Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Chibi] Bức thứ 2

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi Chíp Siêu Nhân, 27/7/12.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 4,792

 1. Chíp Siêu Nhân Thành viên cấp 1

  [​IMG]
  đây là ảnh gốc ạ
  [​IMG]

  E ăn gạch đá quen rồi nên các bác cứ tự nhiên ạ :(

  ...
 2. Hổ Báo VietDesigner

  Hổ Báo VietDesigner Huyền Thoại VietDesigner

  :) Quá ít màu sắc - đường nét chưa thanh thoát ha - tóc xấu - đơn giản quá ...:-B
  Cứ làm nhiều kiểu gì cũng đẹp thôi ha :D
  Chíp Siêu Nhân thích bài viết này
 3. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  1 gạch nhé, mình ko phải người chuyên vẽ chibi nhưng nói thật là nhìn hơi xấu, đơn giản quá. Mình nhận xét thật!
  Nhưng cố lên nhé! Làm nhiều sẽ đẹp hơn ngay. :D
 4. Địa Ngục Máu

  Địa Ngục Máu Thành viên cấp 2

  thích bé kia thế :x
 5. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Mình nhận xét thẳng nhé ^^ nét vẽ của bạn còn non và hình như bạn không đi nét lại mà dùng threshold thôi đúng không? Bạn cũng chưa chăm chút cho việc tô màu nữa. Tóm lại là bạn nên luyện vẽ tay nhiều hơn cũng như đọc thêm TUT về cách tô màu, đi nét :D
 6. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  Vẽ tốt,xấu do thiếu kinh nghiệm,cố gắng hơn :))
 7. Zul Huyền Ảo

  Zul Huyền Ảo Thành viên cấp 1

  mod xinh, còn hình vẽ thì không giống :( xù xì và vai bị tật :))
 8. Tử Sa

  Tử Sa Thành viên cấp 3

  ^ K đơn giản là do kinh nghiệm, do sự cẩn thận trong khi vẽ nữa. Nói thật là ngay từ tấm đầu tiên không tỉ mỉ thì khó có thể sửa đổi.
 9. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  không có kinh nghiệm thì càng tỷ mỷ càng xấu
 10. Tử Sa

  Tử Sa Thành viên cấp 3

  ;)) Bạn không biết là tỉ mỉ làm nên kinh nghiệm sao? Đối với người tùy tiện thì vẽ muôn đời không khá lên được :D Mình ăn nói khó nghe 1 tí nhưng tỉ mỉ dù có xấu cũng nhận ra được là người ta bỏ tâm sức vào tác phẩm, điều đó chính là kinh nghiệm rồi ;) Còn hình vẽ này, xin lỗi, fill màu và xài pentool gạch vài đường, add cái BG là texture, thêm brush. Chấm hết. Bạn nghĩ mình to mồm nói người ta cũng được cơ mà nhìn vào không phải như vậy sao?
 11. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  Ơ,bạn pro thì bạn gệch mấy cái thì chả đẹp,còn người ta không có kinh nghiệm thì chả phải làm như thế chứ có muốn đẹp hơn thì cũng chẳng có khả năng.Vẽ = tay trên giấy thì không nói,đã lên máy mà thiếu exp về PTS thì đẹp kiểu gì.Đối với 1 người cầm chuột không vững thì 1 hình chibi ntn mất ngày là bt,còn pro hơn thì làm nhanh hơn,pro hơn nữa thì đẹp hơn.
  Nhìn vào tấm hình này là biết không có nhiều exp về PTS chứ chưa nói đến vẽ chibi.
 12. Tử Sa

  Tử Sa Thành viên cấp 3

  Hihi, mình tự nói mình pro à? Còn về kinh nghiệm. Tut : rất nhiều. Cách sử dụng PS viết đầy rẫy trên mạng. Thật ra thì bạn ấy có thể đọc được, cũng có thể tìm được. Chả qua là mình thấy nhiều bạn chưa xem qua phần cơ bản đã vội nhúng tay vào phần khó. Giả như nhân đôi layer cũng không biết. Thế nên mình mới nói là kinh nghiệm cần tích lũy, mà để tích lũy được thì cần học hỏi, cần tỉ mỉ. Đơn giản vậy thôi. Đương nhiên là không có điều kiện học bài bản như sách vở nhưng mình nghĩ mấy cái đơn giản về tool, hay bảng layer thì cũng phải biết đúng không?
  P/s: Cầm chuột không vững đã có pentool.
  IceF thích bài viết này
 13. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Bạn nhầm rồi :)) bức hình chibi đầu tiên mình vẽ bằng máy mất những 3 tiếng liền. Vẽ tay đẹp là một chuyện nhưng vẽ lại trên máy là chuyện khác. Nhiều người vẽ tay không bằng người khác nhưng khi đi nét, lên màu và thêm hiệu ứng thì tác phẩm của họ hơn đứt người khác. Chuyện vẽ vời năng khiếu là một chuyện, rèn luyện, chịu khó học hỏi lại còn quan trọng hơn nhiều.
  Thêm nữa là mình chẳng thấy ai dù có là pro mà gạch mấy cái mà đẹp được đâu :D
  Demon, IceF, Tử Sa1 người khác thích bài viết này.
 14. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  Ừm,mình design 1 năm,nhưng chưa bao giờ đụng vào pentool...Không phải ai cũng học dc cái này,vẽ bằng Brush là chính,cái học được thì toàn gọi là vô tình,bởi vì chẳng ai biết học PTS thì bắt đầu học từ đầu,khi học theo kiểu online này.Mỗi bài tut nếu nhìn thành phẩm nó ko hợp mắt thì sẽ chẳng bao giờ đọc.Kinh nghiệm của PTS không đơn giản là học rồi nhớ mà phải làm nhiều,trong lúc làm chỉ biết dc cái mình đang làm,còn ai chẳng muốn tác phẩm của mình đẹp,nhưng trong khi không biết làm ntn thì cố gắng = thừa.
  Như vậy mới có đầy tác phẩm vớ vẩn xuất hiện,nếu như cứ bảo học cho đủ kiến thức của PTS rồi mới bắt đầu làm thì ai là người học cho hết dc.
 15. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  Reply của bạn chẳng ăn nhập gì với coment của mình :))
 16. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Bạn đọc kĩ chưa=)) không ăn nhập chỗ nào hả bạn 8->
  Tử Sa thích bài viết này
 17. Tử Sa

  Tử Sa Thành viên cấp 3

  :)) Thế m mới bảo là không biết thì học. Hơn nữa nhìn hình không hiểu thì có video. Nếu thật sự muốn làm thì... nói khó nghe 1 tí, dù xài thủ đoạn nào cũng làm được. Chả qua sớm hay muộn thôi bạn à. Design 1 năm bạn không đụng vào pentool, ok. Nhưng với những người thích vẽ, muốn vẽ mà không có 1 cái tablet hay wacom thì sử dụng pentool hoặc nhưng công cụ tạo path sẵn là rất quan trọng. Còn nữa, không biết là mng có để tâm tìm hay không nhưng khi học PS mình đã được đọc 1 bài (gồm 12 bài nhỏ) khá là bài bản về những vấn đề cơ bản mà bản PS nào cũng cần đụng tới. Khá nhiều người cũng đã đọc bài đó. Điều đó chứng tỏ là không muốn tìm hoặc tìm nhưng chưa thấy đã nản hoặc thấy nhưng ngó nhiều chữ và dài quá nên không buồn đọc, đọc lướt > hiệu quả không cao.
  P/s: Đúng là có kinh nghiệm thì cần thời gian, mảng nào cũng thế. Làm nhiều ok. làm cái to chưa được thì ta làm cái bé, chưa tự nghĩ ra thì ta xài tut. Chả ai trách. Chỉ là ham học hỏi 1 chút, ấm vào thân chứ có thiệt đi đâu đâu?
  HaneeBamb0o thích bài viết này.
 18. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Kinh nghiệm là gì =)) là luyện tập lâu ngày, tỉ mỉ, học hỏi lâu ngày là thành kinh nghiệm :-j
  IceFTử Sa thích bài viết này.
 19. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  Bác này mà có Tablet hay wacom thì chắc không vẽ như này đâu.
  Vâng cái gì cũng có cái Ebook căn bản,mà có bao nhiêu người đọc,ngay cả mình cũng chẳng bao giờ đọc vì nghề thì không phải,project thì cũng không,nếu mà nói là thích thì chẳng qua là tò mò,cái này là nhiều,chứ đã không biết gì thì đọc cái Ebook căn bản cũng không hiểu gì. Bảo đảm.
 20. IceF

  IceF Thành viên cấp 4

  :-j ai chả biết là kinh nghiệm thì phải học hỏi lâu ngày thành kinh nghiệm,đang nói đến cái vấn đề,nếu không biết cái gì thì " Cần cù + ngu dốt = phá hại thôi :-j " đúng không bạn hiền.
  TUt 1 tấm hình mà không làm còn đẹp hơn thì Tut làm gì,đối với một người có chút ít kiến thức thì tỉ mỷ vào đâu,hay càng làm càng xấu :-j
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn