Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho mình hỏi về cách dùng plugin Mask Pro 4.1 của Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi hn.vv, 5/9/12.

Lượt xem: 8,199

 1. hn.vv Mới đăng kí

  Như tiêu đề, mình muốn hỏi về cách sử dụng plugin Mask Pro (MP) của photoshop.
  Mình đã tìm hiểu sơ qua cách sử dụng để tách nền:
  - Chọn màu giữ lại
  - Chọn màu bỏ đi
  - Bắt đầu tách nền
  Mình đã làm thử, nhưng với những bức ảnh nhiều chi tiết hơn (vd: tóc, nền phức tạp nhiều màu, ...) hoặc là những bức ảnh có màu nền và vật chính trùng nhau (tóc với nền đen) thì làm sao có thể dùng MP để tách nền 1 cách tốt nhất, nhanh nhất.
  Cám ơn các bạn.

  ...
 2. Hưng Trần Văn

  Hưng Trần Văn Cựu quản trị

  Không biết bạn xem tài liệu nào nhưng qua mô tả thấy bạn chưa nắm vững được mask pro. Đã là tách tóc, nền phức tạp thì không thể nhanh được mà phải tỉ mỉ. Bạn hãy thử với 2 clip hướng dẫn này.
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. Mr.Big

  Mr.Big Thành viên cấp 1

  Trước mình có vọc MaskPro một thời gian, nhưng thực tế áp dụng thì...cực kỳ mất thời gian. Lời khuyên là ... tốt nhất nên dùng phương pháp thủ công L-)
 4. ok-

  ok- Thành viên cấp 1

  maskpro này có bản cho mac ko mấy bác
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Nếu các bạn gặp hok vửa ý với Mask Pro 4, thì mình giới thiệu cho các bạn Plugin khác, là Topaz Remask, các công cụ của nó cũng giống y chan Mask Pro 4, gồm Giữ Màu, Bỏ Màu, cách làm thì cũng là Chọn Màu, Bỏ Màu, nhưng mà Topaz Remask nó tách trong Layer Mask của Photoshop, tách xong ta có Layer Mask, tha hồ chỉnh sửa bằng Brush mềm, gặm vá lại, còn Mask Pro 4 thì tách xong, là kết thúc, nếu chưa quen tay, hok đep là hết đường sửa, ha ha ! :))
  luisleo29Hưng Trần Văn thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn