Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho mình hỏi về việc in ấn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Duy Hiếu, 16/10/14.

Lượt xem: 2,398

 1. Duy Hiếu Thành viên cấp 1

  Các bạn cho mình hỏi về vấn đề in ấn trong PTS và ilustrator , có phải khi mình đã chuyển sang CMYK để làm việc với tài liệu rồi thì mang đi in nó sẽ in giống màu tài liệu trên máy tính mà mình đã chuyển sang CMYK hay nó vẫn không giống hoàn toàn dc ạ ?

  ...
 2. nguyenthao811

  nguyenthao811 Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ là nó giống chứ :D
 3. raspberry

  raspberry Thành viên cấp 1

  màu nó sẽ hơi kém tươi 1 chút :|
 4. vitconlikeonline

  vitconlikeonline Thành viên cấp 2

  - Bạn thiết xong, bạn in máy gì?
  - In offset thì hệ CMYK
  - Máy tiệm photo, máy in văng phòng in hệ RGB...
  Tùy vào cách in ấn mà để hệ màu cho đúng, màu sắc không dựa vào màn hình, vì mỗi màn hình thì có mỗi màu nên bảng phải sử dụng Pantone màu mới so sánh đc
 5. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Theo mình:
  Hệ màu để in đa số là CMYK.
  Màn hình máy tính của bạn chỉ hiển thị được RGB (Red-Green-Blue), cho dù bạn chọn CMYK cho cái file thì cái bạn thấy nó vẫn chỉ là RGB.
  Mà RGB và CMYK thì có sai khác. Cộng với màn hình bạn hiển thị không chuẩn nên cái bạn thấy sai lệch với RGB, suy ra sai lệch nhiều với CMYK. Cộng với máy in chưa chuẩn nên CMYK sai lệch với cái in ra. Tóm lại, cái bạn thấy thường là sai lệch rất nhiều với cái bạn in ra.
  Vì vậy người ta mới cố gắng chuẩn hoá đủ kiểu để giảm sai lệch: căng chỉnh màn hình của bạn cho chuẩn, ít sai khác nhất có thể. Dùng Pantone để canh CMYK cho chuẩn - tức là bạn làm việc trên RGB nhưng theo thông số của Pantone để cho ra màu như ý muốn, rồi nhà in canh chỉnh với Pantone, cuối cùng nhờ vậy mà in ra...cũng sai bét:)).
  Chỉnh sửa lần cuối: 17/10/14
  blacklarsonhatay1712 thích bài viết này.
 6. Duy Hiếu

  Duy Hiếu Thành viên cấp 1

  từ lúc đầu thiết kế mình đã để là CMYK rồi, mình chọn màu đỏ hơi sẫm mà lúc in ra nó thành màu cam đậm đậm , có phải là trên máy tính dù để là CMYK nhưng in ra vẫn có sai sót lệch màu ko ?
 7. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  Khi bạn chọn màu đỏ sẫm thì là đỏ sẫm bạn thấy trên màn hình thôi, mặc dù bạn để chế độ CMYK nhưng nó hiển thị dưới dạng RGB cho bạn xem trên màn hình, còn thông số CMYK của màu đỏ sẫm đó khi in ra nó sẽ ra màu cam đậm, ví dụ vậy. Có nghĩa là cái bạn thấy nó không phải cái mà máy in nó in ra, do hai hệ màu RGB và CMYK có sai lệch nhau. Khi thiết kế thì mình tưởng đang làm việc với CMYK nhưng thực ra mắt mình chỉ thấy được RGB thôi, thành ra làm việc dựa trên cảm tính về màu RGB.

  Chẳng qua là trục trặc chỗ bạn thấy trên màn hình, chứ ví dụ người ta cung cấp thông số CMYK cho bạn, thì bạn chỉ cần nhắm mắt nhập vào là xong, cho dù nhìn nó xấu cỡ nào đi nữa.

  Vì vậy mới có vật trung gian là Pantone, bạn thích màu đỏ sẫm thì kiếm trong thước Pantone, thích màu nào thì nhập thông số vào, mặc kệ trên màn hình nó khác cỡ nào (nếu có). Rồi còn vấn đề chỗ in có đảm bảo không nữa thôi.
 8. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  Vậy trong cymk thì màu đỏ tươi nguyên chất sẽ có mã màu là bao nhiêu hả bạn?
 9. Duy Hiếu

  Duy Hiếu Thành viên cấp 1

  doanhaitu vậy là dù có chỉnh trên màn hình thế nào thì ra ngoài thực tế màu cũng sẽ ko dc như trên máy tính mà mình chỉ có thể làm cho nó ko bị lệch màu ít đi hơn thôi phải ko ? cảm ơn b nhé.
 10. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  @ hatay1712 . Màu đỏ tươi có mã là C0 M100 Y100 K0. Nhưng nếu in offset thì bạn nên để C0 M95 Y100 K0 thì in ra nó mới tươi màu.
  hatay1712 thích bài viết này
 11. hatay1712

  hatay1712 Thành viên cấp 4

  vậy hả, mình in băng giôn cho trường màu đỏ toàn bị sai không được tươi, bạn cho mình xin mã của màu vàng nữa nhé.
 12. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  @ hatay1712 Ở trên là mình nói in máy offset chứ mình có nói in bạt đâu. Bạn có hiểu in offset là in gì ko, in băng zon đâu phải là in offset. Bạn in bạt thì nó còn phụ thuộc vào máy in và mực nữa. Còn màu vàng thông số của nó là C0 M0 Y100 K0.
 13. mylove112007

  mylove112007 Thành viên cấp 1

  các bạn cho mình hỏi là làm sao để chuyển 1 file thiết kế bằng Ai sang hệ màu CMYK để in cho nó đẹp vậy, thanks all.
 14. doanhaitu

  doanhaitu Thành viên cấp 2

  mylove112007 muốn chuyển thì bạn vào Edit - Edit colors - Convert to CMYK. Cái này mình chưa làm bao giờ, vì trước khi tạo file thì người ta đã biết là sẽ in ấn thì chọn CMYK trước rồi.
 15. Duy Hiếu

  Duy Hiếu Thành viên cấp 1

  2 bạn có vẻ am hiểu về lĩnh vực in ấn, các bạn có thể share mình bảng thông số CMYK về các sắc độ của màu khi in dc ko ?

Ủng hộ diễn đàn