bằng nhau rồi, và nó chỉnh giùm hết Cháy Màu luôn rồi, tùy hình nữa, cũng tạm được, sau này, ta đưa qua bên kia ghép, thì chỉnh lại Màu Sắc ít ít, là ta có hình Màu Sắc, Độ Nghiêng, Phóng Lớn, các thứ đã hòa đồng với hình Wedding kia, và có thể dùng hình này làm Stock Mẫu, bắt đầu ghép được rồi, xem hình 4 Stock Mẫu đã chinh xong :

  Hình 4 : Hình đã hòa hợp 2 hình với nhau, thành 1 thể, độ tương phản, và màu sắc gần bằng nhau đây :

  [​IMG]

  Ta tắt hết các hình đi, và bắt đầu Bước 1 ghép hình nhé !

  Hình 1 :

  [​IMG]

  Buoc : 1
  Mở hình Wedding lên, rồi mở tiếp hình 4 lên luôn, vào bảng Layer, mở chuột phải, chọn Duplicate Layer, chọn đưa qua Hình Wedding kia, rồi tắt Hình này đi, còn hình Wedding.

  * Ta chỉnh bảng Opacity Layer hình Girl 50%, để mờ mờ nhìn thấy cảnh sau, và chỉ chọn Move Tool (ở cột đứng trái phía trên), kéo hình Girl vào con Mắt hình Wedding ghép, trồng lên nhau, sê dịch bằng nút Mũi Tên Bàn Phím, và nhấp vài lần Con Mắt ở bảng Layer, lúc hiện lúc ẩn, để biết chổ nào đúng vị trí nhất, (xem hình 1).
  Rồi chỉnh Opacity trở về 100%.

  Qua Hình 2 :

  [​IMG]

  Bước 2 :
  Nhấn Ctrl + J , và để dành hình Girl này, nếu chỉnh tùm lum không vừa ý, thì lấy lại xài ! ta nhấn ẩn "Hide" con mắt hình vừa Ctrl + J này đi, (xem số 1)
  Chỉ chọn vào Layer Girl giữa, nhấn nút Add Layer Mask, (nút thứ 3 dưới bảng Layer). (xem số 1)

  Ở Layer giữa, ta chỉ chọn vào Layer Chính đã có lúc ban đầu của cô gái, (bên trái), (xem số 1).
  Rồi lên cột Select , chọn Color Range, (xem số 2), đặt số Fuzziness là 100, vì lớn nhất là 0 - 200, ta đặt 100 để Color lấn vào vùng chọn là trung bình 1 nửa là vừa. (xem số 3)

  * Rồi đưa chuột vào vị trí muốn xóa nền xám đi, (xem số 4), Nhấn Enter, Photoshop sẽ chọn lọc giùm mình màu xám này, để ta xóa nền sau bằng Brush Màu Đen trên Layer Mask, mà không sợ bị run tay lấn vào Tóc.

  Qua hình 3 :

  [​IMG]

  Photoshop chặn giùm mình màu sắc nền sau rồi, giờ ta chỉ vào Layer Mask, (ô trắng bên phải), (xem số 1). dùng cọ Brush Màu Đen mềm, (Soft = Hard 0%), tô lên xóa nền sau Màu Xám đi, (xem số 1). có thể lên cột View > không chọn Extra , để dể nhìn trong lúc xóa, dù nó vẫn có Selection đó. (xem hinh 3)

  Những chổ xa xa, không sợ bị lấn vào hình, thì xóa trực tiếp bằng cọ Brush Màu Đen (không cần Color Range chặn) cho nhanh, (xem hình 3).

  Và cứ muốn xóa chổ nào sát cạnh mép, mới dùng Lolor Range chặn Màu chổ đó lại, mà xóa ! nếu lỡ xóa lấn vào hình, thì dùng cọ Brush Màu Trắng đồ cho nó hiện ra lại, có Color Range phụ càng tốt. khi xóa gần hoàn chỉnh thì hình Girl sẽ nhỏ dần, Color Range "không thấy đường mép ! [​IMG] ", thì bạn mở con mắt "Ctrl + J phòng hờ" ở trên để cho Color Range làm việc toàn hình Girl nhé !

  Qua hình 4 :

  [​IMG]

  Bước 5 :
  Còn đầu cô gái, bị 1 dấu vết tóc của hình dưới kia lấn vào, thì ta chỉ xuống Backgroud, xóa vết tóc này bằng Clone Stamp, cọ Brush lớn lớn, chấm vài phát là hết vết thẹo. (chắc bạn là sau Newbie, đã biết ! [​IMG]

  Và sau cùng, tạo bóng đổ cho tóc xuống ngực cô gái Wedding, thì dùng Color Range, chỉ vào chọn Tóc, rồi Copy - Paste để có hình dáng Tóc, rồi mở chuột phải Layer, chọn Blend Option, đặt số Drop Shadow có thể tự nhìn tự đặt số, (xem hinh 4)

  đây là Drop Shaw cho toàn màn hình Girl, bạn phải chỉ vào Layer dưói, rồi thêm 1 cái Add New Layer trống rỗng, (nut thu 6), rồi quay lên Layer Tóc này, Merge nó xuống bằng chuột phải, để thành hình thường có bóng đổ, không còn hiệu ứng Drop Shadow nữa, rồi ta Add Layer Mask, dùng cọ Brush Đen, xóa các thứ bóng đổ bị lấn vào mặt và những chổ khác, chỉ để bóng đổ có trên ngực thôi. (xem hinh 4).

  Qua hình 5 :

  [​IMG]

  Bước 6 : Hòa Màu giống nhau, bằng Color Replacement !
  Chỉ chọn Color Replacement Tool ở cột đứng bên trái, (xem số 1), rồi chỉ cho Photoshop hiểu ta muốn màu từ cánh tay hình Wedding, (xem số 2), rồi chỉ lên Menu hàng 2, chỉnh cọ Hard = 0 % là cọ mềm Soft Brush, ở bảng Mode này, ta đặt chọn là Hue , (xem số 3).

  * Rồi dùng cọ này tô lên toàn mặt của hình Girl, và tô luôn cả cánh tay chổ lấy Màu, cho thống nhất 1 Màu nhau, nên tránh tô vào Cái Môi và 2 Con Mắt, rồi có thể dùng Layer Mask để hiện phần nào, giấu đi phần nào.

  Nếu Color Replacement vẫn chưa đạt yêu cầu, thì có thể dùng Photo Filter trong cột Image Adjustments, (xem số 4), chọn màu tô là cánh tay của Wedding, và có móc chọn cái " Preserve Luminosity " trong bảng Photo Filter, (xem số 5).


  Bước 7 :
  Nếu vẫn chưa đạt yêu cầu, thì dò màu bằng ống hút Dropper, so màu trên tay Wedding, và cái má của Girl, theo hướng dẫn sau :
  Hình gốc :

  [​IMG]

  Kết quả sản phẩm ghép xong :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chúc các bạn tạo được tác phẩm đẹp, vừa ý mình !  Và đây là những hình, mình ghép để chơi Game, đánh nhau bằng người thật luôn, he he ![​IMG]

  Hình Game gốc :

  [​IMG]

  Chọn hình người thật vào :

  [​IMG]

  Hình đã ghép xong :

  [​IMG]

  Hình Game gốc :

  [​IMG]

  Chọn hình người thật vào :

  [​IMG]

  Hình đã ghép xong :

  [​IMG]

  Hình @duong1289 :

  [​IMG]

  Hình "Hiệp Sĩ dương" rất đẹp trai nhĩ, ha ha ! [​IMG]

  [​IMG]

  Hình Kim Hyun Joong gốc :

  [​IMG]

  Chọn hình người thật vào :

  [​IMG]

  Hình đã ghép xong, còn đẹp zhai hơn Kim, ha ha ! [​IMG]

  [​IMG]

  Hình gốc:

  [​IMG]

  Nền ghép :

  [​IMG]

  Ghép xong :

  [​IMG]

  Nguồn : Vn-Zoom - Tran Van Muon

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/6/14
 2. echtammua

  echtammua Thành viên cấp 2

  oày dữ dằn
 3. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Đây là tut của anh Tranvanmuon bên VNZ , sau bác ko ghi nguồn vào ?
 4. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  Nguồn: Trần Văn Muôn, diễn đàn VN-Zoom ! :D
  inxipiter, VAV lêILovePhotoshop thích bài viết này.
 5. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Lúc đầu tính gh
  Lúc đầu tính ghi,mà thấy thừa,vì trên hình có nguồn to chả bả rồi,có ko muốn ghi nguồn thì người xem cũng biết là ở đâu .Thôi để lần sau rút kinh nguyệt vậy :)
  ZinP thích bài viết này
 6. Con gà của thế kỉ

  Con gà của thế kỉ Thành viên cấp 2

  Ố ồ cái này để ghép ảnh troll người à =))
 7. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Tại mình thấy điều trước mặt nên mới hỏi vậy thôi , ko có ý gì đâu :)
  ILovePhotoshop thích bài viết này
 8. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  ko có gì đâu bạn,mình thêm vào rồi,vậy cũng tốt :)
  :v :v Đang ngồi test hàng,hơi khó thì phải,để làm thử xem sao =.=
  Con gà của thế kỉDX_Degeneration thích bài viết này.
 9. Vũ Tâm

  Vũ Tâm Thành viên cấp 2

  Đánh dấu học sau ạ "_:*
 10. Cui_Kho

  Cui_Kho Thành viên cấp 2

  dã man :v :v
 11. Minh Quang

  Minh Quang Thành viên cấp 3

 12. A4 channel

  A4 channel Thành viên cấp 1

  bài viết hay. mình ko biết đổi màu cho nó giống >"< giờ thì biết r :P
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. Amygreen

  Amygreen Thành viên cấp 2

  Cái ảnh cưới ghép vào trông vô hồn quá. :))
 14. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  uk. cái mặt con nhỏ ngực bự mà mặt có chút xíu à :))
 15. Yongki

  Yongki Thành viên cấp 1

  Thú vị đấy :))
 16. Mộc nhĩ

  Mộc nhĩ Thành viên cấp 1

  thihcs cô dâu thật hơn, cười tươi thế mà ghép vào cái vô hồn zị chời
  =.=
 17. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  tại nhỏ đó nó xấu :P
  Bài viết chủ yếu là hướng dẫn cách ghép và cách chỉnh màu da sao cho thật, ko nên đề cập nhiều tới mod tý bạn ha :D
 18. nokia1269

  nokia1269 Mới đăng kí

  nhìn là biết ngay là ghép... ko thật
 19. SunnyBoy

  SunnyBoy Thành viên cấp 3

  Cho em đú tí ạ, mới học nên cũng tàm tạm :-s
  myli, Con gà của thế kỉ, ltpnhung1 người khác thích bài viết này.
 20. liik

  liik Thành viên cấp 1

  nhìn thì đơn giản nhưng mà k biết lúc làm có dễ thế ko :D thanks chủ thớt nhớ

Ủng hộ diễn đàn