Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp HATCH! INCUBATION PROGRAM

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi HATCH PROGRAM, 21/5/14.

Lượt xem: 2,004

 1. HATCH PROGRAM Mới đăng kí

  “HATCH! INCUBATION PROGRAM”
  HATCH! PROGRAM công bố Chương trình ươm mầm khởi nghiệp


  Hà Nội, ngày 27 tháng 4 năm 2014, HATCH! PROGRAM công bố khởi động chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp – HATCH! INCUBATION PROGRAM – với nỗ lực hỗ trợ các đơn vị và doanh nghiệp khởi nghiệp trong phát triển định hướng kinh doanh chiến lược, cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ, thúc đẩy và tìm kiếm những cơ hội hợp tác và đầu tư tiềm năng.

  Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp đợt một kéo dài trong ba (3) tháng, từ tháng Năm đến tháng Mười năm 2014. Thời gian đăng ký theo mẫu bắt đầu từ 01/05/2014 - 31/05/2014.

  [​IMG]

  Theo nhận định của một quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tại Việt Nam, làn sóng khởi nghiệp đầu tiên đã diễn ra với những doanh nghiệp dotcom hiện đang dẫn đầu trong ngành. Mặc dù làn sóng khởi nghiệp thứ hai chưa thực sự để lại một dấu ấn rõ rệt nhưng cũng đã tạo tiền đề cho làn sóng khởi nghiệp thứ ba hiện nay lan rộng khắp cả nước, và nổi bật với nhiều hoạt động cộng đồng như việc mang về các mô hình sự kiện khởi nghiệp quốc tế, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp hay hội nghị – triển lãm khởi nghiệp. Tuy vậy, đa phần những hỗ trợ từ các hoạt động đó thường tạm thời dừng chân trong giai đoạn khởi nghiệp có ý tưởng, mà chưa thực sự đồng hành với họ khi ý tưởng được đưa vào thực thi.

  Theo ông Phạm Quốc Đạt, giám đốc chương trình HATCH! PROGRAM. “Trong một năm vừa qua, chúng tôi đã gặp gỡ và trò chuyện với không ít các cá nhân hay nhóm khởi nghiệp đang gặp vướng mắc trong giai đoạn thực hiện ý tưởng của mình, nói cách khác là định hướng và giới thiệu sản phẩm ra thị trường mục tiêu. Thực tế bài toán vốn mà nhiều người lo ngại khi bước chân vào con đường khởi nghiệp không phải là bài toán khó, nếu bản thân khởi nghiệp có một kế hoạch và định hướng phát triển đứa con tinh thần của mình một cách đứng đắn.”.Ông cũng cho biết: “Và đứng trước cơ hội cũng như thách thức mà môi trường khởi nghiệp đang đặt ra, HATCH! định hướng chương trình Ươm mầm khởi nghiệp là một bước tiền đề hỗ trợ các khởi nghiệp những chuẩn bị tốt nhất, trước khi thực sự tiến đánh thị trường, bởi lẽ, doanh nghiệp có thể tồn tại được hay không, đều phụ thuộc vào việc thị trường có thực sự tiếp nhận sản phẩm của doanh nghiệp đó.”

  Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp được thiết kế và hướng tới những khởi nghiệp có thời gian hoạt động dưới hai (2) năm tại hai (2) thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong giai đoạn trước hoặc đang phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Tại HATCH!, bên cạnh tập trung hỗ trợ các dự án hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, các khởi nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ trong các lĩnh vực khác như Giáo dục, Môi trường cũng hoàn toàn có cơ hội đăng ký tham gia. Và, thực tế, ba khởi nghiệp hiện tại đang được hỗ trợ bởi chương trình Ươm mầm đều không phải là các đề án về công nghệ.

  Các hoạt động của chương trình bao gồm: chương trình cố vấn, khóa học tập trung bốn tuần và chuối các sự kiện kết nối, trong đó, hoạt động cố vấn là chính, được thực hiện đồng thời tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình, hai hoạt động còn lại sẽ tạm thời áp dụng tại khu vực miền Bắc, nơi đặt trụ sở chính của HATCH! PROGRAM.

  Khi tham gia Chương trình, các sáng lập viên không chỉ được tiếp xúc trực tiếp với những cố vấn là những cá nhân khởi nghiệp và nhà điều hành doanh nghiệp thành công, với kinh nghiệm lâu năm trong từng lĩnh vực cụ thể, để có thể học hỏi và hoàn thiện mô hình và kế hoạch kinh doanh, mà họ còn có không ít cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ của mình thông qua các sự kiện networking nói riêng và sự kiện tổ chức hoặc đồng tổ chức khác của HATCH!. Kết thúc chương trình là một buổi thuyết trình ngắn trước hội đồng cố vấn và đầu tư của HATCH!, mà tại đó Khởi nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn và những quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài.

  Hiện không phải HATCH! là đơn vị duy nhất thực hiện chương trình Ươm mầm khởi nghiệp, tuy nhiên chúng tôi tin rằng cách tiếp cận và hỗ trợ khởi nghiệp của mình có sự khác biệt, đó là đem lại giá trị cho chính khởi nghiệp và những sáng lập viên, bởi lẽ, bên cạnh kế hoạch kinh doanh, HATCH! cũng hướng đến yếu tố con người – nhân tố biến ý tưởng trên giấy thành một sản phẩm/dịch vụ thật sự và được thị trường tiếp nhận – trong mỗi hoạt động của mình.”, bà Vũ Ánh Ngọc, quản lý chương trình Ươm mầm khởi nghiệp chia sẻ.

  HATCH! INCUBATION 2014 được tổ chức bởi HATCH! PROGRAM – vườn ươm Khởi nghiệp. HATCH! PROGRAM tập trung hướng đến việc kiến tạo những Khởi nghiệp Việt Nam có tính cạnh tranh, đột phá và tiềm năng, đồng thời góp phần xây dựng một hệ sinh thái vững chắc cho Khởi nghiệp tại Việt Nam.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các cá nhân và cơ quan báo chí vui lòng liên hệ :

  Nguyễn Thu Thảo

  Đại diện truyền thông chương trình HATCH! INCUBATION 2014.

  Điện thoại: <+84 966 68 3980>| Email: <thao.nguyen@hn.hatch.vn>|

  Thông tin chương trình:
  Website:
  hatch.vn/uom-mam-khoi-nghiep/
  Bộ tài liệu và thông tin đăng ký: dropbox.com/sh/qs9ugbliv9di89r/AACtQc3BJ1ElQp4QpoynjqF4a

  Về HATCH! INCUBATION PROGRAM

  Chương trình HATCH! Ươm mầm Khởi nghiệp (HATCH! INCUBATION PROGRAM) được thiết kế nhằm cung cấp cho khởi nghiệp một môi trường năng động – nơi Khởi nghiệp có thể học hỏi, thử nghiệm, trao đổi các kiến thức giá trị và thực tế cũng như mở rộng mạng lưới quan hệ, từ đó thúc đẩy sự phát triển của Khởi nghiệp trong giai đoạn thực thi ý tưởng.

  Những hỗ trợ về Kinh doanh tại Chương trình Ươm mầm Khởi nghiệp bao gồm: Hướng dẫn và Cố vấn những vấn đề về Chiến lược Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Tài Chính, Pháp lý và Phát triển Sản phẩm, Kích hoạt kết nối rộng khắp các nguồn lực Kinh doanh và Đầu tư.

  Về HATCH! PROGRAM

  HATCH! PROGRAM là một Doanh nghiệp Xã hội, với vai trò là một vườn ươm Khởi nghiệp. Chúng tôi tập trung tìm kiếm và hỗ trợ những Khởi nghiệp Việt tiềm năng có khả năng cạnh tranh và sự đột phá phát triển kinh doanh, góp phần xây dựng một hệ sinh thái vững chắc cho cộng đồng Khởi nghiệp tại Việt Nam. Chương trình HATCH! PROGRAM được tạo dựng bởi 3 nền móng chính: Xây dựng cộng đồng, Ươm mầm Khởinghiệp và Đầu tư thiên thần.

  HATCH! PROGRAM và các con số:

  2000+ người đã kiến tạo nên HATCH!
  100+ nguồn lực trong danh bạ HATCH! BIRD
  20 tình nguyện viên/ thực tập sinh/ cố vấn
  34 sự kiện HATCH! OPEN ở Hà Nội
  7 sự kiện HATCH! OPEN ở Hồ Chí Minh
  5 cố vấn chiến lược trong ban cố vấn
  5 sự kiện CODE CAMP ở Hà Nội
  1 Mobile Hackathon – Sự kiện lập trình Ứng dụng Di động Quốc gia
  1 HATCH! FAIR – Hội nghị và Triển lãm trong 2 ngày
  - với 1000 khách tham dự, 6 kênh TV và 40 đơn vị báo in và trực tuyến bảo trợ và đưa tin

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/5/14

Ủng hộ diễn đàn