Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chưa có bằng cấp liệu có xin được việc làm?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi crazydream77, 23/4/15.

Lượt xem: 1,839

 1. crazydream77 Mới đăng kí

  Chào mọi người, hiện tại mình đang học chuyên ngành Kinh Doanh ở một trường Đại Học ở tỉnh và còn hơn 1 năm nữa mới ra trường. Mình yêu thích làm web và đồ hòa nên đã tự học được một số kỹ năng liên quan như: Css/Html, Photoshop, Illustrator, Javascript, Php, các kỹ năng này mình đều hiểu biết căn bản nhưng chưa có điều kiện được rèn luyện chuyên sâu. Ngoài ra mình còn biết sử dụng Wordpress, Joomla, SEO và Online Maketing căn bản, có kỹ năng khai thác và tìm kiếm trên internet, Tiếng Anh giao tiếp. Nay vì điều kiện gia đình, mình muốn bỏ học hoặc bảo lưu tạm thời để vào sài gòn kiếm việc làm để trang trải cuộc sống hiện tại. Không biết với những kỹ năng trên và với việc chưa có bằng cấp như mình thì liệu mình có thể xin được công việc liên quan hay không? Liệu có công ty nào họ chấp nhận mình ko? Mình sẳn sàng chấp nhận mức lương thấp nhất trong công ty để có điều kiện được học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như trau dồi kỹ năng. Hết tiền nhịn đói cả ngày hôm nay rồi, lại còn săp đóng học phí nữa. Thật sự rối quá. Mọi người tư vấn giúp với! Cảm ơn.

  ...
  duongsu47 thích bài viết này
 2. nguyenhoang_it

  nguyenhoang_it Thành viên cấp 1

  Bác có bằng mà vô không làm được việc thì cũng tự đào thải ra mà thôi bác nên khỏi lo vấn đề bằng cấp. Mà công ty nào tuyển dụng mà cứ đòi bằng cấp thì chỉ có nhà nước thôi. Tôi chỉ cần a làm dc việc cho tôi thì tôi tuyển A vậy thôi.
  crazydream77 thích bài viết này
 3. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Vấn đề là bạn làm được những gì và làm như thế nào. Tìm một mảng mà mình am hiểu hoặc khá nhất, xin làm thực tập hoặc thử việc mà phát triển lên, chứ tự học mà cái gì cũng chọc ngoáy nhưng chỉ dừng lại ở cơ bản thì không ổn tí nào cả.
  crazydream77 thích bài viết này
 4. vanhoai1984

  vanhoai1984 Thành viên cấp 1

  nếu làm được việc bạn có thể xin làm cộng tác viên quá dễ dàng
  crazydream77 thích bài viết này
 5. kendyvn

  kendyvn Thành viên cấp 1

  bạn có thể tìm những công việc mà nhà tuyển dụng tuyển thực tập sinh có lương ấy, chắc chắn là sẽ thấp nhưng ít ra mình có thể trau dồi thêm + có tiếng là có kinh nghiệm. Bạn không có bằng cũng đc, nhưng bạn không có kinh nguyệt, à nhầm, kinh nghiệm thì ít nơi tuyển lắm :D
  crazydream77 thích bài viết này
 6. crazydream77

  crazydream77 Mới đăng kí

  Cảm ơn các bác nhiều. Như các bác nói, có lẽ xin thực tập là giải pháp cho mình hiện tại. Mình thích thiết kế giao diện Web và mình nghĩ mình có thế mạnh ở lĩnh vực này. Mình thiết kế được template CMS Blogger Google còn Wordpress thì đang tập tành. Vấn đề lớn nhất bây giờ của mình là có nên bỏ học hiện thời và đối mặt với áp lực gia đình thế nào thôi. Vì gia đình mình họ vẫn rất quan trọng chuyện bằng cấp...
 7. leanhtk

  leanhtk Thành viên cấp 1

  Bằng cấp không quan trọng, quan trọng là khả năng đến đâu.
 8. mình cái gì cũng biết, nhưng k dc giỏi thôi
 9. vitconlikeonline

  vitconlikeonline Thành viên cấp 2

  làm thiết kế quan trọng porfolio của bạn có tốt không thôi
  crazydream77 thích bài viết này
 10. toiyeudohoa

  toiyeudohoa Thành viên cấp 1

  lại chuyện liên quan đến bằng cấp chỉ những giám đốc không thật sự thông minh mới đồi hỏi bằng cấp thôi . theo mình bạn cứ mạnh dạn xin việc và cho họ biết khả năng của mình nếu bạn hoàn thành tốt cho họ thì ok . mình đây chưa học hết cấp 3 nhưng h vẫn đang làm thiết kế nội thất cho 1 doanh nghiệp . cố lên bạn
  crazydream77 thích bài viết này
 11. anhsonuel

  anhsonuel Mới đăng kí

  thớt nói rõ đúng tâm tư của em :3. Hiện em cũng đang học kinh tế đâu có liên quan gì đến thiết kế đâu. Ăn thua ở mình có đam mê và kiên trì luyện tập. Cộng thêm có chút máu me trong portfolio thì sức mấy nhà tuyển dụng họ ko ngó vô. còn về bằng cấp thì bên nghĩ cứ nên học lấy bằng ra cái đã, một mặt ông bà ở nhà vui, mặt khác có cái lận lưng giữa cái Sài Gòn lày. Thân thớt ^^ (người cùng tâm trạng)
  lamvo997crazydream77 thích bài viết này.
 12. freedomer2014

  freedomer2014 Thành viên cấp 1

  "Css/Html, Photoshop, Illustrator, Javascript, Php. Ngoài ra mình còn biết sử dụng Wordpress, Joomla, SEO và Online Maketing căn bản, có kỹ năng khai thác và tìm kiếm trên internet, Tiếng Anh giao tiếp"
  Công lực của bác quả là thâm hậu :O
 13. butbiden

  butbiden Mới đăng kí

  bác có sản phẩm ngon, bác chìa ra là người ta thuê bác ngay. bằng một đống mà ko làm nổi việc thì người ta cũng chào bác :))
 14. mrcujbap

  mrcujbap Thành viên cấp 1

  show cho người ta skills thôi. Cần gì bằng ==
 15. Dosu

  Dosu Thành viên cấp 1

  Mình cũng nghĩ chủ yếu là kĩ năng thôi
 16. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  Bạn còn trẻ mà lo gì? cứ chú tâm học lấy cái bằng cái đã. Nếu có đam mê thiết kế thì bạn có thể tiếp tục vừa học vừa trao dồi kiến thức mà.Tới lúc đó tha hồ mà đi làm
 17. 2snobody

  2snobody Mới đăng kí

  ở việt nam bây giờ không có bằng chả xin được việc gì cả
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn