Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo theo trường phái Anamorphic

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi CaoChiNhan, 29/8/14.

Lượt xem: 2,150

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Chỉ với một chiếc gương hình trụ, những tác phẩm tưởng chừng vô nghĩa đã biến thành các tác phẩm tuyệt đẹp.
  Anamorphic là một trường phái nghệ thuật phổ biến trong thời kỳ Phục hưng (khoảng đầu thế kỷ 15 cho tới thế kỷ 16). Trong đó, nổi bật nhất chính là mirror anamorphic, các tác phẩm thuộc dạng này cần một chiếc gương hình trụ để người xem có thể chiêm ngưỡng nội dung hoàn chỉnh của chúng. Tuy đã bị lãng quên trong một khoảng thời gian khá dài nhưng gần đây, những nghệ sĩ như Jonty Hurwitz hay István Orosz đã khá thành công trong việc hồi sinh trường phái nghệ thuật độc đáo này.

  [​IMG]
  Vậy, Anamorphic là gì? Anamorphic, anamorphosis hay còn được biết với cái tên “nghệ thuật phối cảnh biến dạng” là kỹ thuật vẽ tranh dưới dạng bóp méo hình ảnh, đòi hỏi người xem phải sử dụng các thiết bị đặc biệt hay đứng ở một góc nhìn nhất định mới thấy được tác phẩm hoàn chỉnh. Những người Trung Quốc đã sáng tạo ra Anamorphosis vào thế kỷ 16, nhưng phải sau khi du nhập đến Ý thì nghệ thuật này mới phát triển đến đỉnh cao với những kiệt tác của các nghệ sĩ thời Phục hưng.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số tác phẩm mirror anamorphic tiêu biểu, các bạn có thể cảm nhận được sự sáng tạo và tỉ mỉ của những người nghệ sĩ trong việc "ẩn giấu" tác phẩm thật sự trong những bức tranh hay những bức tượng điêu khắc tưởng chừng như vô nghĩa và chỉ có thể đưa ra ánh sáng bằng chiếc gương hình trụ được đặt ở một vị trí nhất định:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dreamsounds (Theo BP)​

  ...
 2. vanthao171088

  vanthao171088 Thành viên cấp 3

  hay nhỉ

Ủng hộ diễn đàn